BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Denzel Washington (เดนเซล วอชิงตัน)

Denzel Washington (เดนเซล วอชิงตัน)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 28/12/1954
ที่เกิด : นิวยอร์ค  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 184
ดูอัลบั้มภาพ รูป เดนเซล วอชิงตัน ดูอัลบั้มภาพ รูป เดนเซล วอชิงตัน ดูอัลบั้มภาพ รูป เดนเซล วอชิงตัน    
:: ประวัติย่อ ::

เดนเซล วอชิงตัน เป็นบุตร ของรัฐมนตรี และมารดา ที่เป็น ช่างทำผม ชีวิตของเขา ไม่เคย เกี่ยวข้องกับ วงการฮอลลีวู้ด เลยแม้แต่น้อย และตัวเขาเอง ก็เป็นคน ค่อนข้างจริงจัง กับชีวิตด้วย ตอนอายุได้ 14 ปี เขาถูกส่ง ไปเรียนโรงเรียน ประจำ เพราะเป็น ช่วงที่ พ่อแม่ของเขา กำลังมีปัญหา และในที่สุด ก็ลงเอย ด้วยการ หย่าร้างกัน ช่วงที่เรียน ไฮสคูล เขาก็ได้ สมัครเข้าเรียนที่ Fordham University โดยมี เป้าหมาย ที่จะเรียน ด้านหนังสือพิมพ์ และเขา ก็ทำได้ สำเร็จ แต่ทว่า มีสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้ ความชอบของเขา เปลี่ยนไป นั่นคือ เมื่อเขา ได้มีโอกาส ร่วมทำละคร ของนักศึกษา และทำให้ เขาเกิดชื่นชอบ งานด้านนั้น จนหันมา ยึดเป็นอาชีพ ในเวลาต่อมา

เขาได้ รับทุนจาก The American Conservatory Theatre ใน San Francisco เขาจึงเดินทาง พร้อมความฝัน ไปยัง ฝั่งตะวันตก และได้เรียน การแสดง อยู่หนึ่งปีเต็ม จากนั้น จึงเริ่มต้น ยึดการแสดง เป็นอาชีพหลัก เขาได้รับบท ในภาพยนตร์ ทางโทรทัศน์ หลายเรื่อง แล้วจีง ได้รับบท ในภาพยนตร์ จอเงิน เรื่องแรกคือ Carbon Copy จากนั้น ความมีชื่อเสียง ก็เริ่มเข้ามา สู่ชีวิต ของเขา เมื่อเขา ได้รับบทเป็น Dr Phillip Chandler ในละครชีวิต ทางโทรทัศน์ เรื่อง St. Elsewhere จากนั้น เขาก็ ประสบความสำเร็จ มากขึ้นอีก เมื่อได้รับ การเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัล ออสการ์ จากบทของ Steve Biko นักต่อสู้ เพื่ออิสระภาพ ชาวแอฟริกาใต้ ในภาพยนตร์ของ Richard Attenborough เรื่อง Cry Freedom ปีต่อมา เป็นปีสุดท้าย ของการแสดง ในซีรี่ส์เรื่อง St. Elsewhere ของเขา และเขาก็ ฉลองการลา จากวงการ โทรทัศน์ ด้วยการ ได้รับรางวัล ออสการ์ กับบททาส จากภาพยนตร์ เรื่อง Glory รางวัลนั้น ยิ่งส่งเสริม ให้สถานภาพ นักแสดง ของเขาเข้มแข็งขึ้น ในปี 1990 เขาแสดง ในภาพยนตร์เรื่อง Mo’ Better Blues และต่อด้วย อีกสองเรื่องคือ Malcom X และ He Got Game ซึ่งเป็น เรื่องที่ได้ เข้าชิง ออสการ์ หลายรางวัล จากนั้น เขาก็ได้ รับบท ทนายความหนุ่ม ในเรื่อง Philadelphia ตามด้วย Crimson Tide และ Devil in a Blue Dress ซึ่งเป็น ภาพยนตร์ เรื่องแรก ของบริษัท สร้างภาพยนตร์ ของเขาเองชื่อ Mundy Lane Entertainment (ตั้งตาม ชื่อถนน ที่เขา เติบโตมา) Denzel Washington รับบทเป็น Rubin Carter ในภาพยนตร์เรื่อง Hurricane ในปี 1999 ด้วยความ เป็นนักแสดง มืออาชีพ มีข่าวลือว่า เขาได้ ลดน้ำหนักไปถึง 60 ปอนด์ ในการ ฝึกชกมวย ตลอดทั้งปี เพื่อมารับบท เป็นนักมวย ในเรื่องนี้ ให้สมจริงที่สุด เขาไม่ได้ เป็นเพียง นักแสดง เจ้าบทบาท บนจอเท่านั้น แต่ยัง เป็นคนกล้าพูด กล้าแสดง ความคิดเห็น เห็นได้จาก การถกเถียงกับ Quentin Tarantino เกี่ยวกับ เรื่องการ เหยียดผิว ในภาพยนตร์ ของเขา นอกจากนี้ Denzel ยังมี อีกบทบาทหนึ่ง ในการเป็น โฆษกให้กับ Boys & Girls Club of America เวลาที่ เขาไม่ได้ อยู่หน้ากล้อง เขาก็ ใช้ชีวิตส่วนตัว กับภรรยา ที่อยู่ด้วยกัน มาแล้วถึง 20 ปี กับลูกๆ อีกห้าคน ผลงาน การแสดง เรื่องล่าสุด ของเขา Remember the Titans ก็เป็นอีกเรื่อง ที่ยอดเยี่ยม และด้วย ความเข้มแข็ง ของบุคลิก และความเป็น ลูกผู้ชาย ที่มั่นคง ทั้งนอกจอ และในจอ เราเชื่อมั่นว่า Denzel Washington จะเป็น นักแสดง คุณภาพ อีกคนหนึ่งที่ จะมีผลงานดีๆ มาให้เราไ ด้ชมกัน อีกมากมาย
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
The Equalizer (2014)   ...โรเบิร์ต
2 Guns(2013)   ...บ๊อบบี้
Flight(2013)   ...วิป วิเทเกอร์
Safe House(2012)   ...โทบิน ฟรอสท์
Unstoppable(2010)   ...แฟรงค์ บาร์นส
The Book of Eli(2010)   ...อีไล
The Taking of Pelham 123(2009)   ...Walter Garber
American Gangster(2008)   ...แฟรงค์ ลูกัส
Déjà Vu(2006)   ...ดั๊ก คาร์ลิน
Inside Man(2006)   ...คีธ เฟรเซียร์
Man On Fire(2004)   ...จอห์น ครีซี่
Out of Time(2004)   ...แมท
Training Day(2001)   ...อัลลอนโซ่ แฮร์ริส
Remember the Titans(2000)   ...เฮอร์แมน บูน
The Siege(1999)   ...แอนโธนี่
The Bone Collector(1999)   ...Lincoln Rhyme
Philadelphia(1993)   ...โจ มิลเลอร์
Mo' Better Blues(1990)   ...Bleek Gilliam