BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Angelina Jolie (แองเจลิน่า โจลี่)

Angelina Jolie (แองเจลิน่า โจลี่)
ชื่ออื่นๆ : แองจี้,เยลลี่บีน
วันเกิด : 04/06/1975
ที่เกิด : ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 173
ดูอัลบั้มภาพ รูป แองเจลิน่า โจลี่  งาน World Premiere Maleficent ที่  California ดูอัลบั้มภาพ รูป แองเจลิน่า โจลี่  งาน  Maleficent Private Reception Gala! ดูอัลบั้มภาพ รูปแองเจลิน่า โจลี่  ช่วงตั้งครรภ์ ดูอัลบั้มภาพ รูป แองเจลิน่า โจลี่  งาน World Premiere Maleficent ที่  California ดูอัลบั้มภาพ รูป แองเจลิน่า โจลี่ งาน World War Z Premieres in London ดูอัลบั้มภาพ แองเจลิน่า โจลี่ งาน 'Salt' Los Angeles Premiere
:: ประวัติย่อ ::

แองเจลิน่า โจลี่ ชื่อเล่น แองจี้, เยลลี่บีน, บันนี่ จบการศึกษาเรียนจากมัธยมที่ Beverly Hills High School จากนั้นไป Lee Strasberg Theater Institute และมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เป็นนักศึกษาภาคค่ำสาขาภาพยนตร์ เป็นลูกสาวของพ่อแม่ดาราใหญ่ จอน วอยต์ กับ มาร์เชลีน เบอร์ทรานด์ ซึ่งหย่ากันตั้งแต่เธอแบเบาะ ครอบครัวแตกแยกผลักดันให้โจลี่มีปัญหา วัยเด็กเธอมีแต่พี่ชาย เจมส์ เฮเวน วอยต์ สายสัมพันธ์พี่น้องสนิทแนบแน่น ปัจจุบันเขาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์

ชื่อ แองเจลิน่า โจลี่ เปลี่ยนถูกต้องตามกฎหมาย เรื่องกินใจกับพ่อทำให้เธอตัดนามสกุล วอยต์ ทิ้งไป แต่สายเลือดนักแสดงก็เข้มข้น ผลงานเรื่องแรกเป็นหนังวิดีโอเรื่อง Cyborg 2 (1993) ต่อด้วยหนังโรง Hackers (1995) แสดงกับจอนนี่ ลี มิลเลอร์ ที่ต่อมาแต่งงานกันแต่เพียง 2 ปีก็หย่าขาด แต่งใหม่กับบิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน ทั้งคู่เจอกันในกองถ่าย Pushing Tin (1999) เธอรับเด็กชายชาวกัมพูชาเป็นลูกบุญธรรม แต่ชีวิตวิวาห์หวานอยู่ได้ไม่นาน เรือรักล่มอีกรอบ ตอนนี้เธอต่อเรือลำใหม่แล้วกับนิโคลัส เคจ ที่เคยประกบคู่ใน Gone in 60 Seconds (2000)


แองเจลิน่า โจลี่ เจ้าของหนึ่งรางวัลอคาเดมี อวอร์ดและสามรางวัลลูกโลกทองคำ ยังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงนำฝ่ายหญิงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูด ผลงานล่าสุดของโจลี่ได้แก่ภาพยนตร์ของโรเบิร์ต ซีเมคิสเรื่อง “Beowulf” และภาพยนตร์ของไมเคิล วินเทอร์บอททอมเรื่อง “A Mighty Heart” ซึ่งสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของมารีแอนน์และแดเนียล เพิร์ล การแสดงของโจลี่ใน “A Mighty Heart” ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลสมาพันธ์นักแสดง รางวัลนักวิจารณ์บรอดคาสท์ และรางวัลอินดีเพนเดนท์ สปิริต อวอร์ด


