BOX OFFICE

19 - 22 มี.ค. 2558 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
27 - 29 มี.ค. 2558 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
54.0
54.0
2.
34.6
34.6
3.
22.1
86.4
4.
17.5
150.0
5.
It Follows
4.0
4.7

Popular Click

 
 
 
ซาร่า เล็กจ์


'ซาร่า' ไม่สนโด่งดัง ขอตั้งใจกับทุกงานที่ได้รับ


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่โลดแล่นในวงการมายามากว่า 10 ปี สำหรับสาว ซาร่า เล็กจ์ ที่แม้ละคร "กระตุกหนวดเสือ" ที่เธอแสดงนำจะลาจอไปแล้ว แต่ตอนนี้เธอก็ยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบทบาทนางเอกในซิทคอมแฝงแง่คิด อย่าง "รักจัดเต็ม" ที่เดินเรื่องมาจะ 2 ปี วันนี้ "ดาวต่างมุม" เลยขอนัดแนะสาวสวยคนนี้มาพูดคุยถึงชีวิตการทำงาน รวมทั้งไม่พลาดอัพเดทเรื่องหัวใจกับแฟนหนุ่ม เอ็ม - สืบสกุล ทวีผล ที่แว่วว่าทั้งคู่เริ่ม แพลนงานวิวาห์กันแล้วด้วย

ที่มา: ดาวต่างมุม เดลินิวส์
บทบาท "หมอนทอง" ในซิทคอม "รักจัดเต็ม" แตกต่างจากตัวจริงของเราแค่ไหน? ?
"ตอนแรกต่างมากนะคะ แต่เล่นไปเล่นมาเริ่มกลืนไปเรื่อย ๆ แล้ว คือเราเล่นเรื่องนี้มาเกือบ 2 ปี ดังนั้นเราเริ่มที่จะรู้แล้วว่าตัวละครหมอนทองนั้นพูดจาแบบไหน โทนเสียงยังไง คือตัวละครนี้จะมีพลังเยอะกว่าตัวซาร่าจริง ๆ และทันสมัยกว่า กล้าแสดงความคิดเห็น เป็นคนมั่นใจในตัวเอง กล้าด่าสามี เป็นคนตรง ๆ ก็มีบางอารมณ์นะที่ซาร่าคล้ายหมอนทอง แต่อาจจะไม่จี๊ดเท่า ซึ่งการที่เรื่องรักจัดเต็มออนแอร์มา 2 ปีแล้ว เราก็รู้สึกดีใจมาก เพราะคนที่ติดตามก็ชอบมาก บอกว่าเนื้อเรื่องแซ่บและทันสมัยค่ะ"


สำหรับเรารู้สึกว่า การแสดงซิทคอมและละครต่างกันมั้ย?
"ต่างกันมากค่ะ เพราะซิทคอมจะมีการใส่ลูกเล่นคอมเมดี้เยอะ บางตอนดราม่าพร้อมหัวเราะก็มี อย่างคนรอบตัวเราคอมเมดี้แต่เราต้อง ดราม่า ดังนั้นมันก็ต้องมีสมาธิ คือตอนแรกซิทคอมจะยากกว่าการแสดงละครนะคะ เพราะด้วยจังหวะ แต่ตอนนี้ทุกคนลงล็อกกันหมด ซาร่าก็เอ็นจอยกับการถ่ายซิทคอมมาก อีกอย่างอาจเป็นเพราะทีมงานเราอยู่ด้วยกันนาน เลยรักและเข้าขากัน รู้จังหวะของแต่ละคน ส่วนละครมันก็จะเป็นอีกแบบนึง ก็แล้วแต่ว่าเราจะได้รับบทแบบไหนค่ะ"


คิดว่า "รักจัดเต็ม" ให้แง่คิดอะไรบ้าง?
"เยอะมากค่ะ ทุกตอนที่ซาร่าเล่นดูเผิน ๆ อาจคอมเมดี้ แต่หยิบมาจากเรื่องจริงเยอะมาก เช่น เรื่องของการเก็บเงิน เรื่องปัญหาสำคัญของสามีภรรยาที่มันมีลึก ๆ รักจัดเต็มเขาก็จะดึงออกมาขยาย แต่ก็ทำออกให้ดูไม่เครียดจนเกินไป คนดูก็เอามาใช้ในชีวิตจริงได้หมดเลยค่ะ"

