BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Paul Walker (พอล วอล์คเกอร์)

Paul Walker (พอล วอล์คเกอร์)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 13/09/1973
ที่เกิด : แคลิฟอร์เนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 191
เสียชีวิตเมื่อ : 01/12/2013
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบจากนิตยสาร Entertainment Weekly ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบจากนิตยสาร Entertainment Weekly ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากภาพยนตร์ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ YM DKNY Calender ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากภาพยนตร์ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบจาก USA Today
:: ประวัติย่อ ::

หลังจากที่เป็นที่สนใจของผู้ชมและผู้บริหารในแวดวงภาพยนตร์ด้วยเสน่ห์บนหน้าจอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ พอล วอล์เกอร์ก็สามารถรักษาสมดุลระหว่างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ บทบาทดรามาและสารคดี เพื่อยกระดับการก้าวกระโดดไปสู่สถานะพระเอกจอเงินของเขา นอกเหนือจากการนำแสดงในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Fast & Furious 6ประกบวิน ดีเซลแล้ว ล่าสุด เขายังได้แสดงทริลเลอร์ลุ้นระทึกเกี่ยวกับเหตุการณ์หลังเฮอริเคนแคทรินาเรื่อง Hours ที่เขาควบคุมงานสร้างอีกด้วย Hours เปิดตัวในงานประชุมและเทศกาลภาพยนตร์เซาธ์บายเซาธ์เวสต์ปี 2013 และทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้และการแสดงของวอล์คเกอร์ก็ได้รับเสียงวิจารณ์แง่บวกอย่างล้นหลาม

นอกเหนือจากนั้น วอล์คเกอร์ยังได้ก่อตั้งบริษัทโปรดักชัน ลากูนา ริดจ์ พิคเจอร์ส ที่มีสัญญาในการผลิตภาพยนตร์หลายเรื่องให้กับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เพื่อสานต่อความพยายามในการอำนวยการสร้างภาพยนตร์ของเขา

แอ็กชันดรามาอาชญากรรมเรื่อง Brick Mansions ของเขาได้ถูกนำเข้าฉายหลังจากที่เขาเสียชีวิตแล้วในฤดูใบไม้ผลิปี 2014 โดยรีเลทีฟวิตี้ มีเดีย ก่อนหน้านี้ เขาได้แสดงใน Fast Five และ Fast & Furious ภาคที่สี่และห้าของแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์เรื่องนี้และได้ร่วมแสดงกับแมทท์ ดิลลอนและเฮย์เดน คริสเตนเซนในภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมโดยสกรีน เจมส์เรื่อง Takers

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2009 เขาได้แสดงในสารคดี Expedition Great White ทางเนชันแนล จีโอกราฟฟิค แชนแนล ซึ่งสำรวจอันตรายของหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ท้าทายและเป็นอันตรายสูงสุดในธรรมชาติ เขาได้ร่วมมือกับนักชีววิทยาทางทะเลเดินทางไปนอกชายฝั่งบาจา แคลิฟอร์เนีย เพื่อตามรอยว่านักล่าขนาดมหึมาเหล่านี้ใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไร

วอล์คเกอร์แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่หลากหลายของเขาในการพลิกโฉมหน้าตัวเองในจอเงินอย่างต่อเนื่อง เขาได้รับบททหารในดรามาสงครามโลกครั้งที่สองโดยคลินท์ อีสต์วู้ดเรื่อง Flags of our Fathers สำหรับพาราเมาท์ พิคเจอร์สในปี 2006 ในปีเดียวกัน เขาได้นำแสดงในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศของดิสนีย์เรื่อง Eight Below ที่กำกับโดยแฟรงค์ มาร์แขล ในบทเจอร์รี เชพเพิร์ด หัวหน้านักวิทยาศาสตร์วิจัย ผู้จำต้องทอดทิ้งทีมสุนัขลากเลื่อนของตัวเอง ใน Running Scared ทริลเลอร์ที่เขียนบทและกำกับโดยเวย์น เครเมอร์ (The Cooler) วอล์คเกอร์ได้แสดงประกบเวรา ฟาร์มิกา โดยเขารับบทพ่อผู้สิ้นหวัง ผู้พยายามจะคุ้มครองลูกชายตัวเอง หลังจากเหตุชุลมุนกับฝูงชนในเหตุการณ์ที่มีตำรวจถูกยิง วอล์คเกอร์ได้แสดงประกบเจสสิก้า อัลบาในแอ็กชันทริลเลอร์เรื่อง Into the Blue สำหรับผู้กำกับจอห์น สต็อคเวล โดยเขาได้แสดงประกบซูซาน ซาแรนดอน, เพเนโลเป้ ครูซ, โรบิน วิลเลียมส์และอลัน อาร์กินใน Noel ผลงานการกำกับเรื่องแรกของแชซ พัลมินเทรี ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชาวนิวยอร์กผู้มารวมตัวกันในวันคริสต์มาสอีฟ

ในปี 2003 เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์โดยผู้กำกับริชาร์ด ดอนเนอร์ที่ดัดแปลงจากนิยายของไมเคิล ไครช์ตันเรื่อง Timeline และนำแสดงในภาพยนตร์โดยจอห์น ซิงเกิลตันเรื่อง 2 Fast 2 Furious ซึ่งเป็นซีเควลของ The Fast and the Furious ที่ทำรายได้ไปกว่า 127 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ ในปี 2001 เขาได้แสดงประกบสตีฟ ซาห์นและลีลี โซบี้สกี้ในทริลเลอร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมโดยทเวนตี้ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์เรื่อง Joy Ride ที่กำกับโดยจอห์น ดัห์ล

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง The Skulls ที่กำกับโดยร็อบ โคเฮน, ดราเมดี้ฟุตบอลเรื่อง Varsity Blues, ภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเรื่อง Pleasantville จากมือเขียนบท/ผู้กำกับแกรี รอส, ภาพยนตร์มิราแม็กซ์เรื่อง She’s All That, Brokedown Palace และ The Death and Life of Bobby Z

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fast and Furious 7(2015)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Brick Mansions(2014)   ...เดเมี่ยน
Pawn Shop Chronicles(2013)   ...รอย์ด็อก
Vehicle 19(2013)   ...ไมเคิล
Fast and Furious 6(2013)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Fast and Furious 5(2011)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Takers(2010)   ...จอห์น ราห์เวย์
Fast and Furious 4(2009)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
She's All That(2008)   ...ดีน
Flags of Our Fathers(2007)   ...แฮงค์
Running Scared(2006)   ...โจอี้ กาเซลล์
Eight Below(2006)   ...เจอร์รี เชพเพิร์ด
Noel(2005)   ...ไมค์
Into the Blue(2005)   ...จาเร็ด โคล
Timeline (2003)   ...คริส จอห์นสตัน
2 Fast 2 Furious(2003)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
The Fast and the Furious(2001)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์