BOX OFFICE

22 - 25 ม.ค. 2558 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
23 - 25 ม.ค. 2558 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
64.4
200.1
2.
15.0
15.0
3.
12.4
40.1
4.
11.6
39.7
5.
7.6
76.1

Popular Click

 
 
 
พิตต้า ณ พัทลุง


'พิตต้า' สวย เซ็กซี่ เสน่ห์คงที่ไม่เคยลด!


ถ้าเอ่ยถึงนักแสดงสาวหน้าคม นัยน์ตาแขกสุดเซ็กซี่ยังไงก็ต้อง ยกให้ "พิตต้า ณ พัทลุง" ที่จะผ่านไปกี่ปีความสวยเซ็กซี่ก็เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนฝีมือการแสดงในบทนางร้ายสุดขีดในละครหลาย ๆ เรื่อง ก็ทำเอาผู้ชมถึงกับอยากมอบเปลือกทุเรียนให้ไม่น้อย วันนี้ "ดาวต่างมุม" เลยชวนสาวพิตต้ามานั่งพูดคุย สบาย ๆ ถึงการทำงานในวงการบันเทิงที่นับนิ้วไปมาก็เข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว ที่สำคัญความรักกับแฟนหนุ่มข้าราชการที่ชื่อ "อ๊อฟ" ก็คบหาดูใจกันมา 9 ปี หลายคนก็ลุ้นว่าเธอจะมีข่าวดีเรื่องวิวาห์หรือยัง ทั้งหมดนี้สาวพิตต้าเปิดใจให้ฟังทั้งหมดติดตามกันเลยจ้า

ที่มา: เดลินิวส์
ย้อนถึงจุดเริ่มต้นเข้าวงการที่มาจากประกวดวีเจ แชนแนลวีไทยแลนด์ให้ฟังนิดนึง?
"ตอนนั้นต้าเพิ่งอายุ 19 ปีค่ะ (ยิ้ม) ไม่ได้อยากลองประกวดอะไรเลย เราไม่ใช่เด็กสายการแสดงออก แต่ว่าเพื่อนสนิทมาหาต้าที่บ้าน ให้ช่วยอัดวิดีโอให้เค้าจะส่งเทปนี้ไปประกวดวีเจที่แชนแนลวีไทยแลนด์เราก็ทำให้ สุดท้ายเค้าบอกให้ไปเป็นเพื่อน เราก็โอเคไปกัน 3 คน มีต้า เพื่อน และแฟนเค้า นั่งดูคนประกวดไปเตรียมสคริปต์มาอย่างดี มาเจอพี่วุ้นเส้น-วิริฒิพา ที่เค้าเป็นวีเจที่นั่นอยู่แล้ว คุณแม่เราเป็นเพื่อนกัน ก็ได้ทักทายกัน พี่เค้าก็บอกให้ลองดู เราก็ไม่เอาดีกว่า ไม่อยากประกวดสุดท้ายก็ใจอ่อน ไปทดสอบพูดกับกล้อง 10 นาที ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แบบไม่มี สคริปต์เลย แล้วก็เข้ารอบ 50 คน เหลือ 12 คน ไปเก็บตัวที่สิงคโปร์ เหลือ 6 คน แล้วก็ประกาศผลว่าเราชนะ แปลกใจมาก ชีวิตเปลี่ยนไปเลยหลังจากวันนั้นเป็นต้นมา"


แต่จริง ๆ ต้าเรียนจบด้านไหนมา?
"ตอนอยู่เมืองไทยเรียนประถมที่โรงเรียนมาแตร์เดอี แล้วก็ไป เรียนมัธยมที่ออสเตรเลีย ค่อยกลับมาเรียนต่อแฟชั่นมาร์เกตติ้งที่เมืองไทย จนมาเจอโอกาสที่เข้าวงการ ถามว่าเราโอเคมั้ยที่ตัดสินใจเดินในเส้นทางบันเทิง โอเค ที่บ้านไม่เคยห้ามอะไร แค่ดูแลตัวเองให้ดี เค้าจะปล่อยให้ต้าคิดเอง ดูห่าง ๆ แต่ถ้ามีปัญหาก็จะเข้ามาคุย แต่ก่อนอยู่ออสเตรเลียก็เต็มที่ เหมือนฝรั่ง แต่กลับเมืองไทยเราก็ปรับตัว ตอนนี้เราโตขึ้นก็จริง แต่พ่อแม่ยังห่วงเหมือนเดิม 5 โมงเย็นปุ๊บคุณแม่ต้องโทรฯถามแล้วว่าอยู่ไหน ตอนนี้คุณพ่อก็เกษียณแล้ว แต่ยังดูแลสวนสัตว์ที่ชื่อ "เพื่อนเดรัจฉาน" อยู่นะคะ ที่ ซอยรามอินทรา 5 ไม่เปิดเป็นร้านอาหารแล้ว แต่ยังมีร้านกาแฟอยู่ไปได้นะคะ (ยิ้ม)"


