BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Donnie Yen (ดอนนี่ เยน)

Donnie Yen (ดอนนี่ เยน)
ชื่ออื่นๆ : เจิ่นจื่อตัน
วันเกิด : 27/07/1963
ที่เกิด : Canton  China
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
      
:: ประวัติย่อ ::

เยนเติบโตท่ามกลางศิลปะการต่อสู้โดยที่พ่อแม่ของเขาเป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียง ตอนอายุ 18 ปี เขาได้รับเชิญไปปักกิ่งเพื่อฝึก และมีโอกาสได้พบกับนักออกแบบฉากต่อสู้ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่าง หยวน วู ปิง ซึ่งเป็นผู้เปลี่ยนชีวิตเขา 1 ปีหลังจากที่ได้พบกัน เยนได้แสดงในหนังเรื่องแรกของเขาที่ชื่อ Drunken Taichi แล้วตามติดด้วยหนังฮิตบ็อกซ์ออฟฟิศอีกหลายเรื่อง เช่น Once Upon A Time In China II และ New Dragon Inn เยนไม่ได้ทำงานเพียงแค่เบื้องหน้า เขายังกำกับและพัฒนาบทหนังด้วย

ในปี 2000 เยนเคยแสดงในหนังเรื่องแรกที่สร้างโดยฮอลลีวู้ด เรื่อง Highlander: Endgame ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักระดับนานาชาติ ผลงานล่าสุด ได้แก่ Severn Swords, SPL, Blade II, Hero และ The Twins Effect II และหนังอีกหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จทั้งในเอเชียและตลาดโลก เยนได้ไม่เป็นที่รู้จักแค่เพียงในฐานะนักแสดง แต่ผลงานอันน่าทึ่งของเขาในฐานะคนออกแบบฉากต่อสู้ก็ยังได้รับการยอมรับอย่างมากอีกด้วย
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแสดง - ผลงานอื่นๆ

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
Iceman 3D (2014)   ...
The Twins Effect(2003)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Iceman 3D (2014)   ...อิง
The Monkey king 3D(2014)   ...ไซอิ๋ว
Wuxia(2011)   ...หลิวจินซี
The Lost Bladesman(2011)   ...กวนอู
Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen(2010)   ...เฉินเจิน
14 Blades(2010)   ...ชิงหลง
Ip Man 2 Legend of the Grandmaster(2010)   ...อาจารย์ยิปมัน
Bodyguards and Assassins(2010)   ...นักพนัน
The Founding of a Republic(2009)   ...
Ip Man(2008)   ...อาจารย์ยิปมัน
Painted Skin(2008)   ...ปั่งหยง
An Empress and the Warriors(2008)   ...นายทหารผู้ภักดี
Dragon tiger gate(2006)   ...ดราก้อน วู
Seven Swords(2005)   ...ฉู่
Shanghai Knights(2003)   ...หวู่ชาน
HERO(2003)   ...เวหา

ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen(2010)   ...ทำหน้าที่ ผู้กำกับคิวบู๊