Top

สมชาย เข็มกลัด (เต๋า)

ประวัติย่อ

เต๋า - สมชาย เข็มกลัด เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญที่เกิดในครอบครัวฐานะยากจน โดยมีผู้เป็นย่าเป็นผู้เลี้ยงดูมาตลอด เริ่มเข้าศึกษาชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนท่าเรือวิทยา และได้ศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พ.ศ. 2544

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Deadstock (2016)
ช่างเต๋า
The Unreasonable Man (2014)
เข่ง
สารวัตรหมาบ้า (2013)
พ.ต.ท.วสันต์
ยังบาว เดอะมูฟวี่ (2013)
เป้า คาราบาว
Choice คู่ซี้ดีแต่ฝัน (2013)
ชายแปลกหน้า
อันธพาล (2012)
แดง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา