BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Emma Watson (เอ็มม่า วัตสัน)

Emma Watson (เอ็มม่า วัตสัน)
ชื่ออื่นๆ : เอ็ม
วันเกิด : 15/04/1990
ที่เกิด : อ๊อกฟอร์ด, อ๊อกฟอร์ดไชร์  สหราชอาณาจักร
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 165
ดูอัลบั้มภาพ รูป เอ็มม่า วัตสัน งานเปิดตัว Noah ที่ London ดูอัลบั้มภาพ รูป เอ็มม่า วัตสัน งานเปิดตัว Noah ที่ Berlin ดูอัลบั้มภาพ รูป เอ็มม่า วัตสัน งานประกาศผลรางวัล 86th Annual Academy Awards (Oscar) ประจำปี 2014   ดูอัลบั้มภาพ รูป Emma Watson จาก Daily Mail ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานแถลงข่าวภาพยนตร์ ดูอัลบั้มภาพ รูปเอ็มม่า วัตสัน งาน Elle Style Awards 3
:: ประวัติย่อ ::

เอ็มม่า วัตสัน แสดงเป็น เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของ แฮรี่ พอตเตอร์และรอน วีสลีย์ ในเรื่อง Harry Potter แต่ละตอน ล่าสุดได้แก่ Harry Potter and the Order of the Phoenix เธอจะรับบทเฮอร์ไมโอนี่อีกครั้งใน Harry Potter and the Deathly Hallows ภาพยนตร์สองภาคดัดแปลงจากหนังสือเล่มที่เจ็ดและเล่มสุดท้ายของเรื่อง Harry Potter

นอกจากการทำงานของเธอในภาพยนตร์ the Harry Potter แล้ว วัตสันยังเคยให้เสียงเป็นเจ้าหญิงพีในหนังการ์ตูนผจญภัยปี 2008 เรื่อง The Tale of Despereaux เธอยังได้แสดงคู่กับวิคตอเรีย วู้ด, ริชาร์ด กริฟฟิธส์ และเอมีเลีย ฟอกซ์ ในบทพอลลีน ฟอสซิลในดราม่าทางโทรทัศน์ช่อง BBC เรื่อง Ballet Shoes

วัตสันเริ่มต้นการแสดงอาชีพครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องแรกของ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone เธอได้รับรางวัล Young Artist Award for Best Leading Young Actress จากผลงานนี้ ต่อมายังได้รับอีกสองรางวัล AOL Awards for Best Supporting Actress ติดต่อกัน เรื่องแรกจาก Harry Potter and the Chamber of Secrets และอีกเรื่องจาก Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

วัตสันยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัล Critics’ Choice Award จาก Broadcast Film Critics Association จากผลงาน Harry Potter and the Prisoner of Azkaban และ Harry Potter and the Goblet of Fire นอกจากนั้น บรรดานักอ่านของนิตยสาร Total Film ยังโหวตเธอให้เป็น Best New Performer จากบทของเธอใน Harry Potter and the Prisoner of Azkaban นอกจากนั้นนิตยสารภาพยนตร์ชั้นนำของอังกฤษ Empire ยังได้ให้เกียรติกับวัตสันและเพื่อนๆ นักแสดงของเธอ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ และรูเพิร์ท กรินท์ ด้วยการมอบรางวัล Outstanding Contribution Award เพื่อแสดงความชื่นชมผลงานของพวกเขาในภาพยนตร์ Harry Potter
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Beauty and the Beast(2017)   ...เบลล์
The Circle(2016)   ...เม ฮอลแลนด์
Regression(2015)   ...แองเจล่า เกรย์
Noah(2014)   ...อิล่า
The Bling Ring(2013)   ...นิกกี้
The Perks of Being a Wallflower(2012)   ...แซม
My Week with Marilyn(2012)   ...ลูซี่
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2(2011)   ...เฮอร์ไมโอนี่
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1(2010)   ...เฮอร์ไมโอนี่
Harry Potter and the Half-Blood Prince(2009)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
The Tale of Despereaux(2009)   ...เจ้าหญิงพี
Harry Potter and the Order of the Phoenix(2007)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
Harry Potter and the Goblet of Fire(2005)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
Harry Potter and the Prisoner of Azkaban(2004)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
Harry Potter and the Chamber of Secrets(2002)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
Harry Potter and the Sorcerer's Stone(2001)   ...เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "ฉันรู้สึกเหมือนได้อยู่ในโรงเรียนภาพยนตร์ที่วิเศษที่สุด เป็นโรงเรียนสอนการแสดงที่ดีที่สุดเท่าที่มีมา..."
อ่านสัมภาษณ์ "เอ็มม่า วัตสัน กับบทบาท "เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์" ใน Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1"