BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

เจษฎาภรณ์ ผลดี

  (เจษฎาภรณ์ ผลดี)
ชื่ออื่นๆ : ติ๊ก
วันเกิด : 05/06/1977
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : ที่อยู่ 138/72 ซอย 14 ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
ส่วนสูง : 175
ดูอัลบั้มภาพ รูป ติ๊ก เจษฎาภรณ์ งานแถลงข่าวหนัง ยอดมนุษย์เงินเดือน ดูอัลบั้มภาพ รูป ติ๊ก เจษฎาภรณ์ งานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจค True Asia Series รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์ ดูอัลบั้มภาพ รูปติ๊ก เจษฎาภรณ์ จากงานสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 17 ดูอัลบั้มภาพ รูปติ๊ก เจษฎาภรณ์ งานบวงสรวงละคร วนิดา ดูอัลบั้มภาพ รูปติ๊ก เจษฎาภรณ์ งานบวงสรวงละคร วนิดา ดูอัลบั้มภาพ รูปติ๊ก เจษฎาภรณ์ จากภาพยนตร์ ปาฏิหารย์รักต่างสายพันธุ์
:: ประวัติย่อ ::

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี มีพี่น้อง 3 คน เขาเป็นคนโต

การศึกษา
- รงเรียนโยธินบูรณะ
- คณะวิศวกรรมศาสตร์ าขาวิชาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ผลงานละคร
- พ.ศ. 2542 โซดากับชาเย็น
- พ.ศ. 2543 ปริศนา
- พ.ศ. 2544 ตะวันตัดบูรพา
- พ.ศ. 2544 วังวารี
- พ.ศ. 2545 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน
- พ.ศ. 2545 ร้อยเล่ห์ เสน่ห์ร้าย
- พ.ศ. 2546 เลือดขัตติยา
- พ.ศ. 2547 นางสาวจริงใจ กับ นายแสนดี
- พ.ศ. 2548 ฝันเฟื่อง
- พ.ศ. 2549 ต่างฟ้าตะวันเดียว
- พ.ศ. 2549 แก้วตาพี่
- พ.ศ. 2551 มิวสิเคิล ซิทคอม "รักริทึ่ม" Love Rhythm
- พ.ศ. 2551 วนิดา
- พ.ศ. 2556 Autumn in My Heart รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์
- พ.ศ. 2556 อย่าลืมฉัน
- พ.ศ. 2557 ละครซีรีส์ชุด มาเฟียเลือดมังกร ตอน สิงห์

ผลงานมิวสิควิดีโอ
- ง่ายเกินไป ศิลปิน เดอะซัน
- ใจละลาย ศิลปิน ซาซ่า
- ขอเลวแค่นี้, รักแท้แพ้ใกล้ชิด ศิลปิน ธนพร แวกประยูร
- เกมของผู้แพ้ ศิลปิน นัท มีเรีย
- ผมแอบชอบคุณ, คนข้างล่าง ศิลปิน บอย โกสิยพงษ์
- คนในนิยาย ศิลปิน ปาน-โฟร์ท-เปียโน
- ความรักจงเจริญ ศิลปิน ฟาเรนไฮต์
- จำ ศิลปิน Sleeper I - Part II
- พูดลาสักคำ ศิลปิน ไมเคิล สวัสดิ์เสวี
- ข่าวร้ายหรือเปล่า ศิลปิน วสันต์ โชติกุล
- ที่แห่งนี้ ศิลปิน P.o.p

