BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Ving Rhames (วิง เรมส์)

Ving Rhames (วิง เรมส์)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 12/05/1959
ที่เกิด : นิวยอร์ค  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 183
      
:: ประวัติย่อ ::

จากประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการละครเวที, ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ วิง เรมส์ เปรียบได้กับคัมภีร์ซึ่งอัดแน่นไปด้วยจิตวิญญาณแห่งศิลปะการแสดงไปเสียแล้ว

ในปี 1998 เมื่อครั้งที่เขาขึ้นรับรางวัลบนเวทีลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงชายผู้มีผลงานทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม จากการแสดงในภาพยนตร์ของ HBO เรื่อง Don King: Only in America เรมส์ตัดสินใจยกรางวัลนี้ให้กับเพื่อนของเขาซึ่งได้เข้าชิงเช่นกัน นั่นคือ แจ็ค เลมมอน โดยกล่าวว่า “ผมรู้แค่ว่าศิลปินนั้นเกิดมาเพื่อให้ และผมอยากให้รางวัลนี้กับคุณ” ในขณะที่ผู้ร่วมงานต่างลุกขึ้นยืนปรบมือกึกก้องให้กับความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขา

ก้าวแรกบนเส้นทางบันเทิงของเรมส์ คือการแสดงในบรอดเวย์เรื่อง The Winter Boys ปี 1984 ก่อนจะโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ จากการแสดงในละครและซีรี่ส์ทางโทรทัศน์หลายต่อหลายเรื่อง รวมถึง Miami Vice ภาพยนตร์ทางโทรทัศน์สุดฮิตในช่วงทศวรรษที่ 80 โดยรับบท จอร์จ

ในปี 1994 เรมส์รับบท มาร์เซลลัส วอลเลซ ใน Pulp Fiction ซึ่งถือเป็นการลงหลักปักฐานในฐานะนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ด

หลังจากความสำเร็จใน Pulp Fiction เรมส์ก็สานต่อชื่อเสียงด้วยการรับบทแฮ็กเกอร์หัวกะทิ ลูเธอร์ สติกเคิลล์ ประกบ ทอม ครูซ ใน Mission: Impossible ไปจนถึง Mission: Impossible 2 และ 3 ด้วย โดยเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้ประกบ ทอม ครูซ ทั้งสามภาค ต่อด้วยการแสดงใน Undisputed ภาพยนตร์ของ Millennium Films โดยผู้กำกับฯ วอลเตอร์ ฮิลล์ ในบทบาท เจมส์ “ไอซ์แมน” เชมเบอร์ส สุดยอดนักมวยรุ่นเฮฟวีเวท ผู้ซึ่งชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถูกส่งไปอยู่ในเรือนจำทันทีหลังจากต้องคดีข่มขืน อันนำไปสู่การประชันเชิงมวยกับสุดยอดแชมป์มวยในเรือนจำ (รับบทโดย เวสลีย์ สไนป์ส)

มาถึงช่วงทศวรรษที่ 90 เรมส์ยังคงมีผลงานออกมาไม่ขาดสาย เป็นต้นว่า การแสดงอันน่าประทับใจใน Striptease ปี 1996 กับบทบอดี้การ์ดอารมณ์ดีนามว่า แชด นอกจากนี้ ยังมีผลงานในภาพยนตร์เลื่องชื่ออื่นๆ อีก อาทิ Bringing out the Dead (1999), Lilo & Stitch (2002) และ Dawn of the Dead (2004)
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Surrogates(2009)   ...
Echelon Conspiracy(2009)   ...เดฟ แกรนท์
Day of the Dead(2008)   ...ผู้กองโรดส์
I Now Pronounce You Chuck and Larry(2007)   ...เฟร็ด
Mission: Impossible III(2006)   ...ลูเธอร์
Dawn of the Dead(2004)   ...เคนเนธ
Entrapment(1999)   ...แอรอน
Con Air(1997)   ...นาธาน