BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
 
 
 
ณัฏฐินี เจียรวนนท์

สาวน้อยหน้าสวย ณัฏฐินี เจียรวนนท์ หรือ นาตาลี ผู้ มากความสามารถ กล้าลองในสิ่งที่สร้างสรรค์ ด้วยมุ่งหวังความสำเร็จที่เกิดจากตนเอง

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารดิฉัน

ถาม :

การเรียนรู้ที่ไม่มีวันจบสิ้น

ลี :

“ ลี เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คุณพ่อเป็นคนไทย (ดร.ประทีป เจียรวนนท์) คุณแม่เป็นคนอเมริกันค่ะ ตอนเด็กเคยเรียนที่อเมริกา แล้วก็คิดถึงบ้าน จึงย้ายกลับมาเรียนต่อที่โรงเรียน นานาชาติ ที่เมืองไทย

จากนั้นลีเรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ และในขณะนี้ลีกำลังเป็นนิสิตของจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เรียนทางด้าน Business and Managerial Economics (MBAE) ในระดับปริญญาโท

ช่วงพักจากการเรียน ลีก็ได้ลองไปลงคอร์สทำขนม เป็นคอร์สสั้นๆ ที่ซานฟรานฯ เมื่อเรียนจบแล้วได้ใบ certificate แต่ต้องมีการ กำหนดชั่วโมงเรียนให้ครบตามจำนวนเลยนะคะ

ลีชอบเรียนรู้ค่ะ ไม่ใช่ว่าจะเป็นแต่ด้านการศึกษาเพียงอย่างเดียว ลีชอบทดลองในทุกๆ ด้าน เพื่อจะหาตัวตนที่แท้จริงว่าเราชอบ และถนัดกับการทำงานแบบใด

โชคดีนะคะที่ลีได้มีโอกาสทดลองงานด้านบันเทิง เป็นทั้งนางแบบ และนักแสดง จึงทำให้ได้ประสบการณ์จากการพบเจอผู้คนมากมาย

 

 

นอกจากนี้ ลียังมีร้านอาหารฟาสท์ฟู้ดชื่อ RedDuck ที่ทำร่วมกันกับพี่สาว ขายอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มีทั้งเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ บะหมี่ ตอนนี้มี 3 สาขาค่ะ กำลังจะเปิดสาขาเพิ่มอีกในเร็วๆ นี้

เมื่อมีโอกาสได้ทำงาน ลีจึงทดลองทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานแบบใด หากเรายังไม่เคยได้ทำ ก็จะไม่รู้ว่ามันเหมาะกับเราไหม อันไหนทำได้ดี ก็จะพยายามทำให้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้ารู้ตัวว่าไม่เหมาะแล้ว ก็ไม่ควรฝืนที่จะทำค่ะ ดังนั้นการแบ่งเวลาให้ได้สัดส่วน เป็นสิ่งที่ลีให้ความสำคัญ มากที่สุด ลีจะเลือกว่าในเวลานั้น หน้าที่แบบใดที่เราต้องรับผิดชอบ

ตอนที่ลีเรียนหนังสืออยู่ ลีก็จะทุ่มเทเวลากับการเรียนเพียงอย่างเดียว เมื่อจบหน้าที่การเรียนแล้ว ลีจึงรับงานได้มากขึ้น แต่ก็ค่อยๆ รับนะคะ เพราะอยากตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุดค่ะ

 

ถาม :

สวยแบบหลากสไตล์กับสาวหน้าหวาน
ลี :

“ ลีแต่งตัวหลายสไตล์มากๆ เลยค่ะ แต่จะเลือกที่เหมาะสม กับตัวเอง เป็นสำคัญ เพราะจะช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ และยังส่งผลต่อ บุคลิกภาพอีกด้วย

เรื่องแฟชั่นลีก็ให้ความสนใจนะคะ แต่ไม่ถึงขนาดต้องติดตาม หรือใส่ ในแบบที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น เอาแค่แนวทางแล้วปรับให้ได้ใน แบบที่เป็นตัวลีเอง

เมื่อตื่นขึ้นมา ลีก็คิดก่อนว่า ต้องไปไหน ทำอะไรบ้าง เพื่อเตรียม แต่งตัวให้เหมาะสม ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนชุดไปมา ในระหว่างวัน แต่หาก เป็นงานกลางคืนก็อาจจะมีบ้างค่ะ