ช่วงที่ตัดสินใจมาเป็นนักแสดงจากวีเจเป็นมายังไงบ้าง?
"ประมาณ 10 ปีที่แล้วเลย ต้าไม่ได้คิดเลยว่าเราจะมาเป็นนักแสดง มีโอกาสมาให้เราลองทำ ตอนนั้นต้าเล่นเป็นนางเอกคู่รอง มีพี่นก - ฉัตรชัย, พี่จอย - ศิริลักษณ์ ไม่มีพื้นฐานใด ๆ แต่ตอนนั้นเราพยายาม แต่ยังไม่เชื่อในการแสดง ก็หยุดเล่นไปพักหนึ่ง แล้วบังเอิญว่ามีละครเวทีที่พี่คริส หอวัง ติดธุระมาแสดงไม่ได้หนึ่งวัน พี่เปิ้ล - หอย - วิลลี่ โทรฯมาชวนต้าบอกว่าอยากให้มาเล่นแทนพี่คริสวันนึง ละครเวทีเราไม่เคยลอง เลยตัดสินใจลองดูปรากฏว่าชอบมาก รู้สึกว่าสนุก สามารถร้องไห้จนทำให้ทุกคนอินตามได้ ไม่คิดว่าตัวเองจะเล่นอะไรที่มีอินเนอร์ได้ขนาดนั้น หลังจากเล่นละครเวทีครั้งนั้น กลับมารับงานละครก็ชอบการแสดงและเข้าใจมากขึ้นค่ะ"

เรียกตัวเองว่าเป็นนักแสดงเต็มตัวแล้วหรือยัง?
"ต้าไม่กล้าใช้คำนั้นเลย แต่เรารักการแสดงแล้ว ฉะนั้นอนาคตในการทำงานขอให้แล้วแต่โอกาสที่จะเข้ามา ต้าเชื่อว่านักแสดงทุกคนอยากเล่นบทดี ๆ ต้าก็เป็นหนึ่งในนั้น ไม่ต้องเป็นนางเอก แต่บทไหนรับเล่นทำให้เรารู้สึกสนุกมากกว่า บางคนก็บอกว่าเราน่าจะเป็นนางเอกมากกว่า แต่ทำไมชอบเล่นร้าย ต้าดีใจที่ทุกคนพูดแบบนั้น แต่การได้เล่นหลากหลาย เราได้เรียนรู้เยอะ ซึ่งก็มีบางบทที่ต้าไม่เคยเล่นอย่าง ละครย้อนยุค ไม่เคยเลย อยากลองเล่นมาก แต่แอบกลัวศัพท์คำพูดยาก ๆ แต่ถ้ามีโอกาสอยากลองดูเหมือนกัน บู๊ แอ๊คชั่นก็ไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่เล่นบทเป็นผู้หญิงมีเงินรวย อยู่ในเมือง (หัวเราะ) ไม่ค่อยเข้าป่า เรื่องที่วิ่งในป่าที่สุดคือเรื่อง "ดาวเรือง" ที่ทุกคนบอกเราว่าเธอไม่เคยเข้าป่านี่ ก็เฮฮากันไป เป็นประสบการณ์ที่สนุกดีค่ะ"


งานด้านไหนที่เราอยากลองทำอีก?
"ต้าอยากลองเล่นหนังค่ะ ซึ่งยังไม่มีโอกาสเลย เคยมีคนมาทาบทาม แต่บทยังไม่โดนใจ ถ้ามีโอกาสจะลอง แต่ตอนนี้ยังถ่ายละครอีก 2 เรื่องคือ "เล่ห์รักกลลวง" ของเอ็กแซ็กท์ แล้วก็จะถ่ายเรื่อง "แรงตะวัน" ทางช่อง 3 เราเป็นนักแสดงอิสระ ถ้าเป็นค่ายอื่น ๆ ติดต่อมาก็จะปรึกษา อาจิ๋ม - มยุรฉัตร ก่อนค่ะ เพราะต้าเริ่มเล่นละครที่ค่ายของอาจิ๋ม"


