BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Scarlett Johansson (สการ์เลตต์ โจแฮนสัน)

Scarlett Johansson (สการ์เลตต์ โจแฮนสัน)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 22/11/1984
ที่เกิด : นิวยอร์ค  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 163
ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Vogue ดูอัลบั้มภาพ พรีเซ็นเตอร์ Louis Vuitton ดูอัลบั้มภาพ พรีเซ็นเตอร์ Louis Vuitton ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานเปิดตัวต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร
:: ประวัติย่อ ::

การศึกษา : ได้รับคำเชิญให้เข้าศึกษาต่อในสถาบัน Academy of Motion Picture Arts and Sciences

พ่อคาร์สเทน สถาปนิกและผู้รับเหมาก่อสร้างชาวนิวยอร์ค แม่เมลลานี โจแฮนสัน ตอนนี้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวให้เธอ ทั้งคู่หย่ากันตั้งแต่ สการ์เล็ตต์อายุเพียง 13 ปี มีพี่ชายต่างแม่ 1 คนคือคริสเตียน ส่วนที่เกิดจากพ่อแม่เดียวกันมีพี่สาววาเนสซ่า พี่ชายเอเดรี้ยนและน้องชายฝาแฝดที่เกิดทีหลังเธอ 3 นาทีฮันเตอร์

เธอได้ค่อย ๆ กลายเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับการถามหาในวงการหลังจากได้รับรางวัลนักแสดงรุ่นเยาว์ เธอได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำถึงสามครั้ง และยังได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลอีกครั้งเมื่อต้นปีนี้จากผลงานการแสดงของเธอคู่กับ จอห์น ทราโวต้าในภาพยนตร์ดราม่าอิสระเรื่อง A Love Song for Bobby Long ในปี 2004 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำถึงสองครั้ง; รางวัลหนึ่งจากบทบาทการแสดงนำของเธอในเรื่อง Girl With a Pearl Earring และอีกรางวัลหนึ่งจากการแสดงในผลงานของ โซเฟีย คอปโปล่า เรื่อง Lost in Translation ซึ่งเรื่องนี้โจฮันสันได้ร่วมแสดงกับ บิลล์ เมอร์เรย์ นอกจากนี้เธอยังได้รับการยอมรับโดยได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล BAFTA สำหรับภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง และเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Lost in Translation ผลงานของเธอจากเรื่องนี้ยังทำให้เธอได้รับเกียรติจากกลุ่มวิจารณ์อีกมากมายและเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก เทศกาล เวนิซ ฟิลม์ เฟสติวัล อีกด้วย

โจฮันสัน จบปี 2004 ด้วยการแสดงของเธอร่วมกับ เดนนิส เควดและ โทเฟอร์ เกรซในภาพยนตร์คอมเมดี้ยอดฮิต ของพี่น้อง เวทซ์ เรื่อง In Good Company เธอแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ วู้ดดี้ อัลเลน เรื่อง Match Point ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์เมือง คานส์ โจฮันสันยังจะมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่จะตามมาอีก รวมถึงภาพยนตร์ดราม่าแนวอาชญากรรมเรื่อง The Black Dahlia ซึ่งเธอได้ร่วมแสดงกับ โจช ฮาร์ทเน็ทท์ เป็นผลงานการกำกับการแสดงของ ไบรอัน เดอ พาลม่า; ผลงานยังไม่ได้ตั้งชื่อของ วูดดี้ อัลเลนที่กำลังจะทำในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2006

เธอเป็นชาวนิวยอร์คโดยกำเนิด โจฮันสันได้เริ่มงานอาชีพการแสดงตอนเธออายุได้ 8 ขวบ ในผลงานนอกเวที บรอดเวย์เรื่อง Sophistry โดยร่วมแสดงกับ อีธาน ฮอว์ค ที่โรงละคร New York’s Playwrights Horizons เธอเริ่มงานในวงการภาพยนตร์จากผลงานคอมเมดี้ของ ร๊อบ เรนเนอร์ เรื่อง North และยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์อีกหลายต่อหลายเรื่องอาทิภาพยนตร์แนวตื่นเต้นเรื่อง Just Cause โดยร่วมแสดงกับ ชอน คอนเนอรี่ และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น; ภาพยนตร์คอมเมดี้ เรื่อง If Lucy Fell; และภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขวัญเรื่อง Manny & Lo ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Independent Spirit Award ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม ในผลงานดราม่าของ โรเบิร์ต เรดฟอร์ดในปี 1998 เรื่อง The Horse Whisperer ที่โจฮันสัน ได้มีผลงานการแสดงของเธอโดยเธอรับบทเป็น เกรซ แม๊คคลีน ซึ่งเป็นเด็กหญิงวัยรุ่น ที่ช๊อคหลังจากอุบัติเหตุที่ร้ายแรง สองปีหลังจากนั้น เธอได้รับรางวัลอีกครั้งหนึ่งสำหรับงานของเธอจากผลงานของ เทอร์รี่ ซวิกอฟฟ์ เรื่อง Ghost World โดยได้รับรางวัล นักแสดงสนับสนุนหญิงยอดเยี่ยม จาก Toronto Film Critics Circle โจฮันสันยังได้ร่วมแสดงกับ บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน และ ฟราสเชส แม๊คดอมันด์ในผลงานภาพยนตร์ดราม่ามืดของ พี่น้อง โคเอ็น เรื่อง The Man Who Wasn’t There ผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อของเธอยังรวมไปถึงเรื่อง An American Rhapsody และเรื่อง The Perfect Score
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Captain America: Civil War(2016)   ...นาตาชา โรมานอฟ / แบล็ค วิโดว์
Avengers: Age of Ultron(2015)   ...นาตาชา โรมานอฟ / แบล็ค วิโดว์
Lucy(2014)   ...ลูซี่
Under the Skin(2014)   ...ลอร่า
Captain America: The Winter Soldier(2014)   ...นาตาชา โรมานนอฟฟ์ / แบล็ค วิโดว์
Her(2014)   ...ซาแมนต้า
Don Jon (2013)   ...บาร์บาร่า
The Avengers(2012)   ...แบล็ค วิโดว์
We Bought a Zoo(2012)   ...เคลลี ฟอสเตอร์
Iron Man 2(2010)   ...นาตาชา โรมานอฟ/แบล็ค ไวโดว์
The Spirit (2009)   ...ซิลเคน ฟรอส
The Other Boleyn Girl(2008)   ...แมรี่
The Black Dahlia(2007)   ...เคย์ เลค
The Prestige(2006)   ...โอลิเวีย
Match Point(2006)   ...โนล่า ไรท์
The Island(2005)   ...จอร์แดน ทู-เดลต้า/ซาร่าห์ จอร์แดน
A Love Song for Bobby Long(2005)   ...เพอร์ซี่ วิลล์
In Good Company(2005)   ...อเล็กซ์
Lost in Translation(2004)   ...ชาร์ลอต
Home Alone 3(1997)   ...มอลลี่