เข้าวงการมาตั้งแต่อายุยังน้อย เคยคิดว่าช่วงเวลาในวัยรุ่นหายไปบ้างมั้ย?
"เคยคิดตอนเด็ก ๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยค่ะ คือตอนนั้นเรียนหนักมาก และต้องทำงานไปด้วย เราไม่ได้พักเลย ไม่ใด้ไปสนุกกับเพื่อน ๆ มันเลยแอบรู้สึกเป๋เหมือนกันว่าเราจะกลับมาเรียนอย่างเดียวดีมั้ย ทำแบบนี้มันเหนื่อยไปรึเปล่า แต่พอเรามานั่งคิดจริง ๆ ก็คิดว่าเราได้อะไรเยอะมาก ทั้งประสบการณ์และการฝึกฝนตัวเอง จนกระทั่งทำให้ได้มาเป็นอาชีพหลัก ณ ตอนนี้ เราสนุกไปกับมัน จนสุดท้ายก็ได้รู้ว่าตัวเองเลือกไม่ผิดค่ะ"


ซาร่าอยู่วงการมา 10 กว่าปี มุมมองของเราที่มีต่อวงการบันเทิงเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน?
"วงการบันเทิงมันก็โตขึ้นเรื่อย ๆ นะคะ และมันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงในทุกปี คือเราก็ต้องปรับตัวตามมันไป ทุกวันนี้มีเด็กใหม่ ๆ ที่พร้อมจะเล่นละครด้วยอายุที่น้อยขึ้นจำนวนมากขึ้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดี ส่วนสิ่งที่ซาร่าได้รับจากวงการบันเทิง อย่างแรกก็คืออาชีพที่เราได้ทำงานอย่างมั่นคง และได้เรียนรู้พร้อมกับเปิดโลกทัศน์ของตัวเองเยอะมาก จริง ๆ ตัวซาร่าได้ฝึกฝนตัวเองตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่แล้ว ทั้งเรื่องตรงต่อเวลา การทำการบ้านก่อนทำงาน ซาร่าว่าเราก็ได้เยอะแล้ว ส่วนที่เหลือมันเป็นผลพลอยได้ระหว่างทาง ที่เราได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ ค่ะ"


อย่างที่บอกว่าตอนนี้มีเด็กหน้าใหม่เข้าวงการมาเยอะขึ้น เรากังวลว่าจะมีผลกระทบกับพื้นที่การทำงานเรามั้ย?
"ไม่กังวลเลยค่ะ เพราะมันเป็นวัฏจักร ก่อนหน้านี้ซาร่าก็เคยเป็นนักแสดงรุ่นใหม่เหมือนกัน เราก็พยายามทำงานของเราให้ดีที่สุด เพราะถ้าเราทำงานของเราให้ดี ร่วมงานกับคนอื่นแล้วเขารู้สึกโอเค ก็ทำให้อยากมีคนร่วมงานกับเราเรื่อย ๆ แต่บทบาทเราก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ตามอายุเรา ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้น คือเรื่องเด็กรุ่นใหม่ที่เข้ามา เรากังวลไปมันก็ทำอะไรไม่ได้ค่ะ (ยิ้ม)"

บางคนมองว่าเราเป็นนางเอกที่ยังไม่โด่งดังสักที เพราะบทยังไม่โดน?
"จริง ๆ ซาร่าได้ยินเรื่องแบบนี้มาก็เยอะ แต่ไม่ได้นอยด์นะคะ เริ่มชิน (หัวเราะ) ส่วนตัวคิดว่ามันก็ยังโอเค ถ้ามองในแง่ดีคืออย่างน้อยคนก็มีความคาดหวังว่าอยากให้ซาร่าดังกว่านี้ ดีใจที่คนยังนึกถึงเรา แต่จริง ๆ ซาร่าโอเคนะคะที่มีงานเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องแบบนี้ เพราะหลาย ๆ อย่างมันก็ขึ้นอยู่กับโอกาส ทุกวันนี้เราก็มีงานไม่ขาด คือซาร่าอยากอยู่เรื่อย ๆ แต่อยู่นาน ๆ มากกว่า ถ้าไม่มีงานเข้ามาเลยมันก็น่าเครียดกว่านะ ส่วนที่บางคนมองว่าบทที่เราได้รับมันยังไม่เหมาะที่ทำให้เราดังจริง ๆ ซาร่าไม่ได้คิดถึงตรงนั้น เพราะเวลาที่เราได้งานมา เราก็อยากทำให้มันดีที่สุดในทุกบทบาทค่ะ เราไม่ได้ไปเครียดที่จุดนั้น"