เมื่อเร็วๆ นี้ เธอเพิ่งเสร็จสิ้นจากการถ่ายทำภาพยนตร์ของคลินท์ อีสต์วู้ดเรื่อง “The Changeling” ,ภาพยนตร์ของทิเมอร์ เบคแมมเบทอฟเรื่อง “Wanted” และยังให้เสียงพากย์เป็นพยัคฆ์สาวไทเกรส ในภาพยนตร์การ์ตูนของดรีมเวิร์กส์ เรื่อง Kung Fu Panda ผลงานภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่ของเธอได้แก่ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายของอิน แรนด์เรื่อง “Atlas Shrugged” ที่จะกำกับโดยวาดิม เพเรลแมน


ผลงานภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของเธอได้แก่ “The Good Shepherd” ที่กำกับโดยโรเบิร์ต เดอ นีโรและร่วมแสดงโดยแมต เดมอน, “Mr. & Mrs. Smith” ที่ร่วมแสดงโดยแบรด พิตต์, “Alexander” ที่กำกับโดยโอลิเวอร์ สโตนและร่วมแสดงโดยโคลิน ฟาร์เรลและแอนโธนี ฮอปกินส์ และภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยเรื่อง “Sky Captain and the World of Tomorrow” ที่ร่วมแสดงโดยจู๊ด ลอว์และกวินเนธ พัลโทรว์ เธอได้พากย์เสียงในภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่อง “Shark Tale” ที่กำกับโดยผู้สร้าง “Shrek” ซึ่งร่วมพากย์เสียงโดยวิล สมิธ, โรเบิร์ต เดอ นีโรและแจ็ค แบล็ค โจลี่ยังได้นำแสดงในทริลเลอร์ของวอร์เนอร์ บรอส.เรื่อง “Taking Lives” ร่วมกับอีธาน ฮอว์ค ในปี 2003 เธอได้รับบทนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยเรื่อง “Lara Croft: Tomb Raider — The Cradle of Life” ซีเควลของภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายในบ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อปี 2001 และรับบทผู้ทำงานบรรเทาสาธารณภัยขององค์กรสหประชาชาติในดรามาเรื่อง “Beyond Borders”


ในปี 2001 เธอได้นำแสดงในภาพยนตร์ของไซมอน เวสต์เรื่อง “Tomb Raider” และ “Original Sin” ประกบแอนโตนิโอ แบนเดอรัส ให้กับผู้กำกับ/มือเขียนบทไมเคิล คริสโตเฟอร์จาก “Gia” ปีก่อนหน้านั้น เธอได้ร่วมแสดงกับนิโคลัส เคจและโรเบิร์ต ดูวัลล์ในบทหัวขโมยรถที่ทำการปล้นครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง “Gone in 60 Seconds” ที่อำนวยการสร้างโดยเจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมมิดี้เรื่อง “Life or Something Like It” ด้วย การแสดงในบทคนไข้โรคจิตของเธอใน “Girl, Interrupted” ทำให้เธอได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ด รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่สาม รางวัลนักวิจารณ์บรอดคาสต์ รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของโชเวสต์และรางวัลสมาพันธ์นักแสดงสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงโดยซูซานนา เคย์สัน กำกับโดยเจมส์ แมนโกลด์และร่วมแสดงโดยวิโนนา ไรเดอร์


ก่อนหน้านั้น เธอเคยรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมือใหม่ประกบนักสืบเก๋าเกมที่รับบทโดยเดนเซล วอชิงตันในทริลเลอร์เรื่อง “The Bone Collector” ที่กำกับโดยฟิลิป นอยซ์ จากนั้น เธอก็ได้ร่วมแสดงกับบิลลี บ็อบ ธอร์นตันและจอห์น คูแซ็กในภาพยนตร์เรื่อง “Pushing Tin” ของไมค์ นีเวล “Playing by Heart” ทำให้เธอได้รับรางวัลสมาพันธ์นักวิจารณ์แห่งชาติสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ดรามาที่เน้นตัวละคร กำกับโดยวิลลาร์ด แคร์รอล นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำของวงการ ที่มีทั้งฌอน คอนเนอรี, จีนา โรว์แลนด์, แมดเดอลีน สโตว์, เอลเลน เบิร์สสติน, กิลเลียน แอนเดอร์สันและเดนนิส เควด


