BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Hugh Jackman (ฮิวจ์ แจ็คแมน)

Hugh Jackman (ฮิวจ์ แจ็คแมน)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 12/10/1968
ที่เกิด : ซิดนีย์  ประเทศออสเตรเลีย
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 189
ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮิวจ์ แจ็คแมน งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ Singapore ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮิวจ์ แจ็คแมน งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ Singapore ดูอัลบั้มภาพ Event ดูอัลบั้มภาพ Event ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ รูปฮิวจ์ แจ๊คแมน เบื้องหลัง X-Men Wolverine
:: ประวัติย่อ ::

ฮิวจ์ แจ๊คแมน ผงาดขึ้นมาเป็น นักแสดงแถวหน้า ให้ผู้ชมชาวอเมริกันรู้จักกันอย่างก้าวขวางเมื่อรับบท วูล์ฟเวอรีน ในภาคแรกของ X-Men และยังกลับมารับบทเดิมอีกใน X2 ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก, และ X-Men: The Last Stand รวมพลังประจัญบาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แจ๊คแมน ก็ยังนำแสดงใน The Fountain อมตะรักชั่วนิรันดร์ ของดาร์เรน อาโรนอฟสกี้ , The Prestige ศึกมายากลหยุดโลก ของคริสโตเฟอร์ โนแลน , Scoop เกมเซอร์ไพรส์หัวใจฆาตกร ของวู้ดดี้ อัลเลน , พากย์เสียงในแอนิเมชั่นเรื่อง Happy Feet เพนกวินกลมปุ๊กลุกขึ้นมาเต้น กับ Flushed Away หนูไฮโซ ขอเป็นฮีโร่สักวัน, Someone Like You บางคนเช่นคุณ..เทใจให้หมดเลยจ๊ะ, Swordfish พยัคฆ์จารชนฉกสุดขีดนรก, Van Helsing นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปิศาจ, Kate and Leopold ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2002

แจ๊คแมนรับบทปีเตอร์ อัลเลน นักร้องและนักประพันธ์เพลงแห่งยุคทศวรรษที่ 70 ใน The Boy From Oz ส่งให้เขาคว้ารางวัล Tony Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในปี 2004 และยังกวาดรางวัล Drama Desk, รางวัล Drama League, รางวัล Outer Critics Circle, และรางวัล Theatre World มาครองได้สำเร็จด้วย

ก่อนหน้านั้นแจ๊คแมนยังร่วมแสดงละครเวทีหลายเรื่อง รวมทั้ง Carousel ที่เปิดการแสดง ณ Carnegie Hall, Oklahoma! ที่เปิดการแสดง ณ National Theater in London และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Olivier Award ด้วย, Sunset Boulevard ที่คว้ารางวัล MO Award หรือเทียบได้กับรางวัลโทนี่ของออสเตรเลีย , และ Beauty and the Beast ของ Disney ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MO Award ด้วย

แจ๊คแมนเริ่มงานแสดงในออสเตรเลีย จากภาพยนตร์อิสระอย่าง Paperback Hero และ Erskineville Kings ที่ส่งให้เขาคว้ารางวัล Australian Film Critics' Circle award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล The Australian Film Institute สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ด้วย เขายังได้รับการยกย่องจาก Australian Movie Convention ให้เป็น Australian Star of the Year เมื่อปี 1999 ด้วย

ล่าสุด แจ๊คแมน เพิ่งอำนวยการสร้างและนำแสดงในภาพยนตร์ลุ้นระทึกเรื่อง Deception ประกบกับยวน แม็คเกร็กเกอร์ และมิเชล วิลเลี่ยม ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท SEED Productions ที่แจ๊คแมนก่อตั้งร่วมกับจอห์น พาเลอร์โม่ และเด็บบอร่า-ลี เฟอร์เนส

ขณะนี้บริษัท SEED กำลังอยู่ในระหว่างการทำงานหลังปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง Wolverine ผลงานแอ๊คชั่นลุ้นระทึกนำแสดงโดยตัวละครของแจ๊คแมนจาก X-Men ที่จะออกฉายในปี 2009

