BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

กฤษดา สุโกศล แคลปป์

  (กฤษดา สุโกศล แคลปป์)
ชื่ออื่นๆ : น้อย, น้อย วงพรู
วันเกิด : 26/12/1970
ที่เกิด :   ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูปน้อย วงพรู งานบวงสรวงภาพยนตร์ ขุนพันธ์ ดูอัลบั้มภาพ รูปน้อย กฤษดา จากงาน Moment in June ดูอัลบั้มภาพ รูปน้อย วงพรู งานสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 ดูอัลบั้มภาพ รูปน้อย กฤษดา ภาพจากกอง ความสุขของกะทิ ดูอัลบั้มภาพ รูปน้อย กฤษดา  งานแถลงข่าว 10 เต็ม 10 คอนเสิร์ต Maximum Generation ดูอัลบั้มภาพ รูป น้อย วงพรู งานแถลงข่าว ลูกทุ่งซิกเนเจอร์
:: ประวัติย่อ ::

การศึกษา Anthropology จาก Boston University และ Stella
แนวเพลงโปรด ร็อค, ป๊อป
กีฬาที่เล่น เบสบอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง
นักร้อง นำ วงพรู
ปี 2544 อัลบั้ม PRU
ผลงานอัลบั้มพิเศษ
ปี 2544 อัลบั้ม PRU SE

รางวัลทางด้านการแสดง
พ.ศ. 2549 รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “13 เกมสยอง”
พ.ศ. 2549 รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “13 เกมสยอง”
พ.ศ. 2555 รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “อันธพาล”
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานเพลง - ผลงานประพันธ์ทำนอง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ลูกทุ่ง ซิกเนเจอร์(2016)   ...บอย ตอน "CEOกับสาวเมทห้องน้ำ"
ขุนพันธ์(2016)   ...อัลฮาวียะลู
โลงจำนำ(2013)   ...หนึ่ง
อันธพาล(2012)   ...จ๊อด
หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮา เขย่าโลก(2010)   ...พระน้อย
A Moment in June(2009)   ...เพื่อนเจ้าบ่าว
ความสุขของกะทิ(2009)   ...น้ากันต์
13 เกมสยอง(2006)   ...ภูชิต
ทวารยังหวานอยู่(2004)   ...เบ๊
หัวใจทรนง(2004)   ...คุณแทง

ผลงานเพลงที่ผ่านมา
เพลง - เอื้อม คลิก ฟังเพลง

ผลงานประพันธ์ทำนองที่ผ่านมา
13 เกมสยอง - เอื้อม

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "เริ่มต้นผมยังบึก ๆอยู่ แต่พอถ่ายไปถึงตอนท้าย ๆผมเริ่มผอม ทั้งลงบ่อ ปีนตึก เตะต่อย แต่ฉากที่ยากคือ"