BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Song Hye Gyo (ซองเฮเคียว )

Song Hye Gyo  (ซองเฮเคียว )
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 26/02/1982
ที่เกิด :   ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : อาคารแบ็คซัง 35-2, ยองดึงโพกู, โซล
ส่วนสูง : 164
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ Freestyle ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายโฆษณา ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบเสื้อ Clr!de ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบเสื้อ Clr!de
:: ประวัติย่อ ::

ศาสนา : พุทธ
การศึกษา : มหาวิทยาลัย Sunkyung Se-Jong
รางวัลที่เคยได้รับ : KBS Photogenic Award (2000) , KBS Most Popular Actress Award (2000) , SBS Best Newcomer Award (1997) , MTM (Model Talent Managemet) Contest (1996)

ซอง เฮเคียว เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการประกวด Model Talent Managemet Contest ในปี1996 ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและบุคลิกที่น่ารักสดใสของเธอ ก็สามารถชนะใจกรรมการไปได้แบบสบายๆ ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลชนะเลิศจากงานนี้ และถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เธอได้มีโอกาสรับงานแสดงละครในเวลาต่อมา

ก่อนที่ ซอง เฮเคียว จะได้รับความนิยมจากแฟนๆละครเกาหลีทั่วเอเชียในปี 2000 เธอเคยรับงานละครมาแล้วหลายเรื่องอาทิ Sweet Bride (1998) , Soon Pong Clinic (1998) ฯลฯ รวมถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา งานถ่ายแบบ เดินแบบอีกมากมาย ก่อนที่จะมาได้รับความนิยมสูงสุดจากละครเรื่อง Autumn in My Heart ในบทบาทของ อุนโซ จนเป็นจุดเริ่มต้นของกระแส K Drama Fever ไปทั่วทั้งเอเชีย จากความแรงของ Autumn in My Heart ทำให้ Song ซอง เฮเคียว กลายเป็นนางเอกหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้ในปีต่อมาเธอมีงานละครเข้ามาพร้อมกันถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรก Hotelier ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในละครเรื่องนี้ ซอง เฮเคียว รับบทเป็น คิมยูนฮี ลูกสาวคนเดียวของนายทุนใหญ่ เธอเป็นคนฉลาด รู้ใจตัวเอง เมื่อตั้งใจจะรักใครเธอก็ไม่เคยหวั่นไหว และพร้อมจะเดินหน้าก้าวข้ามอุปสรรคทุกอย่างที่เข้ามาหาเธอ เรื่องที่สอง Guardian Angel ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่องนี้ ซอง เฮเคียว รับบทเป็น Xiao Xiao

ปี 2003 ซอง เฮเคียว กลับมาได้รับความนิยมสูงสุดอีกครั้งจากละครเรื่อง All in ที่ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจาความดังของละครเรื่องนี้จะเป็นที่กล่าวถึงของแฟนๆละครตลอดช่วงที่ออกฉายแล้วนั้น ก็ยังมีข่าวคราวกุ๊กกิ๊กของคู่พระนาง ซอง เฮเคียว และ Lee Byung-Hyun ออกมาให้แฟนๆละครเรื่องนี้ได้ฮือฮาอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีเลยทีเดียว นอกจากนั้น ซอง เฮเคียว และ Lee Byung-Hyun ก็ยังมีเว็บไซต์ร่วมกันและรวมไปถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา L&C Wells ร่วมกันให้แฟนๆละครของทั้งสองได้อิจฉาตาร้อนกันเล่นๆอีกด้วย

ปี 2004 ซอง เฮเคียว กลับมารับงานละครอีกครั้งกับทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่อง Sunlight Pours Down ในละครเรื่องนี้ ซอง เฮเคียว รับบทเป็น Ji Yun-Woo เด็กสาวที่ต้องต่อสู้กับความยากลำบากที่เกิดขึ้นในชีวิต กลางปีเดียวกัน ซอง เฮเคียว มีงานละครเรื่องใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครที่มีชื่อว่า Full House โดยเธอได้ร่วมแสดงคู่กับ Bi ในละครเรื่องเธอได้รับบทเป็น Han Ji-Eun หญิงสาวที่ถูกเพื่อนคนสนิทของตัวเอง หลอกขายบ้านอันเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เธอได้รับมาจากพ่อแม่ของเธอ

ล่าสุดปี 2005 ซอง เฮเคียว กลับมาพร้อมกับงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ Blue Alert ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดของ Kwak Jae-Young ผู้กำกับจาก My Sassy Girl โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในช่วงปลายปี 2005 นี้
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Camellia(2011)   ...หญิงคนหนึ่ง -[Love for Sale (Future)]
Hwang Jin Yi(2007)   ...ฮวาง จินยี
MY Girl & I(2006)   ...ซูอึน