นักแสดงเจ้าของรางวัล Golden Globe® และ Tony Award® ฮิวจ์ แจ็คแมน (โลแกน/วูล์ฟเวอรีน) สร้างความประทับใจให้ผู้ชมทุกวัยด้วยบทบาทที่หลากหลาย ซึ่งเป็นการพิสูจน์ว่าเขาประสบความสำเร็จบนเวทีละครต่อหน้าฝูงชน พอๆ กับที่ประสบความสำเร็จจากการแสดงภาพยนตร์ ตั้งแต่ที่เขาได้รับรางวัลจากการปรากฏตัวบนบรอดเวย์ในบทนักร้อง/นักแต่งเพลงปี 1970 ปีเตอร์ อัลเล็น มาจนถึงบทวูล์ฟเวอรีนผู้มีอาวุธเป็นกรงเล็บเหล็กในภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่กวาดกำไรมหาศาล เรื่อง X-Men แจ็คแมนได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงชายคนหนึ่งที่มีความสามารถรอบตัวของยุคเรา

เขาเป็นชาวออสเตรเลียนผู้แสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของสหรัฐฯ เรื่องแรกในบทวูลฟ์เวอรีนจากซีรี่ส์ X-Men ภาคแรก ซึ่งเป็นบทบาทที่เขากลับมารับบทซ้ำอีกครั้งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ เรื่อง X2 และ X-Men: The Last Stand ในปี 2006 ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ตอนล่าสุด เขารับบทเป็น วูลฟ์เวอรีน ในเรื่อง X-Men Origins: Wolverine ภาคต่อของซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมและกวาดรายได้ภายในประเทศที่ 85 ล้านเหรียญในช่วงสุดสัปดาห์แรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2009 ล่าสุดแจ็คแมนแสดงในภาพยนตร์เรื่องดัง "The Wolverine" และภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ เรื่อง "Prisoners" ฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา แจ็คแมนเคยรับบทแสดงในภาพยนตร์ดัดแปลงที่ได้รับการคาดหวังอย่างสูง เรื่อง Les Misérables กำกับฯ โดย ทอม ฮูเปอร์ (จาก The King’s Speech) เขาร่วมแสดงกับแอน แฮทธะเวย์ และ รัสเซล โครว์ สร้างขึ้นจากละครเวทีที่ได้รับความนิยม ต้นฉบับสร้างขึ้นจากนิยายชื่อดังของวิคเตอร์ ฮิวโก้ ในชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เพลงที่มีความตั้งใจให้ร้องเพลงจริงบนฉากการถ่ายทำ (ไม่นิยมอัดเสียงไว้ล่วงหน้าในสตูดิโอ) ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ที่ประสบความสำเร็จจากการลองวิธีนี้ การแสดงของแจ็คแมนที่สะดุดตาในบทตัวละครเอก จีน วัลจีน ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานคอมเมดี้/ละครเพลง รวมถึงเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild® ในสาขานักแสดงรวมยอดเยี่ยมและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ส่วนภาพยนตร์ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัล Academy Award® สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

เขาถูกวางตัวให้แสดงในภาพยนตร์ของ Paramount เรื่อง "Six Years" อำนวยการสร้างโดย ทอม ร็อธแมน และ มาร์ค กอร์ดอน สร้างขึ้นจากนิยายเรื่องใหม่ของฮาร์แลน โคเบ็น ช่วงต้นปี 2012 แจ็คแมนให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์ผจญภัยสำหรับครอบครัวช่วงวันหยุดของ DreamWorks เรื่อง Rise of the Guardians

แจ็คแมนหวนคืนสู่การแสดงอย่างอลังการในการแสดงเดี่ยวของเขาที่ชื่อ "Hugh Jackman – Back on Broadway" ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2011 จากการสนับสนุนด้วยเครื่องดนตรีออเคสตร้า 18 ชิ้น มีการวิจารณ์อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีการแสดงเพียงไม่กี่รอบที่ซานฟรานซิสโกและโตรอนโตในช่วงก่อนปีนั้น โดยประกอบด้วยความสำเร็จทางบรอดเวย์และการแสดงจากความชอบโดยส่วนตัวของเขา แม้ว่าการแสดงจะเล่นถึงแค่ปลายปีนี้ แต่แจ็คแมนยังคงเสียสละให้กับคณะบรอดเวย์ที่จัดงานฉลองในงาน Tony Awards ปี 2012 ที่เขาได้รับรางวัล Special Award จาก Tony Awards Administration Committee ที่ให้การยอมรับในความสำเร็จของเขาทั้งด้านการเป็นนักแสดงและการมีมนุษยธรรม

ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2009 ผู้ชมบรอดเวย์จะพบแจ็คแมนในละครของคีธ ฮัฟ เรื่อง "A Steady Rain" ร่วมแสดงกับแดเนียล เครก การแสดงถ่ายทอดเรื่องราวของตำรวจชิคาโก้สองนายที่เป็นเพื่อนกันมาอย่างยาวนาน และพบกับเหตุการณ์ของความยุ่งยากเพียงไม่กี่วันที่ต่างกันซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

