BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Shu Qi (ซู ฉี)

Shu Qi (ซู ฉี)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 16/04/1976
ที่เกิด : ไทเป  Taiwan, Province of China
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 168
      
:: ประวัติย่อ ::

ชื่อจีนกลางว่า Li Lin Hui ฉายาในแวดวงบันเทิง คือ ฟันนี่ หลิน หรือ ฟันนี่ชู นับถือศาสนาพุทธ เรียนจบชั้นมัธยมปลายแล้วเข้าวงการทันทีตามความใฝ่ฝันตั้งแต่เป็นเด็ก

แต่เริ่มต้นไม่สวยนัก เป็นนางแบบนู้ดในนิตยสารหลายๆ ฉบับ ทั้งออกอัลบั้มส่วนตัว กระทั่ง แมนเฟร็ด หว่อง ผู้สร้างหนังชาวฮ่องกงเห็นภาพและสนใจ เรียกเธอมาทดสอบบท ได้เล่นหนังเรื่องแรก Sex and Zen II(1997) มีฉากนู้ดหลายฉากและไม่ประสบความสำเร็จ แต่มันก็เบิกทางสู่อาชีพนักแสดงให้สาวน้อยหน้าใหม่ ใจรัก

ซู ฉี โด่งดังขึ้นจากเรื่อง Viva Erotica ผู้ชมจดจำเธอได้เมื่อหนังเข้าชิงถึง 8 รางวัล บนเวที Hong Kong Film ปี 1998 ซู ฉีคว้ามา 2 จากสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และดาราสมทบยอดเยี่ยม หลายปีต่อมาเธอมีผลงานในฐานะนักแสดงหญิงกว่า 40 เรื่อง รางวัลการันตีไม่น้อย ทั้ง Golden Horse Award หรือม้าทองคำของไต้หวัน และ Hong Kong Film Award เธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ปรากฏตัวไปทั่วเอเชีย ทั้งในโฆษณาสินค้า มิวสิควิดีโอ นิตยสาร และอีกมากมาย ไม่นับรวมภาพยนตร์ งานถนัด เธอพัฒนาตัวเองจนก้าวสู่อินเตอร์ เป็นนางเอก The Transporter ของคนดังฝรั่งเศส ลุค เบสซง ในปี 2002 ซึ่งนับเป็นปีทองก็ได้ งานตามมาอื้อเลย
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Journey to the West : Conquering the Demons(2013)   ...แม่นางต้วน
Tai Chi Hero(2012)   ...แม่ของหยางลู่ฉาน
Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen(2010)   ...สาวลึกลับ
New York, I Love You(2009)   ...พนักงานขายชา
My Wife Is A Gangster 3(2007)   ...อาหยง
Confession Of Pain(2007)   ...เฟิง
Seoul Raiders(2005)   ...เจเจ
The Eye 2(2004)   ...โจอี้
The Wesley's Mysterious File(2003)   ...ซู
So Close(2003)   ...ลินน์
A Man Called Hero(1999)   ...คากาโกะ