BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Michael Gambon (ไมเคิล แกมบอน)

Michael Gambon (ไมเคิล แกมบอน)
ชื่ออื่นๆ : ไมเคิล จอห์น แกมบอน
วันเกิด : 19/10/1940
ที่เกิด : ดับลิน  ประเทศไอร์แลนด์
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 183
ดูอัลบั้มภาพ รูป ไมเคิล แกมบอน งาน  Harry Potter Premiere London 2011 - Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ดูอัลบั้มภาพ รูป ไมเคิล แกมบอน งาน  Harry Potter Premiere London 2011 - Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ดูอัลบั้มภาพ รูป ไมเคิล แกมบอน งาน  Harry Potter Premiere London 2011 - Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ดูอัลบั้มภาพ รูป ไมเคิล แกมบอน งาน  Harry Potter Premiere London 2011 - Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ดูอัลบั้มภาพ รูปไมเคิล แกมบอน งาน Harry Potter and the Half-Blood Prince London Premiere Coverage ดูอัลบั้มภาพ รูป ไมเคิล แกมบอน งาน  Harry Potter Premiere London 2011 - Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2
:: ประวัติย่อ ::

ไมเคิล แกมบอน กลับมารับบทเดิมของเขาแสดงเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ที่ชาญฉลาดและเป็นที่ยอมรับนับถือของโรงเรียนฮอกวอตส์ เขายังเคยแสดงเป็น ดัมเบิลดอร์ ในเรื่อง Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, Harry Potter and the Goblet of Fire และ Harry Potter and the Order of the Phoenix


แกมบอนมีชื่อเสียงจากการทำงานในละครเวที ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ตลอดระยะเวลาในของอาชีพการทำงานของเขา ซึ่งกินระยะเวลามากกว่า 4 ทศวรรษ เขามีส่วนร่วมในรางวัล Screen Actors Guild and Critics Choice Awards ในส่วนของทีมนักแสดงในผลงานของ โรเบิร์ต อัลต์แมน เรื่อง Gosford Park เขายังได้รับรางวัล BAFTA TV Awards 4 รางวัล การแสดงของเขาในโปรเจ็คเรื่องใหญ่ เรื่อง Perfect Strangers, เรื่อง Longitude, เรื่อง Wives and Daughters ซึ่งเขายังได้รับรางวัล Royal Television Society (RTS) Award และเรื่อง The Singing Detective ยังได้รับรางวัล RTS และรางวัล Broadcast Press Guild Awards จากการทำงานของเขาในการแสดงบทนำ แกมบอนยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี่และรางวัลลูกโลกทองคำจากบทบาทการแสดง เป็น ประธานาธิบดีลินดอน เบนส์ จอห์นสัน ในภาพยนตร์ของ HBO เรื่อง The Path to War ในปี 1998 เขาได้รับแต่งตั้งเป็นอัศวินโดยควีนอลิซาเบธที่ 2 สำหรับการทำงานละคร


แกมบอนเพิ่งมีผลงานในภาพยนตร์อิสระเรื่อง Brideshead Revisited เขาจะมีผลงานเรื่องต่อไปในดราม่าหลังบันทึกทางศาสนาเรื่อง The Book of Eli ซึ่งเขาแสดงร่วมกับเดนเซล วอชิงตัน ภายใต้การกำกับฯของอัลเบิร์ต และอัลเลน ฮิวจ์ส ภาพยนตร์มีกำหนดออกฉายต้นปี 2010


เมื่อเร็วนี้แกมบอนได้แสดงในภาพยนตร์ของ Jake Paltrow เรื่อง The Good Night ซึ่งเปิดตัวในงาน Sundance Film Festival ปี 2007 และดราม่าของ โรเบิร์ต เดอ นีโร เรื่อง The Good Shepherd ภาพยนตร์ที่นำกลับมาทำใหม่เรื่อง The Omen, ภาพยนตร์ของเวส แอนเดอร์สันเรื่อง The Life Aquatic, Sky Captain and the World of Tomorrow, Sylvia, Open Range, The Insider, ภาพยนตร์ของ ทิม เบอร์ตัน เรื่อง Sleepy Hollow, เรื่อง The Last September, เรื่อง Dancing at Lughnasa, เรื่อง The Gambler, เรื่อง The Wings of the Dove และเรื่อง The Cook, The Thief, His Wife & Her Lover


