BOX OFFICE

18 - 21 ส.ค. 2559 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
17.5
49.2
2.
8.8
8.8
3.
5.0
129.9
5.
4.1
4.1
19 - 21 ส.ค. 2559 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
20.7
262.3
2.
Sausage Party
15.3
65.3
3.
14.3
14.3
5.
11.4
11.4

Popular Click

 
 
 
พิม - พิมประภา ตั้งประภาพร


'พิม' ขอบคุณโอกาส พิสูจน์ฝีมือดังไกลถึงจีน


ก้าวมาเป็นนางเอกหลังข่าวเต็มตัวครั้งแรก ในละคร "กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ" สาวพิม - พิมประภา ตั้งประภาพร ก็สอบผ่านบทของ "ฟ้าใส" และ "โบตั๋น" ได้แบบผ่านฉลุย เพราะนอกจากกระแสชื่นชมจากคอละครช่อง 7 สี แล้วเจ้าตัวยังได้กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ในประเทศจีน ไปได้อย่างเกินความคาดหมาย จนได้รับฉายา "กระต่ายน้อยสีขาว" สัปดาห์นี้คอลัมน์ "ดาวต่างมุม" เลยไม่พลาดที่จะคว้าตัวของสาวพิมมานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น

ที่มา: ดาวต่างมุม เดลินิวส์ / ภาพ: @pimprapa.t (IG)
ละครออนแอร์ไปแล้วฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง?
ฟีดแบ็กดีมาก ๆ เลย โดยเฉพาะในโซเชียล พิมก็ดีใจที่คนพูดถึงกันเยอะมาก ได้ยินว่าที่ประเทศจีนชอบละครเรื่องนี้กันมาก ตรงนี้ถือว่าเกินความคาดหมายของทีมงานและนักแสดงทุก ๆ คน โดยเฉพาะใน เว่ยป๋อ (weibo) มีคนพูดถึงละครเรื่องนี้มากจนติดอันดับยอดนิยมเลย ตอนนี้พิมก็เลยเปิดแอคเคาท์ในเว่ยป๋อ ไว้พูดคุยกับแฟน ๆ ที่จีนด้วย พิมมีแฟนคลับที่เขาอ่านภาษาจีนได้ ก็จะมาช่วยแปลแล้วบอกว่า ละครเราดังมากเลยนะที่จีน เขาบอกว่าสนุก แล้วก็ผู้ชายหล่อ เลยดึงดูดให้คนมาดู (หัวเราะ) ส่วนพิมก็มีฉายาที่แฟน ๆ ชาวจีนตั้งให้ด้วยว่า "กระต่ายน้อยสีขาว" เป็นแฮชแท็กภาษาจีนเลย พิมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันแปลว่าอะไร แต่ก็ดีใจมากที่ทุกคนชอบการแสดงของเรา หลังจากนี้เนื้อเรื่องก็จะเข้มข้นเรื่อย ๆ ก็อยากให้ติดตามชมกันค่ะ


เรียกว่าสอบผ่านนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรก?
ก็หายเหนื่อยเลยค่ะ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นละครหลังข่าวเรื่องแรกของพิม เราเลยมีตื่นเต้น มีความกังวลว่าคนดูจะชอบเราไหม พิมยอมรับว่าแอบกดดันเพราะรู้ว่าทุกคนก็จับตามอง พิมดีใจที่คนชมว่าการแสดงของเราพัฒนาขึ้น เล่นเป็นธรรมชาติ ซึ่งพิมดีใจกว่าคนชมว่าเราสวยด้วยซ้ำ พิมเองก็ต้องขอบคุณทางช่อง 7 และ พี่เติ้ล - ตะวัน ที่ให้โอกาส เพราะว่าพี่เติ้ลให้พิมมาเป็นนางเอกละครเย็นครั้งแรก แล้วที่พิมได้มาเล่นละครหลังข่าวก็เพราะพี่เติ้ล พี่เขาพูดกับพิมตั้งแต่มีโอกาสร่วมงานกันว่า พี่เห็นอะไรในตัวพิม พี่เห็นว่าพิมมีความสามารถ คิดว่าพิมทำได้ ตอนนั้นเราก็ดีใจ ไม่คิดว่าเราจะได้รับโอกาสให้เล่นเป็นนางเอกได้เร็วขนาดนั้น


ร่วมงานกับมิกค์เป็นยังไงบ้าง?
ก็ดีค่ะ ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก ถ้าพูดถึงเรื่องการแสดงเขาเก่งอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเลย ก็ทำงานด้วยกันง่าย เขาจะคอยส่งอารมณ์ให้พิมตลอด

