BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

สมชาย เข็มกลัด

  (สมชาย เข็มกลัด)
ชื่ออื่นๆ : เต๋า
วันเกิด : 26/01/1974
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 46 ท่าเรือคลองเตย ถ. สุนทรโกษา อ. พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป เต๋า สมชาย งานบวงสรวงภาพยนตร์ ยังบาว ดูอัลบั้มภาพ รูป เต๋า สมชาย งานบวงสรวงภาพยนตร์ ยังบาว ดูอัลบั้มภาพ รูป เต๋า สมชาย งานเปิดตัวภาพยนต์เรื่อง อันธพาล ดูอัลบั้มภาพ รูป เต๋า สมชาย งานสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 ดูอัลบั้มภาพ รูปเต๋า สมชาย งาน เปิดตัวนาคปรก ดูอัลบั้มภาพ รูป เต๋า สมชาย เข็มกลัด  งานกองถ่าย เรื่อง ศพเด็ก 2002
:: ประวัติย่อ ::

เกิดวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2517 เป็นคนกทม. เริ่มเรียนชั้นประถมฯที่โรงเรียนท่าเรือวิทยา แล้วไปต่อชั้นมัธยมฯที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ สถานภาพสมรสแล้วกับนัท มีเรีย ในปี พ.ศ. 2546 ปัจจุบันออกจากศิลปินในสังกัดค่ายอาร์เอส.ฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งหย่ากับนัท มีเรียแล้ว

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักนำของ พจน์ อานนท์ ให้ไปถ่ายแบบลงหนังสือ เธอกับฉัน จากนั้นก็ก้าวสู่วงการจอแก้วในละครเรื่อง "นางฟ้าสีรุ้ง" และเข้าสู่บทบาทในจอเงินภายใต้ชื่อเรื่องว่า “สะแด่วแห้ว” มีอัลบั้มเป็นของตัวเองชื่อ“เต๋าหัวโจก” ซึ่งถือเป็นผลงานสร้างชื่อ ตามมาด้วยอัลบั้ม “สมชายจรดปลายเท้า” และอัลบั้มพิเศษ “สมชายโอที”

เต๋า มีผลงานการแสดงชิ้นแรกคือเรื่อง เวลาในขวดแก้ว และผลงานทางด้านการแสดงอื่น ๆ อาทิเช่น ข้าวเปลือก เกาะสวาท หาดสวรรค์ อ้ายหยาอาตือและอื่น ๆ รวมถึงมีผลงานเพลงรวมกันแล้ว 10 อัลบั้มในสังกัด บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น แนวเพลงที่ร้องป็นเพลงป๊อบ เต๋าชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล

กลับมาโด่งดังอีกครั้งในบทของ “เผดิมพงศ์” แห่งเกาะสวาท หาดสวรรค์ คู่พระคู่นางและคู่กัดของ “ยายตุ่มแตก” หรือ “นภาพร” ที่สวมบทโดยนุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

ปัจจุบันเต๋า สมชาย อยู่ระหว่างการถูกคุมประพฤติ เนื่องจากมีคดีความทำร้ายร่างกาย ทำร้ายร่างกายนายเฉลิมชัย แสงสุวรรณ อายุ 24 ปี หนุ่มช็อปเปอร์ ให้จำคุก 3 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุก ให้รอลงอาญา 1 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม 4 ครั้ง นายวีระชาติ เบญศิริกุล อายุ 56 ปี ชาวลำปางแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายที่ร้านบะหมี่เกี๊ยว อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเวลา 00.30น วันที่ 5 ม.ค.ขณะที่เต๋าอยู่ระหว่างรอลงอาญา 1ปี