เรายึดติดคำว่า "นางเอก" มั้ย?
"ณ ตอนนี้ไม่เลยนะ ด้วยความที่อายุเราก็เพิ่มขึ้น และซาร่าอยากลองอะไรที่มันท้าทาย ได้เปลี่ยนการแสดงบ้าง ซึ่งจริง ๆ ตอนนี้ก็เริ่มมีบทร้ายติดต่อเรามาเยอะพอสมควร ก็กำลังเลือกอยู่ค่ะ เพราะเราอยากเลือกอะไรที่มันโดนใจจริง ๆ เวลาที่เราเล่นจะได้อินเต็มที่ อย่างบทร้ายซาร่าก็อยากได้ตัวละครที่มีมิติ ซับซ้อนและมีความยากในการแสดงหน่อยค่ะ"


มีคติประจำใจบ้างรึเปล่า?
"คติซาร่าก็อาจจะไม่ได้เป็นคำอะไรมากมาย แต่เราแค่คิดว่าเราทำแบบไหน ผลงานของเราก็จะออกมาแบบนั้น ถ้าเราตั้งใจทำงาน งานเราก็จะออกมาดี ถ้าเราไม่ตั้งใจ งานเราก็ไม่ดีแค่นั้นเอง ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเราไม่ว่าเราจะทำอะไรค่ะ อย่างเวลาที่ซาร่าถูกวิจารณ์เรื่องอะไร เราก็เอามาคิดบ้าง แต่อย่าเอาความคิดของคน ๆ เดียวมาทำให้เรารู้สึกบั่นทอน เราต้องพิจารณา ดูหลาย ๆ องค์ประกอบ เพราะเราต้องพัฒนาไปเรื่อย ๆ อยู่แล้ว จริง ๆ ต่างคนมันก็ต่างความคิดเห็น ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ ที่สำคัญที่สุดอย่าทำให้ตัวเราเครียด เพราะเวลาที่เราเครียด เราก็จะทำสิ่งที่รอเราอยู่ข้างหน้าพังตามมา คืองานที่เราทำมันเป็นงานบันเทิง เป็นงานที่สนุก มันอาจจะมีบางอย่างที่ยากบ้าง แต่เราก็ต้องพยายามทำให้มันดีค่ะ"

ถามเรื่องความรักกับ "เอ็ม - สืบสกุล" บ้าง?
"ก็เรื่อย ๆ ไม่หวือหวาเหมือนเดิม เราก็ดูแลกันไป เป็นกำลังใจให้กัน แต่จริง ๆ คู่ของเราก็ไม่เรียบขนาดนั้นนะคะ มันก็มีอะไรน่ารัก ๆ เพียงแต่เราไม่ได้เป็นคู่ที่ทำอะไรออกสื่อให้คนรู้เยอะแยะ คือซาร่าชอบมากที่มันเป็นแบบนี้ และตั้งใจให้มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกด้วย เพราะซาร่าค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง บางอย่างเราโอเคเปิดเผยได้ แต่เราก็ไม่อยากที่จะให้ทุกคนมารู้ว่าเราทำอะไรมากขนาดนั้นค่ะ"


คบกันมา 11 ปี แล้ว ยังต้องปรับจูนอะไรกันอีกมั้ย?
"มีอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ ซาร่าว่านะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เราก็มีเรื่องต้องปรับให้เข้ากันอีกอยู่แล้ว แต่โดยรวมโอเค ถามว่าซาร่ายังอยากให้พี่เอ็มปรับอะไรอีก เอาจริง ๆ พี่เอ็มเขามีความน่ารักเยอะ เขาใจเย็นกว่าซาร่า แต่เขาเป็นคนที่ขี้ลืม ผู้ชายมักไม่ค่อยมีระเบียบ ซาร่าก็จะคอยดูเรื่องนี้ให้เขา สำหรับสิ่งที่ประทับใจในตัวพี่เอ็มที่สุด คือเขาเป็นคนดี มีพื้นฐานจิตใจที่ดีมาก ใครได้คุยกับเขาก็จะรักเขาค่ะ ส่วนความประทับใจที่เขามีต่อเรา คือเขาไม่ได้พูดอย่างอื่นมากมาย เขาก็จะพูดแค่ว่าฉันอยู่กับเธอแล้วมีความสุขค่ะ"


