BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Daniel Cudmore (แดเนียล คัดมอร์)

Daniel Cudmore (แดเนียล คัดมอร์)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 20/01/1981
ที่เกิด : แวนคูเวอร์  ประเทศแคนาดา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 2
ดูอัลบั้มภาพ รูป แดเนียล คัดมอร์ งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ New York City ดูอัลบั้มภาพ รูป แดเนียล คัดมอร์ งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ New York City ดูอัลบั้มภาพ รูป แดเนียล คัดมอร์ งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ New York City ดูอัลบั้มภาพ รูป แดเนียล คัดมอร์ งานเปิดตัว X-Men: Days of Future Past World Premiere ที่ New York City   
:: ประวัติย่อ ::

แดเนียล คัดมอร์ เป็นนักแสดงชาวแคนาดา ที่เป็นที่รู้จักกันดี ในบทบาทมนุษย์กลายพันธุ์ชาวรัสเซีย ในภาพยนตร์เรื่อง X-Men แดเนียลเกิดที่แวนคูเวอร์ ในครอบครัวชาวอังกฤษ เป็นลูกชายคนกลางในจำนวนพี่น้องชายล้วน 3 คน ที่แต่ละคนสูงเกิน 6 ฟุต 5 นิ้ว ส่วนแดเนียลสูง 6 ฟุต 8 นิ้ว หนึ่งในพี่น้องของเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬารักบี้ แดเนียลเล่นกีฬาและชอบการแข่งขันกีฬาทุกประเภท เขาเคยแข่งสกี และสโนว์บอร์ด แล้วก็ยังเคยไปปรากฏตัวในวีดีโอเกี่ยกับสกี และสกีบอร์ดด้วย ด้วยการแสดงที่หลากหลายในโรงละครของโรงเรียน และงานในท้องถิ่น มีส่วนทำให้การแสดงของเขาได้พัฒนามากขึ้น เขาได้ทุนเกี่ยวกับฟุตบอล เพื่อเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Gannon เพนซิลวาเนีย หลังจากที่ขาเขาหักในเกมฟุตบอล 2 ปี จากนั้นเขาก็ได้รับปริญญา

แดเนียลกลับมาที่แวนคูเวอร์ และได้เรียนต่อทางด้านการแสดง เขาได้ปรากฏตัวในโฆษณาและในเบื้องหลังของรายการโชว์ทางโทรทัศน์ จนกระทั่งเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของเขาโดยผู้กำกับไบรอัน ซิงเกอร์ จากภาพยนตร์ชุดเรื่องดังที่ได้รับความนิยม "Twilight" และ "X-Men" นักแสดงแดเนียล คัดมอร์มีชื่อเสียงขึ้นในวงการอย่างมาก ล่าสุดคัดมอร์แสดงในเว็บซีรี่ส์ไลฟ์แอ็คชั่นของ Microsoft เรื่อง "Halo 4: Forward Unto Dawn" ผลงานไลฟ์แอ็คชั่นในบทผู้นำคนสำคัญ เขาทำให้แฟรนไชส์ Halo มีสีสันผ่านเรื่องราววิธีการที่หัวหน้าได้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา UNSC จนในที่สุดกลายเป็นผู้นำบนยาน UNSC มินิซีรี่ส์ของ Halo ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม โดยออกอากาศ 5 สัปดาห์ โดยมีความคาดหวังว่าจะมีถึงตอนที่ 4 ซึ่งดัดแปลงมาจากเกม XBOX ซีรี่ส์ทั้ง 5 ตอนฉายทาง Machinima.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Halo 4 และ YouTube