รางวัลที่ได้รับ
- รางวัลไทยแลนด์ บล็อคบัสเตอร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์อวอร์ด สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง
- รางวัลพระสุรัสวดีพระราชทาน ( พิเศษ ) สาขาต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2543
- รางวัลเข็มกลัดเกียรติยศ จากสำนักงาน ป.ป.ส. และสำนักนายกรัฐมนตรี สาขานักแสดงภาพยนตร์ที่ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างสม่ำเสมอ
- รางวัล Man At His Best ในฐานะบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการทำงานสาขาด้านการแสดง จัดโดยนิตยสาร Esquire ประเทศไทย
- ได้รับการคัดเลือกให้เป็นฑูดท่องเที่ยวและเป็นพรีเซนเตอร์ภาพยนตร์โฆษณาให้กับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) ในแคมเปญ เที่ยวทั่วไทย ไปได้ทุกเดือน
- รางวัล STAR ENTERTAINMENT AWARDS สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ตะวันตัดบูรพา
- รางวัล ELLE STYLE AWARDS 2002 ครั้งที่ 2 จากการโหวตของประชาชนให้เป็นสุดยอดแห่งสไตล์ ประเภทนักแสดงนำฝ่ายชาย
- รางวัล เสื้อทองคำ สาขาภาคบันเทิง
- รางวัลโหวตอวอร์ด ประจำเดือนพฤษภาคม ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายชายอันดับ 1 จากละคร ตกกะไดหัวใจพลอยโจน
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ร้อยเล่ห์ เสน่ห์ร้าย
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เลือดขัตติยา
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง นางสาวจริงใจกับนายแสนดี
- รางวัลเมขลา สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมละครหรรษาตลก เรื่อง นางสาวจริงใจกับนายแสนดี
- รางวัล คมชัดลึกอวอร์ด ในฐานะดาราชายยอดนิยม ปี 2549
- รางวัล นักแสดงนำฝ่ายชายยอดนิยม 2008 โดยนิตยสาร สุดสัปดาห์
- รางวัล ลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 12 ประจำปี 2553 รางวัลประเภทสื่อมวลชน จากรายการสารคดีโทรทัศน์ “เนวิกเกเตอร์”
- รางวัล สีสันบันเทิงอวอร์ด - นักแสดงนำชายยอดนิยมแห่งปี 2010
- รางวัล นักแสดงนำฝ่ายชายยอดนิยม 2010 โดยนิตยสาร สุดสัปดาห์
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประจำปี 2010 จากละครเรื่อง วนิดา ทางช่อง 3
- รางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงชายยอดนิยมประจำปี 2010
- รางวัล ดารานำชายดีเด่น จากละครเรื่อง วนิดา จากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 25 ประจำปี 2553
- รางวัลระฆังทอง ครั้งที่ 4 "บุคคลแห่งปี" เป็นรางวัลพระราชทานจัดโดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยโดยได้เป็นตัวอย่างการประพฤติในวัฒนธรรมไทยอันดีงาม ซึ่งจะส่งผลต่อประชาชนและเยาวชนที่จะมีแบบอย่างที่ดีทั้งด้านความประพฤติ และวัฒนธรรม

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ยอดมนุษย์เงินเดือน(2012)   ...ปั้น
I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน (2012)   ...หมอธนา
ปาฎิหาริย์รักต่างพันธุ์(2008)   ...วินทร์
ปืนใหญ่จอมสลัด(2008)   ...เจ้าชายปาหัง
พระ - เด็ก - เสือ - ไก่ - วอก(2006)   ...เสือ
The Eye 2(2004)   ...แซม
คู่แท้ ปาฏิหาริย์(2003)   ...หมูตอน
สตรีเหล็ก 2(2003)   ...ชัย
สตางค์(2000)   ...ระบือ
สตรีเหล็ก(2000)   ...ชัย
303 กลัว กล้า อาฆาต(1998)   ...
คนป่วนสายฟ้า(1997)   ...
2499 อันธพาลครองเมือง(1997)   ...แดง ไบเลย์

ผลงานถ่ายโฆษณา
ดูโฆษณา คลอเร็ท

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ 'ติ๊ก - เจษฎาภรณ์' พระเอกนอกจอตัวจริง
อ่านสัมภาษณ์ 'ติ๊ก เจษฎาภรณ์' แปลงร่างเป็น 'มิสเตอร์เป๊ะแมน'