Top

Milla Jovovich (มิลล่า โจโววิช)

ประวัติย่อ

มิลล่า โจโววิช เกิดที่ ยูเครน โดยพ่อของเธอเป็นแพทย์กุมารเวชชาวเซอร์เบีย ส่วนแม่เป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงชาวรัสเซีย ครอบครัวของเธอย้ายมาอยู่สหรัฐอเมริกาในปี 1981 และโจโววิช เริ่มต้นอาชีพนางแบบตอนอายุ 9 ปี เมื่ออายุครบ 12 ปี เธอ ได้รับเลือกจากริชาร์ด อาวีดอน ช่างภาพผู้เป็นตำนานของวงการให้เป็นหนึ่งใน “ผู้หญิงที่ยากจะลืมเลือนที่สุดในโลก” ของเรฟล่อน นับแต่นั้นเป็นต้นมา เธอได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารกว่า 150 ฉบับทั่วโลก ในปี 2003 ปีเดียว โจโววิชได้ เป็นนางแบบให้กับโฆษณาของเอ็มโพริโอ อาร์มานี่, ดอนน่า คาแรง. ดีเคเอ็นวาย, เซลีน, พีแอนด์เค, เอชแอนด์เอช และยังได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบทั่วโลกให้กับเครื่องสำอางลอรีอัลต่อไปอีกด้วย และต้องขอบคุณความสำเร็จที่ต่อเนื่องระหว่างโจโววิชและจิออร์จิโอ อาร์มานี่ที่ทำให้เขายังคงเลือกให้เธอเป็นนางแบบของน้ำหอมรุ่นใหม่ของเขาที่ชื่อว่าไนต์ โจโววิชประเดิมผลงาน การแสดงเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์ของช่องดีสนีย์แชนแนล เรื่อง Night Train to Kathmandu และเธอยังร่วมแสดงในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ที่ฉายทางทีวีอย่าง เรื่อง Married…with Children (เธอรับบทเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวฝรั่งเศส), Paradise และ Parker Lewis Can’t Lose

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Survivor (2015)
เคท
Resident Evil: Retribution (2012)
อลิซ
Faces in the Crowd (2012)
แอนนา
Dirty Girl (2011)
ซู-แอน
The Three Musketeers (2011)
มิลาดี เดอ วินเทอร์
Resident Evil: Afterlife 3D (2010)
อลิซ
The Fourth Kind (2009)
ดร.อบิเกล ไทเลอร์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา