BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Channing Tatum (แชนนิ่ง เททัม)

Channing Tatum (แชนนิ่ง เททัม)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 26/04/1980
ที่เกิด : อาลาบาม่า  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 185
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ Premiere ดูอัลบั้มภาพ Photo Shoots ดูอัลบั้มภาพ รูป แชนนิ่ง เททัม งาน The LA Premiere of Dear John ดูอัลบั้มภาพ รูป แชนนิ่ง เททัม งานประกาศผลรางวัล MTV Movie Awards 2014 ดูอัลบั้มภาพ Photo Shoots ดูอัลบั้มภาพ รูป แชนนิ่ง เททัม งานประกาศผลรางวัล MTV Movie Awards 2014
:: ประวัติย่อ ::

หลังจากนี้ เขาจะแสดงในภาพยนตร์โดยโซนี คลาสสิกส์เรื่อง Foxcatcher ซึ่งกำกับโดยเบนเน็ตต์ มิลเลอร์ และร่วมแสดงโดยมาร์ค รัฟฟาโลและสตีฟ คาเรล ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของจอห์น ดู ปองท์ ทายาทโรคจิตหวาดระแวง ของธุรกิจสารเคมีดูปองท์ ผู้สร้างสถาบันฝึกมวยปล้ำ ที่เรียกว่า ทีมฟ็อกซ์แคทเชอร์ในคฤหาสน์ที่เพนซิลวาเนียของเขา

ปัจจุบัน เขากำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์วอร์เนอร์ บรอส. เรื่อง Jupiter Ascending ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดยแอนดี้และลานา วาโชว์สกี้ และร่วมแสดงโดยมิลา คูนิส ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในวันที่ 25 กรกฎาคม ปี 2014 ต้นปีนี้ เขาได้แสดงในดรามาอาชญากรรมเรื่อง Side Effects ที่กำกับโดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์กห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดยรูนีย์ มารา, จู๊ด ลอว์และแคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์ และเข้าฉายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ปี 2013 โดยโอเพน โร้ด

ในปี 2012 ทาทัมได้แสดงในภาพยนตร์วอร์เนอร์ บรอส. เรื่อง Magic Mike ที่กำกับโดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์กห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, แมทท์ โบเมอร์และโจ แมนกานีลโล ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยทาทัมและรี้ด แครอลิน หุ้นส่วนจากไอรอน ฮอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้ซึ่งเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ผู้อำนวยการสร้างคนอื่นๆ รวมถึงนิค เวสเลอร์, เกรกอรี จาค็อบส์และสตีเวน โซเดอร์เบิร์กห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในวันที่ 29 มิถุนายน ปี 2012 และทำรายได้ไปกว่า 150 ล้านเหรียญทั่วโลก

นอกจากนี้ ในปี 2012 ทาทัมยังได้แสดงประกบโจนาห์ ฮิลในภาพยนตร์ร่วมสมัยเรื่อง 21 Jump Street อีกด้วย นอกจากนี้ เขาและฮิลยังได้ควบหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้างในโปรเจ็กต์นี้ ซึ่งกำกับโดยฟิล ลอร์ดและคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์และสร้างจากบทภาพยนตร์โดยไมเคิล บาคัลล์ ที่มีเค้าโครงจากบททรีทเมนต์จากฮิลและบาคัลล์อีกด้วย โซนีนำภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในวันที่ 16 มีนาคม ปี 2012 ทำรายได้ไปกว่า 190 ล้านเหรียญทั่วโลก และซีเควลของเรื่องนี้ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาแล้วด้วย

ในช่วงต้นปี 2012 ทาทัมได้แสดงประกบราเชล แม็คอดัมส์ ในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศของโซนี สกรีน เจมส์เรื่อง The Vow ที่เกี่ยวกับชีวิตจริงของคู่แต่งงานใหม่ชาวนิวเม็กซิโก ผู้เข้าไปพัวพันกับอุบัติเหตุรถยนต์ ที่ทำให้ภรรยาของเขามีอาการโคม่าและสูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับสามีเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยไมเคิล ซัคซีและเข้าฉายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปี 2012 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปกว่า 175 ล้านเหรียญทั่วโลก

นอกจากนี้ ในปี 2012 ทาทัมยังได้แสดงใน Ten Years ภาพยนตร์ที่เขาอำนวยการสร้างร่วมกับหุ้นส่วน รี้ด แคโรลินและบริษัทโปรดักชัน ไอรอน ฮอร์สของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดยเจนนา ดีแวน, โรซาริโอ ดอว์สัน, ลินน์ คอลลินส์, เคท มารา, แอนนา ฟาริส, ไบรอัน เกแร็กตี้, จัสติน ลองและคริส แพรทท์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตปี 2011และถูกแองเกอร์ เบย์นำเข้าฉายในวันที่ 21 กันยายน ปี 2012 นอกเหนือจากนั้น ทาทัมยังได้แสดงในภาพยนตร์โดยสตีเวน โซเดอร์เบิร์กห์เรื่อง Haywire อีกด้วย ในทริลเลอร์สายลับเรื่องนี้ เขาได้แสดงประกบจีนา คาราโน, ยวน แม็คเกรเกอร์, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์และไมเคิล ดักกลาส ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในวันที่ 20 มกราคม ปี 2012