ภาพยนตร์เอชบีโอเรื่อง “Gia” ทำให้โจลี่ได้รับเสียงชื่นชมและยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลสมาพันธ์นักแสดง อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี จากการแสดงในบทซูเปอร์โมเดล เกีย คาแรนจี ที่ตายเพราะโรคเอดส์ โจลี่ได้รับการเสนอชื่อชิงเอ็มมี จากการแสดงประกบแกรี ซิไนส์ในภาพยนตร์เรื่อง “George Wallace” ของผู้กำกับจอห์น แฟรงเกนไฮเมอร์ ซึ่งเป็นอีพิคทางทีเอ็นที เกี่ยวกับผู้ว่าการจากอลาบามา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้โจลี่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำครั้งแรกและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเคเบิล เอซ จากบทคอร์เนเลีย ภรรยาคนที่สองของจอร์จ วอลเลซ


โจลี่ได้ร่วมแสดงกับเดวิด ดูคอฟนีย์และทิโมธี ฮูตตันในภาพยนตร์ของผู้กำกับแอนดี วิลสันเรื่อง “Playing God” ก่อนหน้านั้น เธอได้แสดงในมินิซีรีส์สี่ชั่วโมงของฮอลมาร์ค ฮอล ออฟ เฟมเรื่อง “True Women” ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กำกับโดยคาเรน อาร์เธอร์ สร้างขึ้นจากนิยายอิงประวัติศาสตร์เบสต์เซลเลอร์ของเจนิซ วู้ดส์ วินเดิล และเธอก็ยังได้แสดงในภาพยนตร์ชื่อดังของแอนเน็ตต์ เฮย์วู้ด-คาร์เตอร์เรื่อง “Foxfire” และภาพยนตร์ของเอียน ซอฟท์ลีย์เรื่อง “Hackers” อีกด้วย


โจลี่ เป็นสมาชิกคนหนึ่งของเม็ท เธียเตอร์ เอ็นเซ็มเบิล เวิร์คช็อปที่โด่งดัง เธอได้ฝึกฝนด้านการแสดงที่สถาบันลี สตราส์เบิร์ก และได้เรียนกับแจน ทาร์เรนท์ในนิวยอร์กและซิลวานา กัลลาร์โดในลอสแองเจลิส


ในวันที่ 27 สิงหาคม ปี 2001 เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีองค์กรข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (UNHCR) และยอมรับหน้าที่ในการดำเนินการเพื่อคุ้มครองผู้อพยพในทวีปทั้งห้า
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแต่ง - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
By the Sea(2015)   ...
Unbroken(2015)   ...

ผลงานแต่งที่ผ่านมา
By the Sea(2015)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Kung Fu Panda 3(2016)   ...ให้เสียง ไทเกรส พยัคฆ์เสือ
By the Sea(2015)   ...วาเนสซ่า
Maleficent(2014)   ...มาเลฟิเซนท์
Kung Fu Panda: The Kaboom of Doom(2011)   ...พากย์เสียง ไทเกรส พยัคฆ์เสือ
The Tourist(2010)   ...อีลีส คลิฟตัน
Salt (2010)   ...อีฟลีน ซอลต์
Changeling(2009)   ...คริสติน โคลลินส์
Wanted(2008)   ...ฟ็อกซ์
Kung fu panda(2008)   ...พากย์เสียง ไทเกรส พยัคฆ์เสือ
A Mighty Heart(2007)   ...แมรี่แอน เพิร์ล
Beowulf(2007)   ...มารดาของเกรนเดล
The Good Shepherd(2007)   ...โคลเวอร์
Mr. & Mrs. Smith(2005)   ...เจน สมิธ
Alexander(2004)   ...โอลิมเปียส
Sky Captain and The World of Tomorrow(2004)   ...กัปตัน แฟงค์กี้ คุ้ก
Shark Tale(2004)   ...โลล่า
Taking Lives(2004)   ...นักสืบอิลีอานา สก็อต
Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life(2003)   ...ลาร่า ครอฟท์
Gone in Sixty Seconds(2000)   ...ซาร่า
The Bone Collector(1999)   ...เอมิเลีย โดนาฮี