คัดมอร์ยังแสดงความสามารถของเขาให้เห็นในบท ลินคอล์น โอดี้ ในภาพยนตร์แนวดราม่าที่ได้รับการรอคอยอย่างสูง เรื่อง "The Baytown Outlaws" คู่กับบิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน, พอล วีสลีย์ และ อีวา ลอนโกเรีย ภาพยนตร์ถูกจัดอยู่ใน "Black List" ของหนังดีของฮอลลีวูดที่ไม่ถูกหยิบมาสร้างแห่งปี 2009 ซึ่งเป็นเรื่องราวของสายลับสหรัฐฯ ที่เดินทางมายังเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้เพื่อทำการสืบสวน "the Oodies" พี่น้องทั้งสามที่ได้มากกว่าที่พวกเขาต่อรองไว้ หลังจากช่วยหญิงสาวคนหนึ่งให้ได้ตัวลูกชายของเธอกลับมาจากพ่อที่สร้างอันตรายให้เขา

คัดมอร์เกิดที่แวนคูเวอร์และโตที่ Squamish บริติชโคลัมเบีย เขาเติบโตในครอบครัวนักกีฬา เขาเป็นลูกคนกลางในบรรดาลูกชาย 3 คน เขามีความถนัดด้านกีฬาหลายประเภท เช่น การแข่งสกี สโนว์บอร์ด ฟุตบอล รักบี้ นอกจากความสนใจด้านกีฬาแล้ว เขายังมีความหลงใหลด้านศิลปะอีกด้วย เขาร่วมคลาสการละครและการแสดงที่โรงเรียนและโรงละครท้องถิ่น ในขณะเดียวกันความถนัดด้านกีฬาก็ทำให้เขาได้ทุน Football Scholarship to Gannon University แต่น่าเสียดายที่เส้นทางด้านกีฬาของเขาต้องสิ้นสุดลงเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บอย่างร้ายแรงระหว่างลงสนาม ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายกลับมาที่แวนคูเวอร์ และมุ่งความสนใจไปที่ด้านการแสดง

ผลงานที่โดดเด่นของแดเนียลปรากฏให้เห็นหลังเขาย้ายจากวิทยาลัยมาเป็นนักแสดงเพียงไม่นาน ในช่วงที่ไบรอัน ซิงเกอร์คัดตัวเขาให้มาแสดงคู่กับเซอร์แพทริค สจ๊วต, ฮิวจ์ แจ็คแมน, เซอร์เอียน แม็คเคลเลน และ ฮาลลี เบอร์รี่ ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง "X2: X-Men United" ด้วยบทโคลอสซัส ตัวละครที่มีพลังของคัดมอร์ปรากฏอีกครั้งในผลงานภาคต่อเรื่อง "X-Men: The Last Stand" เขาแสดงความสามารถพิเศษของเขาให้เห็นในผลงานทางทีวีหลายชุด เช่น "Stargate SG-1," "Supernatural" และ "Psych" แต่บท ฟีลิกซ์ ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมของ Summit Entertainment ในตำนาน "Twilight" เรื่อง "New Moon," Eclipse" และ "Breaking Dawn: Part 1 & Part 2 ทำให้คัดมอร์เป็นที่จำได้ในต่างประเทศ

นอกจากงานแสดงแล้ว เขามีบุคลิกและร่างกายที่แข็งแกร่งเหมือนตัวละครที่มีชื่อเสียงของเขา นักแสดงผู้รักกิจกรรมกลางแจ้งที่มีความสูง 6’6’’ คนนี้ชอบใช้เวลากับกิจกรรมที่สนุกสนานต่างๆ เช่น การเล่นสกี สโนว์บอร์ด ขี่มอไซค์ ขี่มอไซค์วิบาก และเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญของทีม Canadian National Rugby โดยพี่ชายของเขา เจมี่ เล่นตำแหน่งกองหน้า
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Warcraft: The Beginning (2016)   ...
X-Men: Days of Future Past(2014)   ...ปีเตอร์ รัสปูติน / โคลอสซัส
Percy Jackson: Sea of Monsters(2013)   ...แมนทิคอร์
X-Men: The Last Stand(2006)   ...ปีเตอร์ รัสปูติน / โคลอสซัส