BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
11 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
39.0
39.0
3.
12.0
12.0
4.
9.8
9.8
5.
7.5
124.9

Popular Click

Untitled Document
   
 

Jack Nicholson (แจ็ค นิโคลสัน)

Jack Nicholson (แจ็ค นิโคลสัน)
ชื่ออื่นๆ : แจ็ค นิโคลสัน
วันเกิด : 22/04/1937
ที่เกิด : นิว เจอร์ซี่  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 175
      
:: ประวัติย่อ ::

แจ็ค นิโคลสัน หนึ่งในนักแสดงชายที่ได้รับการชื่นชมที่สุดตลอดกาล ทำงานในวงการภาพยนตร์มามากมายเป็นที่นิยมของบรรดาผู้กำกับฯตลอดอาชีพการทำงานของเขา ซึ่งเป็นเวลาถึง 5 ทศวรรษและแสดงภาพยนตร์มากกว่า 60 เรื่อง

ในปี 2002 นิโคลสันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองครั้งที่ 12 สำหรับการแสดงของเขาในบทที่แสดงในหนังของ อเล็กซ์ซานเดอร์ เพย์นเรื่อง “About Schmidt,” ทำให้เขาเป็นผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุดของนักแสดงชายคนอื่นๆ เขาได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง 3 รางวัล โดย 2 รางวัลสำหรับ สาขา Best Actor จาการทำงานของเขาในภาพยนตร์ของ ไมโลส ฟอร์แมนเรื่อง “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” และในภาพยนตร์ของ เจมส์ แอล. บรู้คส์เรื่อง “As Good As It Gets” และอีกครั้งสำหรับสาขา Best Supporting Actor สำหรับการแสดงในภาพยนตร์ของบรู้คส์เรื่อง “Terms of Endearment” นิโคลสันยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากการแสดงของเขาในภาพยนตร์ของ ร็อบ ไรเนอร์เรื่อง “A Few Good Men” ภาพยนตร์ของ แฮคเตอร์ บาเบนโก้เรื่อง “Ironweed” ภาพยนตร์ของจอห์น ฮุสตันเรื่อง “Prizzi’s Honor,” ภาพยนตร์ของวอร์เรน เบ็ตตี้เรื่อง“Reds” ภาพยนตร์ของโรมัน โปแลนสกี้ “Chinatown” ภาพยนตร์ของ ฮัล แอชบี้ เรื่อง “The Last Detail” ภาพยนตร์ของ บ๊อบ ราเฟลสันเรื่อง “Five Easy Pieces” และภาพยนตร์ของเดนนิส ฮอปเปอร์เรื่อง “Easy Rider”

นอกเหนือจากนั้น นิโคลสันได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากการทำงานของเขาในเรื่อง “About Schmidt,” “As Good as It Gets,” “Prizzi’s Honor,” “Terms of Endearment,” “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” และเรื่อง “Chinatown” เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำกับบทที่เขาแสดงในเรื่อง “Something’s Gotta Give,” “A Few Good Men,” Danny DeVito’s “Hoffa,” Tim Burton’s “Batman,” “Ironweed,” “Reds,” “The Last Detail,” “Five Easy Pieces” และเรื่อง “Easy Rider”

การทำงานด้านภาพยนตร์ของนิโคลสันยังทำให้เขาได้รางวัลจำนวนมากจากนักวิจารณ์ นอกจากนั้นเขาได้รางวัลเกียรติยศด้าน Lifetime Achievement Award จาก American Film Institute และรางวัล Cecil B. DeMille Award จาก Hollywood Foreign Press Association

ผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์อันยาวเหยียดของเขาได้แก่ ภาพยนตร์คอมเมดี้ฮิตเรื่อง “Anger Management”; ภาพยนตร์ที่กำกับฯ โดย ฌอน เพนน์เรื่อง “The Pledge” และ เรื่อง“The Crossing Guard”; ภาพยนตร์ของ ทิม เบอร์ตันเรื่อง “Mars Attacks!”; ภาพยนตร์ของ ไมค์ นิคโคลส์ เรื่อง “Wolf” และ “Carnal Knowledge”; ภาพยนตร์ของ เจมส์ แอล บรู้คสเรื่อง “Broadcast News”; ภาพยนตร์ของจอร์จ มิลเลอร์เรื่อง “The Witches of Eastwick”; ภาพยนตร์ของ บ๊อบ ราเฟลสันเรื่อง “The Postman Always Rings Twice”; ภาพยนตร์ของ สเตนลีย์ กูบริคเรื่อง “The Shining”; ภาพยนตร์ของ อีลิอา คาซันเรื่อง “The Last Tycoon”; และภาพยนตร์ของ ไมเคิลแองเจโล แอนโทนีโอนีเรื่อง “The Passenger”

นิโคลสันกำกับฯภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 1971 เรื่อง “Drive, He Said,” ซึ่งเขายังได้เขียนบทและอำนวยการสร้างด้วย เขาไปกำกับฯและแสดงในเรื่อง “Goin’ South,” และ กำกับฯ, อำนวยการสร้างและแสดงในเรื่อง “The Two Jakes,” ซึ่งเป็นภาคต่อของเรื่อง “Chinatown”
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
The Two Jakes(1990)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
How Do You Know(2011)   ...Charles
The Departed(2006)   ...คอสเตลโล
Something’s Gotta Give(2004)   ...แฮร์รี่ แซนบอร์น
Anger Management(2003)   ...บั๊ดดี้ ไรเดลล์
About Schmidt(2003)   ...วอร์เรน ชมิดท์
As Good As It Gets(1997)   ...เมลวิน ยูดาลล์
A Few Good Men(1992)   ...นาวาเอกนาธาน เจสเซ็ป
The Two Jakes(1990)   ...เจ๊ค กิตเตอร์ส
Mars Attacks!(1966)   ...ประธานาธิบดี