BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

สมบูรณ์ จุลมุสิก

  (สมบูรณ์ จุลมุสิก)
ชื่ออื่นๆ : ทศพล หิมพานต์
วันเกิด :  
ที่เกิด : บ้านดงแขวน ต.ทับทัน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร  ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
      
:: ประวัติย่อ ::

เรียนจบแค่ชั้น ป.๓ เท่านั้น ก็ต้องย้ายมาเรียนต่อที่ ร.ร.บ้านโพธิ์ศรี อ.ขานุ จ.กำแพงเพชร เรียนจนจบชั้น ป.๔ แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ เพราะต้องออกมาอยู่บ้านช่วยพ่อแม่ทำไร่ทำนา แต่ทำได้ไม่ถึงปีก็ตัดสินใจไปบวชสามเณร ที่วัดคลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร บวชอยู่วัดนี้ได้ ๒ ปี แล้วก็ย้ายไปอยู่ที่วัดสุบรรณาราม ต.หนองปริง อ.เมือง จ.นครสวรรค์
ขณะบวชสามเณรได้ไปศึกษาทางธรรม จนจบเปรียญธรรม ๓ ประโยค และนักธรรมเอก ระหว่างที่บวชเป็นสามเณรได้พระอาจารย์หลวงพ่อเหลือ สอนแหล่ และเทศน์ให้ เพราะตัวเองมีใจรักด้านนี้อยู่แล้ว เนื่องจากพ่อรับทำขวัญนาคบ่อยๆ ก็เลยได้ความรู้เรื่องแหล่มาพอสมควร แล้วยังได้หลวงพ่อเหลือช่วยสอนให้อีก ทำให้ในขณะนั้นชื่อเสียงของ สามเณรสมบูรณ์ ดาวชาดก ดังกระช่อนไปทั่วจังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดใกล้เคียง ว่าเป็นยอดนักแหล่ นักเทศน์ ทำให้คิวแทบไม่ว่าง จนถึงขนาดต้องจองคิวล่วงหน้าเป็นเดือนๆ เลยก็มี
หลังจากที่บวชเป็นสามเณรจนครบอายุบวช ก็ไปบวชพระอีก ๑ ปี ในระหว่างบวชพระก็ต้องไปคัดเลือกทหารที่ จ.สระบุรี แล้วจับได้ใบแดง ก็เลยต้องลาสิขาบทมารับใช้ชาติ ๒ ปี เมื่อครบ ๒ ปีแล้วไม่รู้ว่าจะไปทำอะไร ก็คิดว่าไปร้องเพลงที่ร้านอาหารดีกว่า จึงตัดสินใจไปร้องเพลงที่ร้านอาหารขวัญใจ ในตัวเมือง จ.สระบุรี ร้องอยู่ที่นั้นได้ประมาณ ๖ - ๗ เดือน มีคนมาบอกว่าทาง จ.จันทบุรี เศรษฐกิจดี ก็เลยย้ายไปร้องที่จันทบุรี ร้องอยู่ที่นี้ได้ ๔ ปี หลวงพ่อเหลือซึ่งเป็นอาจารย์สอนแหล่ตอนที่บวชเป็นสามเณรขึ้นมาตามให้ไปบวชพระต่อ ก็เลยตามหลวงพ่อเหลือกลับมาอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ อีกครั้ง
แต่ยังไม่ได้บวชพระในทันที โดยได้บอกกับหลวงพ่อเหลือว่าขอเวลา ๑ ปี ถ้าชีวิตยังไม่ดีขึ้นก็จะบวช หลวงพ่อเหลือก็ไม่ได้ว่าอะไร ในระหว่างที่พักอาศัยอยู่ในวัด ก็ไปร้องเพลงที่ร้านอาหารในตัวเมือง ร้องอยู่ได้ปีเศษ ชีวิตก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับการได้รับงานทำขวัญนาคด้วย
จนอยู่มาวันหนึ่งมีนักร้องชื่อ คุณวันชนะ เกิดดี มาขอให้ร้องเพลงอัดใส่เทปและขอรูปถ่าย เพื่อนำไปเสนอค่ายเทป ก็อัดเทปให้ไปโดยร้องเพลงแหล่และลูกทุ่ง หลังจากส่งเทปไปได้ประมาณ ๒ เดือนกว่า ทางค่าย โฟว์. เอส. ก็เรียกเข้าไปพบ เมื่อคุณมานิต ศรีเลี้ยง เจ้าของค่ายเพลง เห็นหน้าและก็ให้ร้องเพลงแหล่ให้ฟังแล้ว ก็ตกลงรับเข้าค่ายทันที โดยเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ว่า “ทศพล หิมพานต์”
เริ่มอัดเทปชุดแรกประมาณปลายปี ๒๕๓๘ ชื่อชุดว่า “อาลัยเมรี” และเพียงชุดแรกเท่านั้นชื่อเสียงของ “ทศพล หิมพานต์” ก็เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศ ด้วยน้ำเสียงที่ไม่เหมือนใครบวกกับการแหล่ลูกคอเก้าชั้น ทำให้จนถึงทุกวันนี้มีผลงานเพลงมาแล้วกว่า ๔๐ ชุด
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม(2002)   ...ทิดทศพล