BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

ธนา สุทธิกมล

Tana Suthikamol (ธนา สุทธิกมล)
ชื่ออื่นๆ : ออย
วันเกิด : 10/12/1976
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป ออย ธนา งานบวงสรวงละคร ดูอัลบั้มภาพ งานเปิดตัว ดูอัลบั้มภาพ รูป ออย ธนา งานบวงสรวงละคร ดูอัลบั้มภาพ รูป ออย ธนา งานบวงสรวงละคร ดูอัลบั้มภาพ รูป ออย ธนา งานเปิดตัวช่อง GMM Channel ดูอัลบั้มภาพ รูป ออย ธนา งานบวงสรวงและงานแถลงข่าว Club Friday The Series 4
:: ประวัติย่อ ::

เป็นน้องเล็กของพี่ชายและพี่สาว จบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนโพธาราม (โพธาวัฒนาเสนี) อำเภอโพธาราม ชอบวาดรูปการ์ตูน เลี้ยงสุนัข เล่นเกมส์ กีฬาโปรด ฟุตบอล ส่วนอาหารทานได้ทุกประเภท สะสมโมเดลและแสตมป์ เป็นหนุ่มเงียบๆ มีโลกส่วนตัว ไม่ชอบรู้เรื่องชาวบ้านเพราะคิดว่าทุกคนต่างมีเรื่องส่วนตัว

ก่อนเป็นพระเอกละคร ออยเริ่มจากเป็นนักร้องคู่ "ลิฟท์"สุพจน์ จันทร์เจริญ ผลงานเพลงก็มี ซุปเปอร์ทีน (รวมศิลปิน), สนามเด็กเต้น, ZOO-A-HA, รวมเพลงประกอบภาพยนตร์ 18-80 เพื่อนซี้ไม่มีซั้วปาฏิหาริย์โอม+สมหวัง, เพลบอยส์ และ DER-TAA-2 (เดอ-แต่-ทู) ส่วนละครมี ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม หวานใจ ผยอง รักสลับขั้ว ไฟสิ้นเชื้อ รหัสหัวใจ โซ่เสน่หา เพลิงพายุ คนละวัยหัวใจเดียวกัน สำหรับภาพยนตร์มี เด็กระเบิดยืดแล้วยึด และ 18-80 เพื่อนซี้ไม่มีซั้วฯ
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ(2012)   ...ณเดช
Love Summer รักตะลอน ออน เดอะ บีช(2011)   ...เอก
เพื่อนกันเฉพาะวันพระ(2008)   ...ไตรรงค์
ผีเลี้ยงลูกคน(2007)   ...ร.ต.ต สุเมธ
ปาฏิหาริย์โอม+สมหวัง(1998)   ...โอม
18-80เพื่อนซี้ไม่มีซั้ว(1997)   ...โอ๊ต
เด็กระเบิดยืดแล้วยึด(1996)   ...บอย

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ คู่ซี้สุดขั้ว'ลิฟท์-ออย'
อ่านสัมภาษณ์ "ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออก ไปข้างนอกชอบกิจกรรมที่อยู่ แต่ในบ้านเพราะออกไปข้างนอก รถติดเปลืองตังค์ ออกไปแล้วต้องซื้อของกว่า จะไปจะกลับหมดเวลาไปวันนึง"