22 กุมภาพันธ์ 2009 แจ็คแมนทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน Annual Academy Awards ประจำปีครั้งที่ 81 อันทรงเกียรติ สดจากโรงละคร Kodak Theater ที่ฮอลลีวูด เขามารับงานนี้ด้วยตนเองและทำให้คนดูของ ABC มากขึ้นถึง 13% จากปีที่แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แจ็คแมนมารับหน้าที่พิธีกรในงานรางวัล ก่อนหน้านี้แจ็คแมนเคยทำหน้าที่พิธีกรในงาน Tony Awards มาแล้ว 3 ปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2003 – 2005 ทำให้เขาได้รับรางวัล Emmy® Award สำหรับการทำหน้าที่ในงานฉลองประจำปีครั้งที่ 58 เมื่อปี 2004 และเข้าชิงรางวัล Emmy จากการทำหน้าที่ในงานฉลองประจำปีครั้งที่ 59 เมื่อปี 2005

นอกจากนั้นแจ็คแมนยังแสดงในภาพยนตร์ของชอว์น เลวี่ เรื่อง Real Steel, ภาพยนตร์ของบาซ เลอร์แมน เรื่อง Australia, ภาพยนตร์ของดาร์เร็น อาโรนอฟสกี้ เรื่อง The Fountain, ภาพยนตร์ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เรื่อง The Prestige และภาพยนตร์ของวูดดี้ อัลเล็น เรื่อง Scoop นอกจากนั้นเขายังให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง Happy Feet และ Flushed Away อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องอื่นที่เขาร่วมแสดง ได้แก่ Deception, Someone Like You, Swordfish, Van Helsing และ Kate and Leopold ที่เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe เมื่อปี 2002

สำหรับการแสดงของเขาที่รับบทนักร้อง-นักแต่งเพลงปี 1970 ปีเตอร์ อัลเล็น เรื่อง "The Boy From Oz" แจ็คแมนได้รับรางวัล Tony Award ปี 2004 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในละครเพลง รวมถึงรางวัล Drama Desk, Drama League, Outer Critics Circle และ Theatre World อีกด้วย

ผลงานละครที่มีชื่อเสียงยังรวมถึงเรื่อง "Carousel" ที่ Carnegie Hall, "Oklahoma!" ที่ National Theater ในลอนดอน (เข้าชิงรางวัล Olivier Award), "Sunset Boulevard" (MO Award - Australia's Tony Award) และผลงานของDisney เรื่อง "Beauty and the Beast" (เข้าชิงรางวัล MO Award)

อาชีพของแจ็คแมนเริ่มจากภาพยนตร์อินดี้ เรื่อง Paperback Hero และ Erskineville Kings (ได้รับรางวัล Australian Film Critics' Circle Best Actor และเข้าชิงรางวัล The Australian Film Institute Best Actor) ในปี 1999 เขาได้รับฉายานักแสดงชาวออสเตรเลียนแห่งปีที่งาน Australian Movie Convention
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
X-Men: Apocalypse(2016)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Eddie the Eagle(2016)   ...บรอนสัน เพียรี่
Pan(2015)   ...แบล็คเบียร์ด
Chappie(2015)   ...วินเซนต์
X-Men: Days of Future Past(2014)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Prisoners(2013)   ...เคลเลอร์ โดเวอร์
The Wolverine(2013)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Movie 43(2013)   ...เดวิส (ตอน The Catch)
Les Miserables(2013)   ...ฌอง วัลฌอง
Rise of the Guardians(2012)   ...พากย์เสียง กระต่ายอีสเตอร์
Real Steel(2011)   ...ชาร์ลี เคนตัน
X-Men Origins: Wolverine(2009)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Australia(2008)   ...โดรฟเวอร์
Deception(2008)   ...ไวแอต โบส
The Fountain(2007)   ...โทมัส, ทอมมี่, ทอม ครีโอ
Flushed Away(2007)   ...ให้เสียง ร็อดดี้
Happy Feet(2006)   ...ให้เสียง เมมฟิส
The Prestige(2006)   ...โรเบิร์ต แองกิเออร์
X-Men: The Last Stand(2006)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Van Helsing(2004)   ...แกเบรียล แวน เฮลซิง
X2: X-Men United(2003)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน
Swordfish(2001)   ...สแตนลี่ จอบสัน
X-Men(2000)   ...โลแกน ฮาวเล็ต / วูล์ฟเวอรีน