ภาพนักแสดงของเรามักรับแต่นางร้ายเซ็กซี่โอเคเหรอ?
"ต้าโอเคนะคะ ถ้าเป็นบทที่น่าสนใจ เล่นร้ายสนุกนะคะ ได้สวมบทบาทที่เราไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริง การเลือกรับบท ของต้าจะอ่านบทดูก่อนว่าตัวเราชอบคาแรกเตอร์นี้มั้ย แต่ส่วนใหญ่ต้าเล่นกับ "อาจิ๋ม - มยุรฉัตร" โอเคหมดอยู่แล้วเพราะ พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ ก็ดูบทดีๆ ให้เราอยู่แล้วค่ะ"

อยู่ในวงการเป็นปีที่เท่าไหร่แล้ว ได้เรียนรู้อะไรจากการทำงานในวงการบ้าง?
"10 ปี กำลังจะเข้าปีที่ 11 แล้วเร็วมาก (หัวเราะ) อย่างที่ทราบต้าไม่ได้เป็นนักแสดงตั้งแต่เริ่มต้น เริ่มจากการเป็นวีเจ จนมางานละครซึ่งเป็นอีกสายงานที่ ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้เลย วงการบันเทิงทำให้เราเรียนรู้เยอะ ระมัดระวังตัว คิดก่อนทำ เราต้องดูแลตัวเองนะ แต่ไม่ใช่เพื่อภาพลักษณ์สวยงามไร้ที่ติแบบนั้น แต่เพื่อความเหมาะสมในการทำงานตรงนี้ ใจเย็นมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพราะต้าเป็นคนใจร้อนมาก วินัยการเป็นนักแสดง ทำงานกับคนหมู่มากต้องมีความเคารพซึ่งกันและกัน มีมารยาท อ่อนน้อม เจอใครต้ายังยกมือไหว้หมดไม่ว่าจะเป็น ตากล้อง ช่างไฟ ต้องให้เกียรติกันและกันค่ะ"


อยู่วงการมาเคยมีช่วงเจอข่าวลือแรงๆ จนทำให้เราท้อบ้างมั้ย?
"ก็มีบ้างค่ะ เป็นธรรมชาติของวงการ แต่หลาย ๆ ข่าวไม่จริงเลย ต้าก็ไม่สนใจเพราะเราไม่ได้ทำ ส่วนมากเรื่องเกี่ยวกับความรัก แต่ไม่ถึงกับเสียใจหรือมีน้ำตา อาจจะแค่ตกใจในสิ่งที่เราไม่ได้ทำ อะไรที่เราทำเราจะยอมรับ ถ้าไม่ได้ทำก็ชี้แจงไปตรง ๆ ต้าเชื่อว่าคนรอบข้าง คนที่รักและแคร์เราเค้ารู้ดีว่าอะไรคือเรื่องจริง เราไม่สามารถไปบอกทุกคนให้เชื่อได้อยู่แล้ว เราเป็นคนมองโลกแง่ดีนะ ไม่ได้มองโลกสีดำเทาอะไร คิดมากก็มีบ้าง แต่จะพยายามให้ผ่านไป แบบนี้จะสบายใจ เพราะถ้าคิดมากทุกเรื่องสุขภาพจิตเราจะเสียเอาเปล่า ๆ ค่ะ"


ในแง่ฝีมือการแสดงเห็นข้อบกพร่อง หรือจุดอ่อนอะไรที่อยากแก้ไขหรือเปล่า?
"ต้ารู้คนติเรื่องพูดไม่ชัดเยอะ โดยเฉพาะ ส. เยอะมาก จริง ๆ ส. ต้องออกเสียงไปข้างหน้า แต่ต้าไปออกเสียง ส. ข้างปาก(หัวเราะ) ต้ายอมรับพูดให้ชัดไม่ได้เลย อาจจะเพราะเราเคยจัดฟันตอนเด็ก ๆ และพูดภาษาอังกฤษช่วงเรียนเมืองนอกด้วย แต่ต้าจะไปฝึกแล้วนะคะ ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วว่าจะทำยังไงให้พูดให้ชัด เพราะรู้ว่าคนฟังจะรำคาญ เราก็ไม่อยากให้เค้ารำคาญเราหรอกค่ะ เห็นคอมเมนต์ตั้งแต่สมัยเป็นวีเจเลย แล้วแต่ก่อนเป็นคนพูดไม่ค่อยอ้าปาก ตอนนี้พยายามพูดอ้าปาก จะทำให้พูดได้ชัดขึ้น พยายามพูดช้าลง ฉะนั้นถ้ามีโอกาสแก้ไขให้ถูกต้อง เราอยากทำค่ะ"

