BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
11 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
39.0
39.0
3.
12.0
12.0
4.
9.8
9.8
5.
7.5
124.9

Popular Click

Untitled Document
   
 

สมชาย ศักดิกุล

  (สมชาย ศักดิกุล)
ชื่ออื่นๆ : เล็ก
วันเกิด : 00/00/2496
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
      
:: ประวัติย่อ ::

สมชาย ศักดิกุล หรือ สมเล็ก ศักดิกุล (ชื่อเล่น: เล็ก เกิด พ.ศ. 2496) ศิลปิน นักแสดง และนักพากย์ เป็นศิลปินรุ่นก่อตั้งของ "วงเฉลียง" ร่วมกับ นิติพงษ์ ห่อนาค วัชระ ปานเอี่ยม และ ประภาส ชลศรานนท์

สมชาย จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นนักดนตรีอาชีพ เคยเล่นดนตรีร่วมกับ ศรายุทธ สุปัญโญ อัญชลี จงคดีกิจ เคยออกเทปกับวง "เดอะบ๊องค์" วงดนตรีที่นำเอาทำนองเพลงฝรั่งมาใส่เนื้อไทยแบบกวนๆ เมื่อ พ.ศ. 2526 ก่อนจะมาร่วมวงเฉลียง โดยการแนะนำของ เรวัต พุทธินันทน์

สมชาย แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ต่อมามีผลงานแสดงภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มากมาย โดยมักจะได้รับบทตัวประกอบ ที่มีบุคลิกตลกหน้าตาย ได้ชื่อว่าเป็นนักขโมยซีนอันดับหนึ่ง เช่นเดียวกับ อภิชาติ ชูสกุล และมีผลงานแสดงมากที่สุดคนหนึ่งในระยะหลัง

นอกเหนือจากผลงานแสดง สมชาย ศักดิกุล ยังเป็นผู้บรรยายการแข่งขันกีฬาเทนนิส ทางเคเบิลทีวี ยูบีซี และรับหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ เช้านี้...ที่หมอชิต อีกด้วย
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานเพลง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Spirit War(2014)   ...ท้าวพันวา
Coffee Please(2013)   ...อมร
ขอบคุณที่รักกัน(2011)   ...อาจารย์เสนาะ
เท่งโหน่ง จีวรบิน(2011)   ...หัวหน้าชุมโจร
จ๊ะเอ๋ โกยแล้วจ้า(2009)   ...ผู้ใหญ่บ้าน
บุปผาราตรี 3.2(2009)   ...หมอคง หรือ ด๊อกเตอร์คง
วงษ์คำเหลา(2009)   ...ท่านปู่
อะดรีนาลีน คนเดือดสาด(2009)   ...ดาบฤทธิ์
บุปผาราตรี 3.1(2009)   ...
ตอกตราผี(2009)   ...
5 แถว(2008)   ...กำนัน
เทวดาตกมันส์(2008)   ...สารวัตร
หนึ่งใจ..เดียวกัน(2008)   ...สุขโข
นาค(2008)   ...
อสุจ๊าก(2007)   ...ด็อกเตอร์สติเฟื่อง
ยังไงก็รัก(2007)   ...เล้ง
มากับพระ(2006)   ...โทนี
ไทยถีบ(2006)   ...นายพลสันต์
น้ำพริกลงเรือ(2006)   ...เสี่ยเม้ง
เสือภูเขา(2005)   ...ท้าวไลข่าน
ก็เคยสัญญา(2005)   ...น้อย/หมอดู/จิตแพทย์
บุปผาราตรี เฟส 2(2005)   ...อาจารย์คง
หลวงพี่เท่ง(2005)   ...ท่านเพิ่ม
แจ๋ว(2004)   ...ประเสริฐ
ขุนกระบี่ ผีระบาด(2004)   ...หัวหน้ากลุ่มโจร
กั๊กกะกาวน์(2004)   ...อาจารย์ สมชาย
สายล่อฟ้า(2004)   ...กำนันหมู
ผีหัวขาด 2(2004)   ...เฮียกวง
เจ้าสาวผัดไทย(2004)   ...วิวัฒน์
โหมโรง(2004)   ...
บุปผาราตรี(2003)   ...อาจารย์คง
ชื่อชอบชวนหาเรื่อง(2003)   ...
Sexphone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน(2003)   ...คุณปู่
แอบ...คนข้างบ้าน(2003)   ...กำพืด
15 ค่ำ เดือน 11(2002)   ...ดร.สุรพล
มนต์รักทรานซิสเตอร์(2001)   ...สุวัฒน์

ผลงานเพลงที่ผ่านมา
เพลง - ครองโลก คลิก ฟังเพลง