BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Hugh Jackman (ฮิวจ์ แจ็คแมน)

Hugh Jackman (ฮิวจ์ แจ็คแมน)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 12/10/1968
ที่เกิด : ซิดนีย์  Australia
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 189
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ Event ดูอัลบั้มภาพ ภาพฮิวจ์ บนโปสเตอร์หนัง ดูอัลบั้มภาพ งาน Press Conference ภาพยนตร์เรื่อง Australia ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ รูป Hugh Jackman เดินสายโปรโมต X-Men Origins: Wolverine ที่ London
:: ประวัติย่อ ::

ฮิวจ์ แจ๊คแมน ผงาดขึ้นมาเป็น นักแสดงแถวหน้า ให้ผู้ชมชาวอเมริกันรู้จักกันอย่างก้าวขวางเมื่อรับบท วูล์ฟเวอรีน ในภาคแรกของ X-Men และยังกลับมารับบทเดิมอีกใน X2 ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก, และ X-Men: The Last Stand รวมพลังประจัญบาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แจ๊คแมน ก็ยังนำแสดงใน The Fountain อมตะรักชั่วนิรันดร์ ของดาร์เรน อาโรนอฟสกี้ , The Prestige ศึกมายากลหยุดโลก ของคริสโตเฟอร์ โนแลน , Scoop เกมเซอร์ไพรส์หัวใจฆาตกร ของวู้ดดี้ อัลเลน , พากย์เสียงในแอนิเมชั่นเรื่อง Happy Feet เพนกวินกลมปุ๊กลุกขึ้นมาเต้น กับ Flushed Away หนูไฮโซ ขอเป็นฮีโร่สักวัน, Someone Like You บางคนเช่นคุณ..เทใจให้หมดเลยจ๊ะ, Swordfish พยัคฆ์จารชนฉกสุดขีดนรก, Van Helsing นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปิศาจ, Kate and Leopold ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2002

แจ๊คแมนรับบทปีเตอร์ อัลเลน นักร้องและนักประพันธ์เพลงแห่งยุคทศวรรษที่ 70 ใน The Boy From Oz ส่งให้เขาคว้ารางวัล Tony Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในปี 2004 และยังกวาดรางวัล Drama Desk, รางวัล Drama League, รางวัล Outer Critics Circle, และรางวัล Theatre World มาครองได้สำเร็จด้วย

ก่อนหน้านั้นแจ๊คแมนยังร่วมแสดงละครเวทีหลายเรื่อง รวมทั้ง Carousel ที่เปิดการแสดง ณ Carnegie Hall, Oklahoma! ที่เปิดการแสดง ณ National Theater in London และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Olivier Award ด้วย, Sunset Boulevard ที่คว้ารางวัล MO Award หรือเทียบได้กับรางวัลโทนี่ของออสเตรเลีย , และ Beauty and the Beast ของ Disney ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MO Award ด้วย

แจ๊คแมนเริ่มงานแสดงในออสเตรเลีย จากภาพยนตร์อิสระอย่าง Paperback Hero และ Erskineville Kings ที่ส่งให้เขาคว้ารางวัล Australian Film Critics' Circle award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล The Australian Film Institute สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ด้วย เขายังได้รับการยกย่องจาก Australian Movie Convention ให้เป็น Australian Star of the Year เมื่อปี 1999 ด้วย

ล่าสุด แจ๊คแมน เพิ่งอำนวยการสร้างและนำแสดงในภาพยนตร์ลุ้นระทึกเรื่อง Deception ประกบกับยวน แม็คเกร็กเกอร์ และมิเชล วิลเลี่ยม ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท SEED Productions ที่แจ๊คแมนก่อตั้งร่วมกับจอห์น พาเลอร์โม่ และเด็บบอร่า-ลี เฟอร์เนส

ขณะนี้บริษัท SEED กำลังอยู่ในระหว่างการทำงานหลังปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง Wolverine ผลงานแอ๊คชั่นลุ้นระทึกนำแสดงโดยตัวละครของแจ๊คแมนจาก X-Men ที่จะออกฉายในปี 2009
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Prisoners(2013)   ...เคลเลอร์โดเวอร์
The Wolverine(2013)   ...วูล์ฟเวอรีน
Movie 43(2013)   ...เดวิส (ตอน The Catch)
Les Miserables(2013)   ...ฌอง วัลฌอง
Rise of the Guardians(2012)   ...พากย์เสียง กระต่ายอีสเตอร์
Real Steel(2011)   ...ชาร์ลี เคนตัน
X-MEN Origins: Wolverine(2009)   ...โลแกน / วูล์ฟเวอรีน
Australia(2008)   ...โดรฟเวอร์
Deception(2008)   ...ไวแอต โบส
The Fountain(2007)   ...โทมัส, ทอมมี่, ทอม ครีโอ
Flushed Away(2007)   ...ให้เสียง ร็อดดี้
Happy Feet(2006)   ...ให้เสียง เมมฟิส
The Prestige(2006)   ...โรเบิร์ต แองกิเออร์
X-Men: The Last Stand(2006)   ...วูล์ฟเวอรีน
Van Helsing(2004)   ...แกเบรียล แวน เฮลซิง
X2: X-Men United(2003)   ...วูลฟ์เวอรีน
Swordfish(2001)   ...สแตนลี่ จอบสัน
X-Men(2000)   ...วูลฟ์เวอรีน