BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Jennifer Lopez (เจนนิเฟอร์ โลเปซ)

Jennifer Lopez (เจนนิเฟอร์ โลเปซ)
ชื่ออื่นๆ : เจโล
วันเกิด : 24/07/1969
ที่เกิด : The Bronx, New York, USA  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : USA
ส่วนสูง : 168
ดูอัลบั้มภาพ ภาพโปรโมตอัลบั้ม Brave ดูอัลบั้มภาพ รูปเจนนิเฟอร์ โลเปซ จากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 82 ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ภาพถ่ายขาวดำ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ
:: ประวัติย่อ ::

เจนนิเฟอร์ เกิดเมื่อปี 1969 ที่บรองซ์ นิวยอร์ค เจนนิเฟอร์เป็นลูกคนกลางในพี่น้อง 3 คน พี่สาวเธอเลสลี่ เป็นแม่บ้านที่ชอบร้องโอเปร่า ส่วนน้องสาวของเธอ ลินดาเป็นดีเจ

ดาราสาวสวยอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ อาจกล่าวได้ว่า เธอเป็นดาราที่เปล่งประกายเจิดจรัสอย่างแท้จริง และเธอยังเป็นผู้เปิดประตูแห่งโอกาส ให้กับชาวลาตินจากทั่วทุกสารทิศด้วย นอกจากเธอจะเป็นดาราที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดคนหนึ่งแล้ว ปัจจุบันเธอยังเป็นนักแสดงชาวลาตินที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุด ในประวัติศาสตร์ของเมืองมายาฮอลลีวูดอีกด้วย

เจนนิเฟอร์ โลเปซ ลูกสาวของครูโรงเรียนอนุบาล และผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ เธอหลงใหลในอาชีพนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก ความสามารถในด้านการร้องเพลงและการเต้นรำของเธอ เป็นบันไดให้เธอได้ก้าวสู่ละครบรอดเวย์ และจากนั้นสู่วงการทีวี

เจนนิเฟอร์เริ่มแสดงภาพยนตร์ เป็นครั้งแรกในเรื่อง Mi Familia จากนั้นตามด้วย Money Train ที่แสดงกับ เวสลีย์ สไนปส์ และ วู๊ดดี้ แฮร์ริลสัน เธอแจ้งเกิดในวงการ จากบทบาทของเธอ ใน Selena ภาพยนตร์เศร้าเกี่ยวกับละครป๊อปของลาติน ซึ่งบทนี้หนุนให้เธอได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงที่จริงจังอีกคนหนึ่ง สุ้มเสียงในการร้องเพลงของเธอจากเรื่องนี้ ยังไพเราะจนสะกิดหูค่ายเพลง และในงานเปิดตัวหนังเรื่องนี้ แฟนของเธอก็ได้ขอเธอแต่งงานอีกด้วย

จากความสำเร็จในเรื่อง Selena เส้นทางนักแสดงของเจนนิเฟอร์ก็เจิดจ้าขึ้นมาอย่างฉับพลัน เธอมีผลงานแสดงภาพยนตร์ถึงสามเรื่องในปีถัดมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Anaconda ซึ่งประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ส่วนในเรื่อง Out of Sight ที่แสดงกับ จอร์จ คลูนีย์ เธอก็ได้รับเสียงยกย่องจากนักวิจารณ์อย่างมากมาย

ผลงานที่ผ่านมา

America's Darlings (2006)
Cantante, El (2006)
Bordertown (2005)
An Unfinished Life (2005)
Monster-in-Law (2005)
Shall We Dance (2004)
Jersey Girl (2004)
Selena: Greatest Hits (2003)
Gigli (2003)
Maid in Manhattan (2002)
Enough (2002)
Angel Eyes (2001)
The Wedding Planner (2001)
The Cell (2000)
Antz (1998) (voice)
Out of Sight (1998)
U Turn (1997)
Anaconda (1997)
Selena (1997)
Blood and Wine (1996)
Jack (1996)
Money Train (1995)
My Family (1995)
Lambada (1990/I)
My Little Girl (1987)
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Parker(2013)   ...เลสลี่
Ice Age 4 : Continental Drift (2012)   ...พากษ์เสียง ชีร่า
What to Expect When You're Expecting(2012)   ...ฮอลลี่
The Back-up Plan (2010)   ...โซอี้
An Unfinished Life(2006)   ...จีน
Monster in Law(2005)   ...ชาร์ล็อตต์ 'ชาร์ลี' แคนติลินี่
Shall We Dance?(2005)   ...พอลีน่า
Jersey Girl(2004)   ...เกอร์ทรูด
Maid in Manhattan(2003)   ...มาริสา
Gigli(2003)   ...ริกกี้
Wedding Planner(2001)   ...แมรี่ ฟิออเร่
Angel Eyes(2001)   ...ชารอน
The Cell(2000)   ...เคทเทอร์ลีน ดีน
U Turn(1998)   ...เกรซ แมคเคนนา
Anaconda(1997)   ...เทอรี่