BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Jason Statham (เจสัน สเตทแธม)

Jason Statham (เจสัน สเตทแธม)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 12/09/1972
ที่เกิด : ไซเดนแฮม,ลอนดอน  สหราชอาณาจักร
ปัจจุบันอยู่ที่ : c/o PLPR 8383 Wilshire Blvd. Suite 530 Beverly Hills, CA 90211
ส่วนสูง : 180
ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งาน Fast and Furious 7 World Premiere ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งานเปิดตัวภาพยนตร์ The Expendable 3 ที่ California ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งานเปิดตัวภาพยนตร์ The Expendable 3 ที่ California ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งาน Fast and Furious 7 World Premiere ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งาน Fast and Furious 7 World Premiere ดูอัลบั้มภาพ รูป เจสัน สเตทแธม งาน Fast and Furious 7 World Premiere
:: ประวัติย่อ ::

เจสัน สเตแธม ดาราระดับโลก ที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดจากภาพยนตร์แอ็กชันมันส์ระห่ำของเขา ล่าสุดได้แสดงในดรามาอาชญากรรมโดยไซมอน เวสต์เรื่อง Wild Card, The Expendables 3 ภาคสามของแฟรนไชส์ยอดนิยมระดับโลก ที่ครั้งนี้ร่วมแสดงโดยเมล กิ๊บสัน, แอนโทนิโอ แบนเดอรัสและแฮร์ริสัน ฟอร์ดและ Homefront ที่เขียนบทโดยซิลเวสเตอร์ สตอลโล ประกบเจมส์ ฟรังโก้และเคท บอสเวิร์ธ หลังจากนี้ เขาจะได้แสดงประกบเมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ในคอเมดีโดยพอล ฟิ้กเรื่อง Spy

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เมื่อเร็วๆ นี้ของเขารวมถึงภาพยนตร์โดยสตีเวน ไนท์เรื่อง Redemption (Hummingbird), Parker ประกบเจนนิเฟอร์ โลเปซและ The Expendables 2 ซึ่งเขากลับมารับบท ลี คริสต์มาสอีกครั้ง

สเตแธม เกิดในเมืองซิดเดนแฮม ประเทศอังกฤษ เขาเป็นหนึ่งในนักดำน้ำระดับแนวหน้าของทีมชาติอังกฤษ และได้ขึ้นถึงอันดับที่ 12 ของโลก ระหว่างที่เขาทำการฝึกอยู่ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติคริสตัล พาเลซ ในลอนดอน ทีมงานถ่ายทำและช่างภาพได้ทาบทามให้เขามาเป็นนักแสดง

ท้ายที่สุด เขาก็ได้พบกับผู้กำกับกาย ริทชี ผู้เลือกเขารับบทเบคอนในภาพยนตร์เรื่อง Lock, Stock and Two Smoking Barrels ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของทั้งคู่ หลังจากนั้น เขาก็ได้ร่วมงานกับริทชีอีกครั้งใน Snatch ที่เขาประกบแบรด พิตต์และเบนิซิโอ เดล โทโร ลุค เบซง ผู้กำกับชื่อดังชาวฝรั่งเศสเลือกเขาให้รับบทแฟรงค์ มาร์ตินในภาพยนตร์เรื่อง The Transporter และหลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงในรีเมกบล็อกบัสเตอร์เรื่อง The Italian Job, Crank, Transporter 2 และ Transporter 3, ภาพยนตร์โดยโรเจอร์ โดนัลด์สันเรื่อง The Bank Job, Death Race, Crank: High Voltage, ภาพยนตร์โดยสตอลโลนเรื่อง The Expendables, The Mechanic, Blitz, Killer Elite และภาพยนตร์โดยโบแอซ ยาคินเรื่อง Safe
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Spy(2015)   ...ริค ฟอร์ด
Fast and Furious 7(2015)   ...เดคการ์ด ชอว์
Wild card(2015)   ...นิค ไวลด์
The Expendables 3(2014)   ...ลี คริสต์มาส
Homefront(2013)   ...ฟิล โบรคเกอร์
Hummingbird(2013)   ...โจอี้ โจนส์
Parker(2013)   ...พาร์คเกอร์
The Expendables 2(2012)   ...ลี คริสต์มาส
Safe(2012)   ...ลุค ไรท์
Gnomeo and Juliet(2011)   ...พากย์เสียง ทีบอลท์
The Expendables(2010)   ...ลี คริสต์มาส
Crank 2: High Voltage(2009)   ...เชฟ เชลิออส
Transporter 3(2008)   ...แฟรงค์ มาร์ติน
Death Race(2008)   ...เจนเซ่น อาเมส
In the Name of the King(2008)   ...ฟาร์มเมอร์
Rogue Assassin(2007)   ...ครอว์ฟอร์ด
Crank(2006)   ...เชฟ เชเลียส
Revolver(2006)   ...เจค กรีน
The Pink Panther(2006)   ...อีเวส กลูออน
Transporter 2(2005)   ...แฟรงค์ มาร์ติน
Cellular(2004)   ...อีธาน
The Transporter(2002)   ...แฟรงค์ มาร์ติน