คิดว่าเพราะอะไรที่ทำให้คู่ของเราคบกันได้ยาวแบบนี้?
"จริง ๆ มันเริ่มจากความตั้งใจที่จะคบกันอย่างจริงจังมาก่อน ดังนั้นเวลาที่มีปัญหาเราก็พยายามหันหน้ามาคุยและเคลียร์กัน เพื่อที่จะก้าวในสเต็ปต่อไป เราไม่ได้เป็นเด็ก ๆ ที่ทะเลาะแล้วก็บอกเลิกกัน เราทั้งคู่มีจุดมุ่งหมายที่อยากจะทำให้มันดี และเราก็เป็นกำลังใจให้กันค่อนข้างเยอะ 11 ปีที่ผ่านมาเราก็ผ่านอะไรด้วยกันมาหลายอย่าง เราคอยเป็นกำลังใจให้กันในช่วงที่แต่ละฝ่ายรู้สึกแย่ ถ้าจะให้นิยามความรักคู่เรา คือเราเป็นคู่ที่โตมาด้วยกัน ให้กำลังใจกันในช่วงต่าง ๆ ของชีวิต และมีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน คือคำว่าเรื่อย ๆ มันฟังดูน่าเบื่อ แต่เราไม่ได้เป็นคู่ที่น่าเบื่อนะคะ แค่เป็นคู่ไม่ได้คอยโพสต์รูปว่าทำอะไรอยู่ เราเป็นคู่ที่สนุกสนานค่ะ ใครอยู่ด้วยก็จะตลก เพราะพี่เอ็มเป็นคนตลก บ้า ๆ บอ ๆ"

คบกันมานาน เคยมีช่วงอิ่มตัวหรือรู้สึกเฉย ๆ บ้างมั้ย?
"มันก็มีบ้าง แต่พอเราได้เบรกนิดนึง เราก็จะรู้แล้วว่าเราขาดเขาไม่ได้ คือก่อนหน้านี้มันมีช่วงขอพักกันก่อน เนื่องจากคบกันมานานด้วย มีช่วงที่ไม่เข้าใจ ทะเลาะกันเยอะ เลยขอเวลามานั่งคิดก่อนว่ามันใช่รึเปล่า ซาร่าเชื่อว่าทุกคู่ต้องมีเรื่องแบบนี้นะ เพราะมันไม่มีอะไรที่ราบรื่น เพียงแต่ซาร่าไม่ได้มานั่งบอกคนอื่นว่าเรามีปัญหากัน เราก็เคลียร์ในแบบของเรา จนสุดท้ายก็ได้คำตอบว่าเรายังใช่กันอยู่ คู่เราเบรกไม่นานเลยนะคะ มากสุดไม่เกิน 2 อาทิตย์ ซึ่งหลังจากที่พักไปแล้วกลับมาคุยกันใหม่ ก็ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น เพราะการพักทำให้เราได้อยู่กับตัวเองจนรู้ว่าจริง ๆ แล้วใจเราต้องการอะไร ยังต้องการเขารึเปล่า นึกถึงเขามั้ย พอเราเอาสิ่งต่าง ๆ มาชั่งใจดู ก็สรุปว่ายังเป็นเขาที่เราคิดว่าใช่แล้วค่ะ (ยิ้ม)"


คิดเรื่องแต่งงานรึยัง?
"จริง ๆ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะอีก 2 ปี เพราะตอนนี้เขาเองก็ยังยุ่งกับงานเขามาก เราเองก็ยังมีถ่ายละครอยู่ ยังไม่มีเวลาทั้งคู่ คือภายใน 2-3 ปีเราอยากจัดพิธีแต่งงาน และถ้าเป็นไปได้ก็อยากมีน้องเลย เราเลยต้องแพลนอายุของเราด้วยค่ะ"


แปลว่าซาร่าพร้อมเป็นแม่บ้านแล้ว?
"ไม่แน่ใจนี่ไง เลยต้องขอเวลาอีกแป๊บนึง (ยิ้ม) ตอนนี้เริ่มกดดันเหมือนกัน เพราะคนถามเข้ามาเยอะ ด้วยอายุเราด้วยที่มันเกินเลข 3 มาแล้วทั้งคู่ ทำให้เราคิดว่า เอ๊ะ หรือว่าเราต้องคุยเรื่องนี้กันแล้ว ด้วยวัยเราที่ทำให้รู้สึกว่า หรือว่าเราทำงานเยอะเกินไป เราอาจต้องแพลนเรื่องนี้สักนิดมั้ย เลยมีเริ่มเกริ่นกันบ้างคร่าว ๆ แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไร ส่วนภาพที่ตัวเองจะเป็นแม่ของลูกนี่ ซาร่าก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกันค่ะ แต่การมีลูกมันก็ทำให้ครอบครัวสมบูรณ์ในหลาย ๆ ด้าน และพี่เอ็มก็เป็นคนรักเด็กด้วย"


สุดท้ายมีอะไรอยากบอกแฟน ๆ ของเราบ้างมั้ย?
"ขอบคุณทุกคนที่ติดตามงานซาร่ามาตลอด และฝากติดตามงานอื่น ๆ ที่ซาร่าจะมีในอนาคตด้วยนะคะ"* ดูประวัติ ซาร่า เล็กจ์
* ดูอัลบั้ม ซาร่า เล็กจ์