BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Lucy Liu (ลูซี่ ลิว)

Lucy Liu (ลูซี่ ลิว)
ชื่ออื่นๆ : ลูซี่ อเล็กซิส ลิว
วันเกิด : 02/12/1968
ที่เกิด : ควีนส์, นิวยอร์ค  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : แมนฮัตตัน, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง : 160
ดูอัลบั้มภาพ Sexy ดูอัลบั้มภาพ Sexy ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ Sexy ดูอัลบั้มภาพ Events
:: ประวัติย่อ ::

ลูซี่ หลิว ชาวนิวยอร์กแต่กำเนิด ได้เข้าศึกษาที่เอ็นวายยูและภายหลัง เธอก็ได้รับปริญญาตรีสาขาภษาและวัฒนธรรมเอเชียจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ระหว่างที่เธอเรียนปีสุดท้ายที่มิชิแกน เธอได้ออดิชันสำหรับละครเวทีนักศึกษาของอังเดร เกรกอรีเรื่อง “Alice in Wonderland” ทั้งๆ ที่เธอตั้งความหวังว่าจะได้รับเลือกในบทสมทบ เธอกลับได้รับเลือกให้รับบทนำ และเส้นทางการแสดงก็เปิดกว้างสำหรับเธอนับแต่นั้นมา

เธอโด่งดังถึงขีดสุดเมื่อเธอได้ร่วมแสดงกับคาเมรอน ดิแอซและดรูว์ แบร์รีมอร์ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของโคลัมเบีย ไทรสตาร์เรื่อง “Charlie’s Angels” และซีเควล “Charlie’s Angels: Full Throttle” อาชีพนักแสดงของเธอมั่นคงยิ่งขึ้นเมื่อเธอได้แสดงประกบอูมา เธอร์แมนในภาพยนตร์มิราแมกซ์ที่กำกับโดยเควนติน ทารันติโนเรื่อง “Kill Bill: Volume I” ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอได้แก่ “Code Name: The Cleaner” ที่เธอแสดงประกบเซดริก เดอะ เอนเตอร์เทนเนอร์, “Rise” ประกบไมเคิล ชิคลิส, “Watching the Detectives” ประกบคิลเลียน เมอร์ฟีย์, “Domino” ประกบเคียรา ไนท์ลีย์และ “Lucky Number Slevin” ประกบจอช ฮาร์ทเน็ทและบรูซ วิลลิส สำหรับผลงานภาพยนตร์ฟอร์มเล็ก ลิวได้แสดงใน “3 Needles” มุมมองสามทางที่มีต่อวิกฤติการณ์โรคเอดส์ทั่วโลก นอกเหนือจากนั้น ผลงานภาพยนตร์ของเธอยังได้แก่ “Shanghai Noon” ที่เธอแสดงประกบเฉินหลง, “Payback” ที่เธอแสดงประกบเมล กิ๊บสัน, “Play It to the Bone” ที่เธอแสดงประกบวู้ดดี ฮาร์เรลสันและ “Ballistic: Eck vs. Sever” ที่เธอแสดงประกบแอนโตนิโอ แบนเดอรัส รวมถึงบทคาเมโอในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์อย่าง “Chicago” หลังจากนี้ เธอจะมีผลงานในภาพยนตร์เรื่อง “The Year of Getting to Know Us” ที่เธอแสดงประกบชารอน สโตนและจิมมี ฟัลลอน และจะเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2008

ด้านจอแก้ว ลิวได้รับบทที่ลืมไม่ลงอย่างหลิง วูในซีรีส์ฮิตทางฟ็อกซ์เรื่อง “Ally McBeal” ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี อวอร์ดสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์คอมมิดี้ รวมไปถึงได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลสมาพันธ์นักแสดงสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์คอมมิดี้ เธอได้รับบทดารารับเชิญในซีรีส์เอชบีโอเรื่อง “Sex and the City” และ “Joey” และเธอยังได้พากย์เสียงซีรีส์แอนนิเมชั่นอย่าง “The Simpsons,” “Futurama” และ “King of the Hill” อีกด้วย เมื่อเร็วๆ นี้ เธอเพิ่งรับบทเกรซ ชิน ในซีรีส์รางวัลเรื่อง “Ugly Betty” และรับบทเป็นไมอา เมสันในดรามาทางเอบีซีเรื่อง “Cashmere Mafia” ที่สร้างโดยดาร์เรน สตาร์

เมื่อเร็วๆ นี้ ลิวเพิ่งมีผลงานการอำนวยการสร้างเรื่องแรกด้วย “Freedom’s Fury” สารคดีเกี่ยวกับการแข่งขันโปโลน้ำรอบเซมิไฟนัลปี 1956 ระหว่างฮังการีกับรัสเซีย การแข่งขันครั้งนี้ที่จัดขึ้นที่ออสเตรเลีย เกิดขึ้นระหว่างที่กองกำลังรัสเซียกำลังบุกย่ำกรุงบูดาเปสต์ และก่อให้เกิดการต่อต้านขึ้น เธอยังได้เซ็นสัญญาที่จะอำนวยการสร้างบริหารและนำแสดงในเวอร์ชันจอเงินของ “Charlie Chan” ให้กับทเวนตี เซ็นจูรี ฟ็อกซ์อีกด้วย

ในปี 2005 ลิวได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตยูนิเซฟ ผลงานที่เธอทุ่มเทให้กับยูนิเซฟนำเธอไปสู่พรมแดนด้านตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถานเพื่อไปเยี่ยมบรรดาผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2005 ลิวได้เดินทางไปเลโซโธในเดือนสิงหาคม ปี 2005 เพื่อเป็นประจักษ์พยานถึงผลกระทบที่โรคเอดส์มีต่อเด็กๆ และชุมชน เมื่อเร็วๆ นี้ เธอเพิ่งกลับมาจากการเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกที่เธอไปเพื่อสัมผัสถึงความทุกข์ของเด็กเล็กๆ ในประเทศที่มีความแตกแยกทางการเมือง
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Kung Fu Panda 3(2016)   ...ให้เสียง ไวเปอร์ อสรพิษไฟ
The Tale of Princess Kaguya(2014)   ...พากย์เสียง ซางามิ
The Man with the Iron Fists(2013)   ...มาดามบลอสซั่ม
Kung Fu Panda: The Kaboom of Doom(2011)   ...พากย์เสียง ไวเปอร์ อสรพิษไฟ
Kung fu panda(2008)   ...พากย์เสียง ไวเปอร์ อสรพิษไฟ
Rise: Blood Hunter(2007)   ...เซดี้ เบลค
Lucky number slevin(2006)   ...ลินด์ซีย์
Domino(2005)   ...ทารีน ไมลส์
Kill Bill: Volumn 1(2003)   ...โอเรนอิชิ
Charlie's Angels: Full Throttle(2003)   ...อเล็กซ์ มันเดย์
Chicago(2003)   ...คิตตี้ แบกส์เตอร์