BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Ha Ji Won (ฮาจีวอน )

Ha Ji Won  (ฮาจีวอน )
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 21/02/1978
ที่เกิด : โซล  ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 168
ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ถ่ายแฟชั่น ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ดูอัลบั้มภาพ รูป ฮา จี วอน ถ่ายแฟชั่น
:: ประวัติย่อ ::

ฮา จี-วอน เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมทั้งจากงานละครโทรทัศน์และงานภาพยนตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในนักแสดงเกาหลีรุ่นเดียวกัน ฮา จี-วอน เป็นผู้หญิงที่มีทั้งความสวย และ ความเซ็กซี่ ที่หลอมรวมอยู่ในตัวของเธอได้อย่างลงตัว เธอรักการแสดงที่ทำสำคัญเธอรักการร้องเพลงและการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เรื่องสุขภาพถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเธอ เวลาว่างเธอมักจะหาเวลามาออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ และการเต้นแจสแดนซ์ ฮา จี-วอน มีผลงานชิ้นแรกจากการเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่อง Shin Sae Dae Bo Go ซึ่งตอนที่เธอเล่นนั้นจะอยู่ในตอนที่ 100 ของละครเรื่องนี้ หลังจากนั้นเธอก็มีงานละครออกตามมาอีกสองเรื่องด้วยกันคือละครเรื่อง Dragons Tears และ Love Thats Bigger Than Love

ปี 2000 เป็นปีที่คนส่วนใหญ่เริ่มได้รู้จักนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ฮา จี-วอน โดยเธอเริ่มงานในปีนี้ตัวการเป็นหนึ่งในนักแสดงของละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 2 ก่อนที่จะมารับงานละครในบทนำเป็นครั้งแรกในจากละครเรื่อง Sunshine Hunting โดยเธอรับบทเป็น Park Tae-Kyong นอกจากผลงานละครแล้วในปีนี้ผลงานภาพยนตร์ของเธอก็โดดเด่นไม่เป็นรองใครเช่นกัน เพราะเธอมีงานภาพยนตร์เข้ามาถึง 3 เรื่องในปีเดียว ภาพยนตร์เรื่องแรกของ ฮา จี-วอน คือ The Truth Game ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแห่งปี ตามมาด้วยภาพยนตร์สยองขวัญที่รวมดาราวัยรุ่นเอาไว้มากมายใน A Nightmare ปิดท้ายปีด้วยภาพยนตร์ที่ทำให้ ฮา จี-วอน ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมประจำปีจากงานประกาศผลรางวัล 21st Chongryong Film Festival ในภาพยนตร์เรื่อง Ditto โดย ฮา จี-วอน รับบทเป็น Hyeon-Ji แฟนสาวของ Ji-In ซึ่งรับบทโดย Yoo Ji-Tae

ปี 2001 ฮา จี-วอน มีเพียงผลงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือละครเรื่อง Life is Beautiful ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดย ฮา จี-วอน รับบทเป็น Hee-Jung ลูกสาวคนเล็กของผู้จัดการโรงแรม ซึ่งเรียนการจัดการโรงแรมมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีอดีตฝังใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่แฟนหนุ่มคนแรกของเธอต้องเสียชีวิตลงหลังจากที่ช่วยเหลือเธอจากการจมน้ำ ปี 2002 ฮา จี-วอน กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์สยองขวัญทำเงินแห่งปี 2002 เรื่อง Phone โดย ฮา จี-วอน รับบทเป็น จี-วอน นักข่าวประจำนิตยสารฉบับหนึ่ง ที่พยายามสืบหาต้นเหตุการตายอย่างลึกลับของเพื่อนเธอ โดยอาศัยโทรศัพท์ของผู้ตายเป็นเบาะแส และพยายามสืบหาหมายเลขโทรศัพท์ของคนที่โทรเข้ามา เหตุการณ์เริ่มวุ่นวายขึ้นเมื่อเธอพบว่าหมายเลขของคนที่โทรเข้ามานั้นไม่มีผู้ใช้มานานแล้ว จนเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สุดสยองที่เกินกว่าจะคาดเดา ปลายปี 2002 ฮา จี-วอน ตอกย้ำความแรงของเธอด้วยภาพยนตร์ตลก สุดทะลึ่ง เรื่อง Sex is Zero โดย ฮา จี-วอน รับบทเป็น Eun Hyo สาวสวยชมรมแอโรบิค ซึ่งเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆในมหาวิทยาลัย

