BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

คัทลียา กระจ่างเนตร์

  (คัทลียา กระจ่างเนตร์)
ชื่ออื่นๆ : แหม่ม
วันเกิด : 10/11/1972
ที่เกิด : ไทย  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : กรุงเทพฯ
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม คัทลียา งาน อุโมงค์ผาเมือง กาล่า แชริตี้ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบทั่วไป ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบทั่วไป ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช งาน Oho ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม คัทลียา งาน 30 ปี แพรว ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม คัทลียา งานเปิดตัว สาระแน โอเซกไก
:: ประวัติย่อ ::

คัทลียา แมคอินทอช หรือแหม่มเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัว"แมคอินทอช" มีคุณพ่อชาวสก็อต ชื่อคุณวิลเลียม ซึ่งเมื่อครั้งยังหนุ่มเป็นนักรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประจำฝ่ายบิน เมื่อหมดสงคราวจึงไปสมัครเข้าสายการบินเอส.เอ.เอสของเดนมาร์ค การบินไทยเช่าเครื่องบินจากบริษัทนี้ และยังเป็นหุ้นส่วนกันด้วย ต่อมาคุณวิลเลียมจึงถูกส่งตัวมาทำงานกับการบินไทย และได้เจอกับคุณแม่ของเธอ

วิลลี่ แมคอินทอช เป็นพี่ชายคนเดียวของแหม่ม เป็นพี่ชายที่รักและหวงน้องสาวมาก ตั้งแต่เล็กจนโตพี่วิลลี่จะคอยดูแลพี่แหม่มตลอด ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ยังฝากฝังน้องสาวให้เพื่อนๆ ของเขาช่วยดูแล มีเรื่องอะไรพี่น้องคู่นี่ก็สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และเป็นที่พึ่งพิงของกันและกันเสมอ

แหม่มเรียนที่เซเว่นเดย์ แอสวัลติสภาคภาษาไทยจนถึงชั้นป.4 ก่อนจะย้ายฝั่งมาเรียนภาคภาษาอังกฤษตั้งแต่เกรด3-12 แล้วก็สอบเทียบเอาวุฒิม.6 มาสอบ entrance และเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน
สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน

ยามว่างแหม่มจะชอบดำน้ำ เธอรักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ พอมีเวลาว่างทีไรก็ต้องไปดำน้ำ เธอได้เรียนวิชาดำน้ำจนเก่ง เข้าขั้นครูฝึกสอนได้

ขี่ม้า ก็เป็นกีฬาที่แหม่มอยากเรียนมาตั้งแต่เด้ก แต่คุณแม่ไปอนุญาติ เพราะอันตรายและไม่เหมาะกับลูกผู้หญิง แต่เธฮก็แอบคุณแม่ไปเรียนมาจนได้ ส่วนการตีกอล์ฟ แหม่มเล่นกอล์ฟตามพี่ชายและเพื่อนๆ กีฬาอีกอย่างที่แหม่มชอบก็คือว่ายน้ำ นอกจากนั้นเธอยังเลี้ยงสุนัข แหม่มรักมันมาก มีอยู่ 4 ตัว คือเจ้านาก้า เจ้ามูมู่ เจ้าจูเนียร์ และเจ้าเลดี้ แหม่มจะต้องเจียดเวลามาเล่นกับน้องหมาอยู่เสมอ แล้วก็ต้องรักเขาเท่าๆกันด้วย ไม่อย่างนั้นโดนน้อยใจ

นอกจากนั้นแหม่มยังเล่นเปียโน คุณแม่ให้ครูมาสอนเปียโนเธอกับพี่ชายที่บ้านตอนเด็กๆ แต่แอบรู้มาว่าทั้งคู่โดดเรียนเป็นประจำ โดยไปแอบแกล้งไม่อยู่บ้าน ให้ครูกลับไป แหม่มเป็นคนชอบหาร้านอาหารอร่อยๆ ทานอยู่เสมอด้วยความที่เป็นคนชอบทาน เธอทานได้ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวข้างทางไปจนถึงร้านเหลาสุดหรู ไม่ใช่แค่ทานเป็นอย่างเดียว แหม่มก็ชอบทำอาหารด้วย

แหม่มเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทำงานเก่ง มีงานมากมายทั้งงานในวงการบันเทิง เดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เล่นละคร เป็นพิธีกร งานที่บริษัทลักษ์666 และงานการกุศลของยูนิเซฟ

รางวัลที่เคยได้รับ
รางวัลพิธีกรหญิงยอดเยี่ยม "คัทลียา แมคอินทอช" จากสมาคมชมดาว ทางช่อง 3
รางวัลผู้แต่งกายดีเด่นฝ่ายหญิง คัทลียา แมคอินทอช จากงาน star entertainment awards 2002 ครั้งที่ 1 จัดโดย สมาคมนักข่าวบันเทิง
สวนดุสิตโพล ผลสำรวจดาราหญิง ที่ " วัยรุ่นไทยคลั่งไคล้ที่สุด " คัทลียา แมคอินทอช จากละครเรื่อง " ตกกระไดหัวใจพลอยโจน "

ปัจจุบันสมรสแล้วและมีบุตรชาย 1 คน คือน้องแมค เด็กชายสิริ

* อ่านสัมภาษณ์แหม่ม คัทลียา แม็คอินทอช กับมรสุมชีวิตที่ผ่านเข้ามา
   
ประวัติเรียงตาม ::

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ รักแท้ที่ไม่มีวันหยุดของ แหม่ม - คัทลียา
อ่านสัมภาษณ์ "ถ้าไม่ทำงาน บ้านก็เล่นเปียโน ร้องเพลงให้ลูกฟัง คุยกับลูก แหม่มเรียกชื่อลูกตลอด"