ผลงานอัลบั้มเพลง

อัลบั้มชุดที่ 1 "เต๋า หัวโจก" ปี 2536
เพลงประกอบละคร ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม ปี 2536
เพลงประกอบละคร น้ำใสใจจริง ปี 2537
อัลบั้มพิเศษ "RS unplugged ดนตรีนอกเวลา" ปี 2537
เพลงประกอบละคร ข้าวเปลือก ปี 2537
อัลบั้มชุดที่ 2 "สมชายจดปลายเท้า" ปี 2538
เพลงประกอบภาพยนตร์ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ปี 2538
อัลบั้มพิเศษ "สมชายโอที" ปี 2538
อัลบั้มพิเศษ "Super Teens" ปี 2539
เพลงประกอบละคร เกาะสวาท หาดสวรรค์ ปี 2539
เพลงประกอบภาพยนตร์ ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน ปี 2539
เพลงประกอบละคร ลูกผู้ชายเหยียบฝัน ปี 2540
อัลบั้มชุดที่ 3 "สมชาย 100 แรงม้า" ปี 2541
เพลงประกอบภาพยนตร์ แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว ปี 2542
อัลบั้มพิเศษ "The Celebration (ฉลองครบรอบ 20 ปี อาร์เอส) " ปี 2544
เพลงประกอบละคร ฝันกลางตะวัน ปี 2546
เพลงประกอบละคร คลื่นรักสีคราม ปี 2548

ผลงานละคร

นางฟ้าสีรุ้ง ปี 2533
เวลาในขวดแก้ว ปี 2535
ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม ปี 2536
น้ำใสใจจริง ปี 2537
ข้าวเปลือก ปี 2537
เกาะสวาท หาดสวรรค์ ปี 2539
ลูกผู้ชายเหยียบฝัน ปี 2540
บ้านไร่เรือนรัก ปี 2541
ชื่นชีวานาวี ปี 2542
หักเหลี่ยมกุหลาบ ปี 2544
ศึกรบ ศึกรัก ปี 2545
หนี้แค้นแสนรัก ปี 2545
ฝันกลางตะวัน ปี 2546
ไผ่กำเพลิง ปี 2547
ไอ๊หยา..อาตือ ปี 2547
คลื่นรักสีคราม ปี 2548
พ่อแกกับแม่ฉัน ปี 2549
เขยใหญ่สะใภ้เล็ก ปี 2549
ดั่งดวงตะวัน ปี 2550

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
The Unreasonable Man(2014)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
The Unreasonable Man(2014)   ...เข่ง
สารวัตรหมาบ้า(2013)   ...พ.ต.ท.วสันต์
ยังบาว เดอะมูฟวี่(2013)   ...เป้า คาราบาว
Choice คู่ซี้ดีแต่ฝัน(2013)   ...ชายแปลกหน้า
อันธพาล(2012)   ...แดง
ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ(2012)   ...ไม้
ศพเด็ก 2002(2011)   ...ตรัย
เท่งโหน่ง จีวรบิน(2011)   ...เรย์
นาคปรก(2010)   ...ป่าน
โอปปาติก เกิดอมตะ(2007)   ...จิรัสย์
สายล่อฟ้า(2004)   ...เต่า
มือปืน/โลก/พระ/จัน(2001)   ...คิด ไซเลนเซอร์
แตก 4 รักโลภ โกรธ เลว(1999)   ...
ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน(1996)   ...ล่องจุ๊น

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ บทบาทชีวิตครั้งใหม่ของผู้ชายสุดเก๋า 'เต๋า 'สมชาย
อ่านสัมภาษณ์ สลัดภาพพระเอกสู่บทผู้ร้ายเต็มๆ ตัวเป็นครั้งแรกของ “เต๋า สมชาย เข็มกลัด”
อ่านสัมภาษณ์ "ผมเชื่อว่าหลายๆ คนในประเทศในโลก นี้เค้าเครียดกันหมด แต่ผมอาจจะเครียดน้อยมาก"
อ่านสัมภาษณ์ "บางคนบอกทำไมผมดุ ผมไม่ได้ดุนะครับ ผมอยู่ของผมเฉยๆ ชาวบ้านเข้ามาแล้วทำให้ผมดุ อยู่ดีๆ มาแซว อยู่ดีๆมาด่าผม”