สาว ๆ แอบอิจฉาพิมเยอะมากเวลาเข้าฉากกุ๊กกิ๊กกับมิกค์?
ใช่ค่ะ สาว ๆ จะอิจฉาฟ้าใส เวลาเข้าฉากเลิฟซีนกับแดเนียล แล้วก็เฉินหมิง ซึ่งรับบทโดยพี่บูม - กิตตน์ก้อง ด้วย แฟน ๆ ก็จะแบ่งกันเป็นสองทีม อยากจะขอสิงฟ้าใสกันเต็มเลย แล้วที่ตลกมากคือมีคนอยากสิงแดเนียลด้วย จริง ๆ สำหรับฉากเลิฟซีนเรื่องนี้พิมคิดหนักเหมือนกัน แต่ด้วยเส้นเรื่องในการแสดงเป็นไปตามความเหมาะสมก็เลยตกลง เพราะพี่เติ้ลอยากให้ภาพสวย เลยขออนุญาตตั้งแต่แรกแล้ว ตอนแรก ๆ ที่ต้องเล่นก็เขินนะคะ แต่พอถ่ายทำไปเรื่อย ๆ เราก็เริ่มเข้าถึงตัวละคร ก็ไม่เขินแล้ว


ตัวจริงพิมเป็นสาวหวานเรียบร้อยเหมือนในละครไหม?
จริง ๆ พิมไม่ใช่คนเรียบร้อย แต่คนชอบคิดว่าพิมเป็นคนเรียบร้อย ด้วยหน้าตาด้วยมั้งที่ดูเป็นคนเรียบร้อย แต่ถ้าใครรู้จักพิมก็จะว่าพิมเป็นสาวห้าวบ้าง ซนบ้าง ถ้าได้อยู่ด้วยกันวันหนึ่งก็จะรู้ว่าไม่ใช่อย่างที่คิดเลย


จริง ๆ เห็นว่าพิมเข้าวงการมาตั้งแต่เด็กเลย?
ใช่ค่ะ พิมเคยเล่นละครตอน 7 ขวบ ก็เล่นนิด ๆ หน่อย ๆ แต่เรายังเด็กมาก เลยยังไม่ได้รู้สึกว่าชอบขนาดนั้น แล้วก็เคยเป็นนักร้องวงชิลลี่ไวท์ช็อค และสวีตดี ของค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ซึ่งตอนนั้นพอดีพิมสอบเข้าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ก็เรียนหนักมาก เลยตัดสินใจออกมาจากการเป็นนักร้อง เพื่อทุ่มเวลาเรียนให้เต็มที่ ก่อนที่จะมาเข้าที่ช่อง 7 ตอนอยู่ปี 3 จะขึ้นปี 4 แล้ว ซึ่งทุกวันนี้พิมก็ยังไม่ได้ทิ้งงานร้องเพลง ยังคงชอบร้องโคฟเวอร์อยู่ แล้วแฟนคลับพิมส่วนใหญ่ก็ติดตามกันมาตั้งแต่พิมเป็นนักร้อง ตามกันมาเป็น 10 ปี ถึงทุกวันนี้เราโตแล้ว บางคนก็ยังติดภาพเราเป็นสายแบ๊วอยู่ ยังชอบที่เราโพสท่าชูสองนิ้วอยู่ (ยิ้ม)

ชีวิตวัยรุ่นมันหายไปไหม?
ตอนเด็ก ๆ พิมก็เคยคิดนะคะ เวลาที่เราเลิกเรียนแล้วเห็นเพื่อน ๆ คนอื่นเขาไปกินข้าว ไปเดินเล่นสยามกัน แต่เราต้องไปซ้อมร้องเพลง ต้องไปซ้อมเต้น แต่มาถึงวันนี้พอนึกย้อนกลับไป ก็รู้เลยว่าเราไม่ได้ขาดอะไรไป แล้วเรายังก้าวได้เร็ว และมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ๆ พิมรู้สึกว่ามันคุ้มที่จะแลก อย่างตอนเรียนจบ คนอื่นเขาหางานทำกัน แต่เรามีงานทำแล้ว และพิมก็ภูมิใจมาตลอดว่า เราสามารถทำงาน หาเงินได้ สามารถจ่ายค่าเทอมเองได้ ช่วยแบ่งเบาคุณพ่อคุณแม่เท่าที่เราจะช่วยได้ แต่คุณพ่อคุณแม่พิมเป็นคนไม่ชอบใช้เงินลูก ทุกวันนี้พิมก็บอกแม่ให้เลิกทำงาน เพราะเราทำงานได้แล้ว เราเลี้ยงเขาได้ แต่เขาไม่ชอบอยู่เฉย ๆ เพราะเขาทำงานมาตลอดชีวิต พิมเคยให้คุณพ่อเกษียณ ออกมาอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ต้องทำงาน เขาก็บอกว่าเขาเบื่อ เขาไม่มีความสุข อยากทำงานมากกว่า เราก็บอกว่างั้นก็โอเค อย่าทำงานหนัก อย่าหักโหมไป เพราะยังไงเราก็เลี้ยงเขาได้ ถึงแม้รายได้จะไม่ได้สูงมาก


เป้าหมายของพิมในวงการบันเทิง?
เป้าหมายของพิมขอแค่มีความสุขกับการทำงานก็พอแล้ว ถ้าเราทำทุกวันให้ดี ชีวิตเราก็จะก้าวหน้าเอง พิมไม่ได้หวังว่าเราจะต้องเป็นซุป’ตาร์อันดับหนึ่ง แต่ขอแค่ให้ได้รับบทที่หลากหลาย ที่ทำให้เราได้พัฒนาความสามารถไปเรื่อย ๆ เพราะตรงนี้เป็นงานที่เรารัก ทำแล้วมีความสุข ถึงแม้คนจะมองว่ามันเป็นงานที่ฉาบฉวย แต่พิมคิดว่าเราสามารถเอาอะไรจากอาชีพนี้ไปต่อยอดได้อีกเยอะ


นอกจากงานในวงการบันเทิงเห็นว่าทำธุรกิจส่วนตัวด้วย?
คือเมื่อก่อนพิมเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับกระเป๋า แต่ต้องพับไปก่อน เพราะว่ามีปัญหาเรื่องช่าง อีกอย่างพอพิมถ่ายละครก็ไม่ค่อยมีเวลา ก็เลยต้องหยุด ตอนนี้พิมเลยมาช่วยธุรกิจของที่บ้านคุณแม่พิมเปิดร้านเสื้อผ้าอยู่ที่ยูเนียนมอลล์ ชื่อร้านโพสโร้ด (Postroad) พิมก็จะช่วยออกแบบดีไซน์ด้วย เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็เพิ่งไปถ่ายแบบให้ที่ร้าน เพราะว่ากำลังจะออกคอลเลกชั่นใหม่


เรื่องความรักล่ะ?
ตัดไปเลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่มีเลย คนมาจีบก็ยังไม่ค่อยมี คือก็มีเข้ามาคุยบ้าง แต่เราก็รู้สึกว่ายังไม่ใช่ แล้วพิมก็ไม่ได้รีบที่อยากจะมีใครในตอนนี้ด้วย เราอยากเต็มที่กับการทำงานมากกว่า คือเราเห็นคนอื่นมีแฟน เห็นเพื่อนมีแฟนแล้วทะเลาะกัน มีปัญหาทำงานไม่ได้ นอนไม่หลับ ก็เลยคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้ไม่เอาดีกว่า (ยิ้ม) แต่ถ้าเกิดว่ามีแล้วคอยเป็นกำลังใจให้กัน คอยซัพพอร์ตความรู้สึกกันให้ดีได้ก็โอเค

ที่ผ่านมาก็มีข่าวบ้าง?
ที่ผ่านมาก็มีโยงบ้าง แต่ไม่ใช่สักคนเลย (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้พิมเคยมีข่าวกับพี่เชียร์-ฑิฆัมพร แล้วก็มีพี่แมค-วีรคณิศร์ด้วย ซึ่งอันนี้คืองงมาก เพราะอย่างพี่เชียร์เรายังสนิทนะ แต่พี่แมคนี่ไม่สนิทเลยค่ะ


แล้วสเปกของพิม เป็นยังไง?
ไม่มีเลยค่ะ พิมก็เคยมานั่งคิดเหมือนกัน เพราะมีคนถามบ่อยว่าสเปกเราเป็นยังไง แต่พิมไม่มีสเปกตายตัว ขอแค่เราอยู่กับใครแล้วสบายใจ คือหน้าตาก็ขอแบบดูดี ไม่ต้องหล่อก็ได้ ขอแค่ไม่ได้สกปรก ไม่ได้แย่ (ยิ้ม)


คุณพ่อคุณแม่หวงไหม?
หวงมากค่ะ จริง ๆ พิมมีน้องสาวอีก 2 คน แต่น้องสาวพิมมีแฟนแล้วนะ เรียกว่าเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่ (หัวเราะ) ส่วนพิมยังไม่มีเลย คือจริง ๆ ป๊ากับม้าก็หวงหมดเลยทั้ง 3 คน แต่พิมทำงานในวงการบันเทิง เขาเลยอาจจะห่วงมากเป็นพิเศษ เพราะคนในวงการบันเทิงก็มีมากหน้าหลายตา ซึ่งเราต้องเจอกับคนเยอะด้วย


แล้วมีคนในวงการมาจีบบ้างหรือเปล่า?
คนในวงการก็มีเข้ามาคุยค่ะ แต่พิมรู้สึกว่าเป็นพี่น้องดีกว่า ส่วนใหญ่เราจะเห็นเขาเป็นเพื่อน เป็นพี่ เขาก็เลยเฟด ๆ กันไปเอง เขารู้สึกว่าพิมคงให้แค่นี้ (ยิ้ม) คือพิมไม่ชอบใครที่เขาพุ่งมาเพื่อจะจีบ เราชอบอะไรที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพยายามสวยต่อหน้าเขาตลอดเวลา เห็นความโก๊ะของเราได้ และรักที่เราเป็นเรา ไม่ใช่รักรูปในอินสตาแกรมที่เราแต่งมาไม่รู้กี่แอพแล้ว (หัวเราะ)* ดูประวัติ พิม - พิมประภา ตั้งประภาพร