เสื้อผ้าในแบบที่ลีเลือกใส่จะออกแนวเรียบโก้ คือสามารถใส่ได้นาน ไม่เบื่อง่าย ไม่ว่าจะเป็นด้วยแบบ สีสัน ลีก็จะให้ความสำคัญค่ะ

สไตล์หวานๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ลีชอบ จะออกกุ๊กกิ๊กแบบผู้หญิงๆ เช่น ผ้าชีฟอง พิมพ์ลายดอก ลายจุด เข้าคู่กับกางเกง หรือกระโปรง ยีนส์บ้าง

 

แหล่งช็อปปิ้งของลีนั้น ขอบอกว่าทุกที่ค่ะ ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ไปจนถึงข้างของข้างทาง จะถูกหรือแพงซื้อได้หมด ขอให้ชอบและถูกใจ

ลีคิดว่าเราควรมีการซื้อของใหหลากหลาย เพื่อรักษาสมดุลของการใช้จ่าย ไม่ใช่ใช้แต่ของแพงอย่างเดียว ของถูกซื้อไม่ได้เลย อย่างนั้นก็คงไม่ไหว

ยิ่งถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษา ยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเอง ก็ต้องระวัง การแต่งตัวให้สวยและเหมาะสมกับวัยของตัวเองนั้นลีคิดว่าน่าจะดีที่สุดนะคะ”

ถาม : สวยงามจากเครื่องประดับตกแต่งที่แวววาว
ลี :

“เครื่องประดับของลีจะเหมือนกันกับเสื้อผ้าค่ะ คละเคล้ากันไป หลายๆ แบบ แต่ที่ชอบจริงๆ คือ อะไรก็ตามที่ทำจากเพชร ไม่ว่า เพชรจริงหรือเพชรปลอมชอบหมดค่ะ

เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว จะชอบอะไรที่ดูแวววาว แต่เมื่อเวลาเลือก ใส่จริง จะใส่ไม่เยอะ เลือกเพียงชิ้นที่เข้ากับการแต่งตัว เพียง ชิ้นเดียว

พวกเครื่องประดับ Handmade ที่เขาทำขายกันอยู่แบบนั้น ลีก็ ชอบนะคะ เพราะบางคนทำแบบแปลกๆ ออกมาและมีจำนวนน้อย ก็จะซื้อเพราะไอเดียเค้าเก๋ดีค่ะ

เรื่องรองเท้านั้น จะมีทั้งสั้นสูงและสั้นเตี้ย แต่ลีจะชอบสั้นสูง มากกว่า เพราะรู้สึกว่ามันทำให้เราเดินได้อย่างสง่า”

 

ถาม : แผนการดำเนินชีวิตและการก้าวสู่วันข้างหน้า
ลี :

“ ลีอยากจะมีธุริกิจเป็นของตัวเองค่ะ แต่ยังไม่ได้เจาะจงว่าเป็นธุรกิจอะไร ยังหาความต้องการของตัวเองอยู่ แต่ที่แน่ๆ คือต้องเป็นธุรกิจที่ลีก่อสร้างมันขึ้นมา กับสายงานทางด้านบันเทิง ลีก็เพิ่งเริ่มมาได้มานาน ยังมีอีก หลายอย่างที่ลีอยาก ลองศึกษา ทุกวันนี้ก็ยังสนุก และมี ความสุขอยู่ค่ะ

เมื่อมีปัญหาหรืออุปสรรคในการทำงาน ลีจะไม่จมอยู่กับความเครียดนั้น พยายามหาอะไรอย่างอื่น ทำเพื่อผ่อน คลาย และกลับมาแก้ไขใหม่ด้วยจิตใจที่สดใส แล้วทุกปัญหาก็จะมีทางออกค่ะ

ส่วนวิธีในการจะค้นหาตัวเองนั้น ลีสนับสนุนให้ลองทำทุกอย่างที่มีโอกาสเข้ามา แต่ทำอย่างมีสติและ เป็นใน ทางที่ดี ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองชอบอะไร ก็ควรทำอย่างมุ่งมั่น และรับผิดชอบ ในสิ่งนั้น อย่างดีที่สุด”

เธอยังอายุน้อยค่ะ ความฝันที่ผ่านเข้ามานั้นยังคงมีอีกมาก แต่รับรองว่า เมื่อเลือกแล้วฝันนั้นต้องเป็นจริงค่ะ

* อ่านประวัติ ณัฏฐินี เจียรวนน์