พิตต้าหน้าคม ๆ แต่ชื่อนามสกุลไทยมากหลายคนก็สงสัยเป็นลูกครึ่งหรือเปล่า ?
"อ๋อ... คุณตา เป็นคนเยอรมันแท้ คุณยายนามสกุลคือ "บุนนาค" เลยมีเชื้อแขกเปอร์เซีย อิหร่าน แต่คุณพ่อจะไทยแท้ เลยผสมไปผสมมาค่ะ มีคนถามเยอะเหมือนกันว่าเราชื่อไทย แต่หน้าออกแขกนี่แหละค่ะที่มา (ยิ้ม)"


ลุคภายนอกเป็นสาวเซ็กซี่ตัวตนจริง ๆ เราเป็นคนยังไง?
"ต้าเป็นคนลุย ๆ ชอบกิจกรรม ชอบผจญภัย ดำน้ำ ชอบมาก ๆ ให้ไปลุย ๆ นี่ได้หมด เราไม่ใช่สาวหวาน หรือสวยตลอดเวลา แต่ภาพในการเล่นเป็นนางร้าย มีเงิน รวย ในละคร ทำให้คนมองว่าเราต้องชิค ๆ แต่จริง ๆ ต้าเป็นคนลุย ๆ นะคะ"


เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้หุ่นแซ่บ แล้วสีผิวแทน ๆ ที่มีเสน่ห์?
"ดูแลเรื่องอาหาร ไม่ทานแป้งมาก ลดอะไรที่ไขมันเยอะ หรือน้ำหวาน พยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ ส่วนผิวแทนเพราะต้าชอบตากแดดค่ะ ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่กลัวแดด ไม่มองว่าขาวแล้วคือสวย ผิวแทนเนียน ๆ สุขภาพดีก็สวยได้ มันอาจจะเหมาะกับต้ากว่าผิวขาว ๆ ค่ะ"

ความรักตอนนี้ล่ะแฮปปี้ดีมั้ย เหมือนคบกันมาหลายปีแล้วเหมือนกัน?
"ปีนี้ 9 ปีแล้วที่คบกันมากับ "อ๊อฟ" นานมาก (หัวเราะ) คู่เราไม่ได้หวานเหมือนเป็นเพื่อนสบาย ๆ ต้าไม่คิดเหมือนกันว่าเราจะคบกันนานขนาดนี้ ต้ารู้จักเค้ามา 17 ปี เค้าเป็นพี่ชายเพื่อนสนิท เจอกันตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ต่างคนต่างไปเรียนต่อเมืองนอก คุยได้พักเดียวก็ห่างไป เวลากลับมาก็เจอกับกลุ่มเพื่อนเดียวกัน แต่ยังสวนกันไปมา จนกลับมาอยู่ไทยถาวรก็คุยกันเยอะขึ้น คุยกันมาเรารู้สึกได้ว่าเค้าเป็นคนจิตใจดีค่ะ (ยิ้ม)"


การแต่งงานล่ะ มีคิดไว้บ้างหรือยัง?
"เมื่อก่อนเด็ก ๆ เคยคิดนะอายุ 30 ปี ชั้นจะแต่งงาน แต่ตอนนี้ไม่คิดเลย เมื่อไหร่เมื่อนั้น เพราะเราต่างคนก็ต่างทำงานให้เต็มที่ก่อน แต่ถามว่าตอนนี้เค้าคือคนที่เรามองอนาคตร่วมด้วยมั้ย คนนี้ก็โอเค อนาคตข้างหน้าเราก็ตอบไม่ได้จะยังไง แต่วันนี้ทุกอย่างดีแล้วค่ะ"


สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานเรามานานบ้าง?
"ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ล่าสุดเพิ่งมีคนทำอินสตาแกรมแฟนเพจให้ด้วยดีใจมากค่ะ ต้าจะพยายามเรื่องการแสดงให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะออกเสียง ส. จะทำให้ชัดขึ้นแน่นอน (หัวเราะ) แล้วฝากละครอีกสองเรื่อง "เล่ห์รักกลลวง" ของเอ็กแซ็กท์ แล้วก็เรื่อง "แรงตะวัน" ทางช่อง 3 ที่จะได้ชมในปีนี้ด้วย ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจมาเสมอด้วย ค่ะ (ยิ้ม)"* ดูประวัติ พิตต้า ณ พัทลุง
* ดูอัลบั้ม พิตต้า ณ พัทลุง