ปี 2003 ฮา จี-วอน เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยการออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในชีวิตโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Ha Ji Won - Home Run เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2003 ซึ่งเพลงซิงเกิ้ลแรก "I love you" ก็ยังเป็นเพลงที่ใช้ประกอบในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธอ Reversal of Fortune อีกด้วย หลังจากอัลบั้มเพลงชุดแรกออกมาได้ไม่นานนักภาพยนตร์เรื่อง Reversal of Fortune ก็เข้าฉายที่เกาหลีตามมาติดๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฮา จี-วอน รับบทเป็น Ji-Young สาวสวยสุดเซ็กซี่ ซึ่งเป็นภรรยาแสนสวยของ Seung-Wan (รับบทโดย Kim Seung-Wu) โปรกอล์ฟ ชื่อดังของเกาหลี ที่ไม่เคยเอาใจใส่ภรรยาของตนเอง หลังจากนั้นช่วงปลายปี ฮา จี-วอน ก็มีงานละครย้อนยุคสุดฮิตของเกาหลี Damo ซึ่งก็กวาดเรทติ้งไปได้อย่างงดงามเมื่อตอนที่ออกฉาย ในละครเรื่องนี้ ฮา จี-วอน รับบทเป็น Chae-Ok

ปี 2004 ฮา จี-วอน กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายอินเตอร์เน็ตสุดฮิตเรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant นอกจาก ฮา จี-วอน จะสลัดมาดเก่าๆออกไปอย่างที่คุณไม่เคยเห็นในหนังหรือละครเรื่องไหนมาก่อนแล้วนั้น นี่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เธอได้ร่วมงานกับพระเอกขวัญใจสาวๆอย่าง Kim Jae-Won อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของ Ha Young (รับบทโดย ฮา จี-วอน) สาวแสบแห่งโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ที่ตัดสินใจเลิกกับแฟนของเธออย่างเด็ดขาดในวันครบรอบ 100 วัน ที่เธอได้คบกับแฟนของเธอคนนี้ ด้วยความโมโห Ha Young จึงเตะกระป๋องนํ้าอัดลมที่วางอยู่บนพื้น ผลปรากฎว่ากระป๋องใบนั้นปลิวออกไปกลางถนน และไปถูกรถยนตร์คันหรูที่เพิ่งถอยออกมาใหม่ของเด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยที่ชื่อ Hyung Yoon (รับบทโดย Kim Jae-Won) หลังจากนั้น Hyung Yoon จึงลงมาจากรถพร้อมกลับตรงเข้ามาหา Ha Young เพื่อเรียกค่าเสียหายในราคา 3,000 เหรียญ แต่ Ha Young ยังไม่มีเงินที่มากขนาดนั้น เธอเลยตั้งข้อเสนอที่ว่าเธอจะใช้เงินคืนเขาวันละ 30 เหรียญ เป็นเวลา 100 วัน ก็จะครบ 3,000 เหรียญ นอกจากงานภาพยนตร์แล้วนั้น ปีนี้ ฮา จี-วอน ก็มีงานละครเรื่องใหม่เช่นกันในละครที่มีชื่อว่า What happened in Bali ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่องนี้ ฮา จี-วอน รับบทเป็นไกด์สาวชาวเกาหลี กลางปีเดียวกัน ฮา จี-วอน มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Love So Divine ร่วมกับ Kwon Sang-Woo ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอรับบทเป็น Bong Hie สาวซ่าส์แต่นิสัยดีที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาเพื่อตามหาชายอันเป็นที่รักในเกาหลี และในตอนนี้เองที่ทำให้เธอได้พบกับ Gyu Shik (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) บาทหลวงจอมสะเพร่าที่โดนลงโทษให้มาประจำโบสถ์ในชนบท จนกว่าจิตใจของเขาจะแข็งเกร่งขึ้นพอที่จะเป็นพระที่ดีได้ แต่แล้วเมื่อเขาและเธอมาพบกัน คนทั้งคู่ก็ก่อเกิดความผูกผันจนกลายไปเป็นความรักที่ต้องห้าม ซึ่งถูกขวางกั้นเอาไว้ด้วยกฎเกณฑ์ข้อบังคับทางศาสนาทำให้เขาและเธอไม่อาจที่จะรักกันได้ หลังจากนั้นในช่วงปลายปีเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่สามของ ฮา จี-วอน ในปีนี้ Daddy-Long-Legs ก็เข้าฉายที่เกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอได้ร่วมแสดงกับ Yun Jung-Hoon และ Hyun Bin

ล่าสุด ฮา จี-วอน กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Duelist ร่วมกับ Kang Dong-Won และ Ahn Sung-Ki โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอจะได้รับบทเป็นนักสืบสาวที่ต้องออกตามล่าหัวขโมยตัวฉกาจที่ออกปล้นในเขตโชซัน Duelist มีกำหนดเปิดกล้องเดือนพฤศจิกายนนี้ และพร้อมออกฉายช่วงเดือนสิงหาคมปี 2005
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Sector 7(2011)   ...ชาเฮจุน
Haeundae(2009)   ...ยอนฮี
BABO(2008)   ...จิโฮ
The Phone(2004)   ...จีวอน
Sex is Zero(2003)   ...ลี อึนเฮียว