ในปี 2011 ทาทัมได้แสดงในทริลเลอร์อาชญากรรมเรื่อง The Son of No One ประกบอัล ปาชิโนและเคที โฮล์มส์ ซึ่งเปิดตัวในงานเทศกาลซันแดนซ์ในเดือนมกราคม ปี 2011 และเข้าฉายในวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี 2011 นอกจากนั้น ในปี 2011 ทาทัมยังได้แสดงในอีพิคผจญภัยเกี่ยวกับกรุงโรมเรื่อง The Eagle ที่กำกับโดยเควิน แม็คโดนัลด์ เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ดและอำนวยการสร้างโดยดันแคน เคนเวิร์ธตี้ ทาทัมได้แสดงประกบเจมี เบลและโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ในเรื่องนี้

ในปี 2010 ทาทัมได้แสดงภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศโดยโซนี สกรีน เจมส์เรื่อง Dear John ประกบอแมนดา ไซฟรี้ด ที่สร้างจากนิยายเบสต์เซลเลอร์ของนิโคลัส สปาร์คส์ (The Notebok) แลสซี ฮอลสตรอม (The Cider House Rules, Chocolat) ได้กำกับบทภาพยนตร์ที่ดัดแปลงโดยเจมี ลินเดน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปกว่า 114 ล้านเหรียญทั่วโลก

ในเดือนสิงหาคม ปี 2009 ทาทัมได้แสดงในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศของพาราเมาท์เรื่อง G.I. Joe ที่กำกับโดยสตีเฟน ซอมเมอร์ส โดยทาทัมได้แสดงประกบเซียนนา มิลเลอร์, มาร์ลอน วายันส์และเดนนิส เควด ในวันที่ 29 มีนาคม ปี 2013 ทาทัมจะได้แสดงในภาพยนตร์ซีเควลเรื่อง G.I Joe 2: Retaliation

ในเดือนเมษายน ปี 2009 ทาทัมได้แสดงประกบเทอร์เรนซ์ โฮเวิร์ดในภาพยนตร์โดยยูนิเวอร์แซล/โร้ค พิคเจอร์สเรื่อง Fighting โดยผู้กำกับดิโต้ มอนทีล

ในเดือนมีนาคม ปี 2008 ทาทัมได้แสดงในดรามาโดยพาราเมาท์ พิคเจอร์สเรื่อง Stop/Loss จากผู้กำกับชื่อดังคิมเบอร์ลี เพียร์ซ (Boys Don’t Cry) และผู้อำนวยการสร้างสก็อต รูดิน

ในปี 2006 เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอินดีเพนเดนท์ สปิริต และรางวัลก็อทแธม อวอร์ดจากการแสดงอันทรงพลังของเขาในภาพยนตร์อินดีเรื่อง A Guide to Recognizing Your Saints ซึ่งได้รับรางวัลสเปเชียล จูรี ไพรซ์สาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยมและรางวัลกำกับดรามายอดเยี่ยมสำหรับดิโต้ มอนทีล ในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2006 ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดยดิโต้ มอนทีลสร้างขึ้นจากอนุทินชื่อเดียวกันของมอนทีลในปี 2003 ดรามาเกี่ยวกับการเติบใหญ่ที่ทรงพลังเรื่องนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นในแอสโทเรียปี 1980 และติดตามชีวิตที่รุนแรงและแร้นแค้นของมอนทีลตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น (รับบทโดยไชอา ลาบัฟ) ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ (รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) พ่อของเขารับบทโดย แชซ พัลมินเทรีและทาทัมรับบท แอนโทนิโอ เพื่อนรักของดิโต้

ในเดือนมีนาคม ปี 2006 ทาทัมได้แสดงประกบอแมนดา ไบน์ในภาพยนตร์ดรีมเวิร์คส์เรื่อง She's the Man ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยแอนดี้ ฟิคแมนและอำนวยการสร้างโดยลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์

ในเดือนสิงหาคม ปี 2006 ทาทัมได้แสดงในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Step Up ที่กำกับโดยแอนน์ เฟล็ทเชอร์และอำนวยการสร้างโดยอดัม แชงค์แมน ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องของ ‘ไทเลอร์ เกจ’ ที่รับบทโดยทาทัม วัยรุ่นข้างถนนผู้ถูกตัดสินให้ต้องบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมที่โรงเรียนศิลปะการแสดง

ทาทัมเกิดในอลาบามาและเติบโตในฟลอริดา ปัจจุบัน เขาอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสกับภรรยาของเขา นักแสดงสาว เจนนา ดีแวน
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
22 Jump Street(2014)   ...เจนโก้
Jupiter Ascending (2014)   ...
The LEGO Movie(2014)   ...พากย์เสียง ซูเปอร์แมน
Foxcatcher(2014)   ...มาร์ค
White House Down(2013)   ...จอห์น เคล
G.I. Joe 2: Retaliation(2013)   ...ผู้กองดุ๊ค เฮาเซอร์
Side Effects(2013)   ...มาร์ติน เทย์เลอร์
The Son of No One(2012)   ...โจนาธาน ไวท์
Magic Mike(2012)   ...ไมค์
The Vow(2012)   ...ลีโอ
Haywire(2012)   ...แอรอน
21 Jump Street(2012)   ...
The Eagle(2011)   ...มาร์คัส อคุล่า
The Dilemma(2011)   ...
Dear John(2010)   ...จอห์น ไทรี
G.I. Joe(2009)   ...ดุ๊ก
Fighting(2009)   ...ฌอน แม็คอาเธอร์
Step Up(2006)   ...ไทเลอร์ เกจ
She's the Man(2006)   ...ดุ๊ค
Supercross : The Movie(2005)   ...โรว์ดี้ สปาร์ค