ผลงานทางโทรทัศน์ของเขาคือมินิซีรีส์ได้รับรางวัลของ HBO เรื่อง Angels in America, กำกับฯ โดยไมค์ นิโคลส์ มินิซีรีส์ BBC เรื่อง Masterpiece Theatre: Cranford และหนัง HBO เรื่อง Joe’s Palace ปลายปีนี้เขาจะมีงานแสดงในซีรีส์ BBC เรื่อง Emma


เขาเป็นคนไอร์แลนด์แต่กำเนิด แกมบอนเริ่มต้นอาชีพการทำงานที่ Edwards/MacLiammoir Gate Theatre ในดับลิน เมื่อปี 1963 เขาเป็นหนึ่งในบรรดาสมาชิกดั้งเดิมของ National Theatre Company ที่ Old Vic ภายใต้การดูแลของ ลอว์เรนส์ โอลิเวียร์ ต่อมาได้มาร่วมงานกับ Birmingham Rep, ที่เขาได้แสดงในเรื่อง Othello ผลงานละครเวทีจำนวนมากที่ London’s West End ได้แก่ ละครของไซมอน เกรย์ เรื่อง Otherwise Engaged ผลงานสะครรอบปฐมทัศน์โดยอลัน ไอค์เบิร์น เรื่อง The Norman Conquests, เรื่อง Just Between Ourselves และเรื่อง Man of the Moment, เรื่อง Alice’s Boys, Harold Pinter's, Old Times รับบทนำในเรื่อง Uncle Vanya และเรื่อง Veterans Day แสดงกับ แจ๊ค เลมมอน ซึ่งเป็นเพียงบางส่วน ในปี 1987 เขาได้รับรางวัลมากมายได้แก่ รางวัล Olivier Award สาขา Best Actor จากผลงานการแสดงของเขาในลอนดอน ผลงานที่นำกลับมาทำใหม่ของอาร์เธอร์ มิลเลอร์เรื่อง A View From the Bridge


กับทาง Royal National Theatre (RNT) แกมบอนได้แสดงบทนำในละครของแฮโรลด์ พินเตอร์ เรื่อง “Betrayal และเรื่อง Mountain Language ละครของไซมอน เกรย์ เรื่อง Close of Play ละครของคริสโตเฟอร์ แฮมพ์ตัน เรื่อง Tales from Hollywood ละครอีก 3 เรื่องโดยอลัน ไอค์เบิร์น Sisterly Feelings, A Chorus of Disapproval ซึ่งเขาได้รับรางวัล Olivier Award และ A Small Family Business ละครของเดวิด แฮร์ เรื่อง Skylight ซึ่งย้ายไปที่เวสท์เอนด์และบรอดเวย์ ยังร่วมงานกับ RNT, แกมบอนได้แสดงเรื่อง Endgame กับ ลี อีแวนส์ และแสดงเป็น Falstaff ในเรื่อง Henry IV, Parts I and II ผลงานละเวทีเมื่อไม่นานมานี้ของเขาได้แก่ บทนำในเรื่อง Volpone ซึ่งเขาได้รับรางวัล Evening Standard Award; ละครของนิโคลัส ฮิตเนอร์ เรื่อง Cressida ที่ Almeida ละครของแพทริค มาร์เบอร์ เรื่อง Caretaker ที่เวสท์เอนด์ และละครของสตีเฟน ดัลดรีย์ เรื่อง A Number ที่ The Royal Court Theatre

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2(2011)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1(2010)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์
The Book of Eli(2010)   ...จอร์จ
The Fantastic Mr. Fox (2009)   ...ให้เสียง แฟรงคลิน บีน
Law Abiding Citizen(2009)   ...
Harry Potter and the Half-Blood Prince(2009)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์
Harry Potter and the Order of the Phoenix(2007)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์
The Good Shepherd(2007)   ...ดร. เฟดเดอร์ริคส์
The Omen(2006)   ...เบอเก็นฮาเก้น
Harry Potter and the Goblet of Fire(2005)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์
Harry Potter and the Prisoner of Azkaban(2004)   ...ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์