BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

เมทินี กิ่งโพยม

Methanee Kingpoyom (เมทินี กิ่งโพยม)
ชื่ออื่นๆ : ลูกเกด
วันเกิด : 11/06/1972
ที่เกิด : กรุงวอชิงตัน ดีซี  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 144/76 พรีเมียร์เพลสคอนโด สวนหลวง ประเวศ กทม. 10250
ส่วนสูง : 178
ดูอัลบั้มภาพ รูป ลูกเกด เมทินี งาน อุโมงค์ผาเมือง กาล่า แชริตี้ ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Woman Plus ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Woman Plus ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Woman Plus ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Woman Plus ดูอัลบั้มภาพ นิตยสาร Woman Plus
:: ประวัติย่อ ::

มีน้องชาย 3 คน คือ คริส, ไมค์ และมาร์ค เป็นฝาแฝด
การศึกษา - จบ Fashion Industry High School ที่นิวยอร์ก
- เรียน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บริหารธุรกิจ (ABAC) 1 เทอม
เริ่มเข้าสู่วงการ มิสไทยแลนด์เวิร์ล 1992
งานอดิเรก ฟังเพลง ออกกำลังกาย
กีฬาโปรด อเมริกันฟุตบอล เบสบอล
แนวเพลงโปรด ทุกประเภท ยกเว้นแนวคันทรี่
บุคลิก ขี้เล่น จริงใจ พูดตรงไปตรงมา
ผลงานปัจจุบัน นางแบบ นักแสดง พิธีกร ถ่ายโฆษณา
คติประจำใจ Awards in life is to have a good life
วินาทีที่สวมมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิร์ล 1992 ชีวิตลูกเกดก็เปลี่ยนไปเพียงชั่วข้ามคืน จากเด็กสาวพูดไทยไม่ชัดเพราะโตในอเมริกา ลูกเกดกลายเป็นสาวสวยมีชื่อเสียง และตำแหน่งนี้ยังเป็นใบเบิกทางให้เธอก้าวเข้าสู่แวดวงนางแบบ ด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสาร และเดินแบบให้กับแฟชั่นโชว์ต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกเกดใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก
ไม่เพียงแต่โดดเด่นในบทบาทการเป็นนางแบบเท่านั้น ฝีไม้ลายมือทางการแสดงของลูกเกดก็เป็นที่ยอมรับ และมีรางวัลตุ๊กตาทองดารานำหญิงเป็นเครื่องการันตี จากภาพยนตร์เรื่อง “กล่อง” ส่วนละครไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนเธอก็ตีบทแตกกระจาย ทั้ง “สามหนุ่มสามมุม” “แอบเก็บใจไว้ใกล้เธอ” “สาวใช้หัวใจชิคาโก” “ชายครับ..ผมเป็นชาย” “เทวดาเดินดิน” และละครเรื่อง “มารยาริษยา” ที่ลูกเกดรับบทเป็นนางร้ายจนคนเกลียดทั้งประเทศ
ด้านงานพิธีกร ลูกเกดเคยเป็นวีเจของ Channel-V Thailand ปัจจุบันรับหน้าที่พิธีกรประจำรายการแบง แบง แบง และเคยร่วมหุ้นกับเฮเลน เปิดธุรกิจเว็บไซต์ thaisupermodel.com ล่าสุดเธอสร้างความฮือฮาสู่วงการกีฬาด้วยการจับไมค์พากย์มวยไทย ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ร่วมกับซอนย่า คูลลิ่ง
- 2541 รางวัลตุ๊กตาทองดารานำหญิง จากภาพยนตร์เรื่อง "กล่อง" คู่กับอุดม แต้พานิช (โน้ต)
- 2545 พากย์มวยไทยในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ในรายการ "ศึกจ้าวมวยไทย ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย" ร่วมกับ ซอนย่า คูลลิ่ง จนถึงปัจจุบัน
- 2546 ทำธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ "Contrazt bakery and juice bar" โดยเริ่มต้นจากสาขาชั้นใต้ดิน ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, แคลิฟอร์เนียฟิตเนส สีลม, สยามสแควร์ ซอย 1 ในร้านตัดผม Quick cut และ สยามสแควร์ ซอย 2 ปัจจุบันเหลือร้านเดียวที่สาขาแคลิฟอร์เนียฟิตเนส ซึ่งได้ร่วมธุรกิจ (merge) กับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
- เขียนหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ค "Metinee's Secret" เคล็ดลับดูแลสุขภาพ และรักษารูปร่างให้สวยอย่างถูกวิธี ซึ่งพิมพ์เป็นครั้งที่ 14 นับจาก มีนาคม 2546
- แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง จังหวัดที่ 77 (Province 77) ร่วมกับไมค์ น้องชาย
- Executive Consultant ที่ปรึกษาโครงการ วีซีดี ซูเปอร์โมเดล ภายใต้ บริษัทค่ายนางแบบ Club F ในเครือแกรมมี่ โดยช่วงแรกผลิตเป็นวีซีดี รูปแบบมิวสิกวิดีโอ หรือการเล่าเรื่องชีวิตของนางแบบระดับซูเปอร์โมเดลของเมืองไทย ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง
- ร่วมหุ้นกับดารานักแสดง อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ (ปู) นวลพรรณ ล่ำซำ และนายแพทย์จักรินทร์ ทัฬหชาติโยธิน นำเข้าเวชสำอางคุณภาพจากอเมริกา "Skin Ceuticals" โดยได้เปิดบริษัทชื่อ "Four C" ที่สุขุมวิท 24 เป็นคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังให้คำปรึกษา เวชสำอางสกินซูติคอลได้รับความเชื่อถือและยอมรับจากดาราฮอลลีวู้ด เช่น คาเมรอน ดีแอซ, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จูเลีย โรเบิร์ต, บริทนี่ย์ สเปียร์ แม้แต่ในงานประกาศรางวัลออสการ์ ประจำปี 2546 หรือ 75th Anniversary Academy Awards ที่ผ่านมา เวชสำอางซูติคอล ยังได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มอบให้กับผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ทุกคนด้วย สำหรับกลุ่มเป้าหมายของสกินซูติคอล เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เช่น กลุ่มไฮโซ หรือกลุ่มศิลปินดารา เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าว นำเข้าทั้งหมด ราคาค่อนข้างสูง และยังไม่มีคู่แข่งในประเทศ แม้เวชสำอางในไทย จะมีผู้ประกอบการหลายราย แต่คู่แข่งที่เป็นสินค้าในระดับพรีเมียมยังไม่มีงานเดินแบบ
- งานล่าสุดเป็นซูเปอร์โมเดลตัวแทนนางแบบไทยเพียงคนเดียวในหมู่นางแบบนานาชาติ 21 คนที่เดินแบบให้ห้องเสื้อ นาการ่า ฟอร์ จิม ทอมป์สัน ในงานเลี้ยงต้อนรับภริยาผู้นำประเทศที่เข้าร่วมประชุม APEC ที่บ้านพิษณุโลก
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
หัวหลุดแฟมิลี่(2008)   ...กันตา
มนุษย์เหล็กไหล(2006)   ...อารีน่า
เดอะเมีย(2005)   ...มายา
โคเลสเตอรอล..ที่รัก(2004)   ...ลูกเกด/เมทินี
จังหวัด 77(2003)   ...
กล่อง(1998)   ...