BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

คัทลียา กระจ่างเนตร์

  (คัทลียา กระจ่างเนตร์)
ชื่ออื่นๆ : แหม่ม
วันเกิด : 10/11/1972
ที่เกิด : ไทย  ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่ : กรุงเทพฯ
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบทั่วไป ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบทั่วไป ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช งาน Oho ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช งาน Oho ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช งาน Oho ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบทั่วไป
:: ประวัติย่อ ::

คัทลียา แมคอินทอช หรือแหม่มเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัว"แมคอินทอช" มีคุณพ่อชาวสก็อต ชื่อคุณวิลเลียม ซึ่งเมื่อครั้งยังหนุ่มเป็นนักรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประจำฝ่ายบิน เมื่อหมดสงคราวจึงไปสมัครเข้าสายการบินเอส.เอ.เอสของเดนมาร์ค การบินไทยเช่าเครื่องบินจากบริษัทนี้ และยังเป็นหุ้นส่วนกันด้วย ต่อมาคุณวิลเลียมจึงถูกส่งตัวมาทำงานกับการบินไทย และได้เจอกับคุณแม่ของเธอ

วิลลี่ แมคอินทอช เป็นพี่ชายคนเดียวของแหม่ม เป็นพี่ชายที่รักและหวงน้องสาวมาก ตั้งแต่เล็กจนโตพี่วิลลี่จะคอยดูแลพี่แหม่มตลอด ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ยังฝากฝังน้องสาวให้เพื่อนๆ ของเขาช่วยดูแล มีเรื่องอะไรพี่น้องคู่นี่ก็สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และเป็นที่พึ่งพิงของกันและกันเสมอ

แหม่มเรียนที่เซเว่นเดย์ แอสวัลติสภาคภาษาไทยจนถึงชั้นป.4 ก่อนจะย้ายฝั่งมาเรียนภาคภาษาอังกฤษตั้งแต่เกรด3-12 แล้วก็สอบเทียบเอาวุฒิม.6 มาสอบ entrance และเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน
สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน

ยามว่างแหม่มจะชอบดำน้ำ เธอรักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ พอมีเวลาว่างทีไรก็ต้องไปดำน้ำ เธอได้เรียนวิชาดำน้ำจนเก่ง เข้าขั้นครูฝึกสอนได้

ขี่ม้า ก็เป็นกีฬาที่แหม่มอยากเรียนมาตั้งแต่เด้ก แต่คุณแม่ไปอนุญาติ เพราะอันตรายและไม่เหมาะกับลูกผู้หญิง แต่เธฮก็แอบคุณแม่ไปเรียนมาจนได้ ส่วนการตีกอล์ฟ แหม่มเล่นกอล์ฟตามพี่ชายและเพื่อนๆ กีฬาอีกอย่างที่แหม่มชอบก็คือว่ายน้ำ นอกจากนั้นเธอยังเลี้ยงสุนัข แหม่มรักมันมาก มีอยู่ 4 ตัว คือเจ้านาก้า เจ้ามูมู่ เจ้าจูเนียร์ และเจ้าเลดี้ แหม่มจะต้องเจียดเวลามาเล่นกับน้องหมาอยู่เสมอ แล้วก็ต้องรักเขาเท่าๆกันด้วย ไม่อย่างนั้นโดนน้อยใจ

นอกจากนั้นแหม่มยังเล่นเปียโน คุณแม่ให้ครูมาสอนเปียโนเธอกับพี่ชายที่บ้านตอนเด็กๆ แต่แอบรู้มาว่าทั้งคู่โดดเรียนเป็นประจำ โดยไปแอบแกล้งไม่อยู่บ้าน ให้ครูกลับไป แหม่มเป็นคนชอบหาร้านอาหารอร่อยๆ ทานอยู่เสมอด้วยความที่เป็นคนชอบทาน เธอทานได้ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวข้างทางไปจนถึงร้านเหลาสุดหรู ไม่ใช่แค่ทานเป็นอย่างเดียว แหม่มก็ชอบทำอาหารด้วย

แหม่มเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทำงานเก่ง มีงานมากมายทั้งงานในวงการบันเทิง เดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เล่นละคร เป็นพิธีกร งานที่บริษัทลักษ์666 และงานการกุศลของยูนิเซฟ

รางวัลที่เคยได้รับ
รางวัลพิธีกรหญิงยอดเยี่ยม "คัทลียา แมคอินทอช" จากสมาคมชมดาว ทางช่อง 3
รางวัลผู้แต่งกายดีเด่นฝ่ายหญิง คัทลียา แมคอินทอช จากงาน star entertainment awards 2002 ครั้งที่ 1 จัดโดย สมาคมนักข่าวบันเทิง
สวนดุสิตโพล ผลสำรวจดาราหญิง ที่ " วัยรุ่นไทยคลั่งไคล้ที่สุด " คัทลียา แมคอินทอช จากละครเรื่อง " ตกกระไดหัวใจพลอยโจน "

ปัจจุบันสมรสแล้วและมีบุตรชาย 1 คน คือน้องแมค เด็กชายสิริ

* อ่านสัมภาษณ์แหม่ม คัทลียา แม็คอินทอช กับมรสุมชีวิตที่ผ่านเข้ามา
   
ประวัติเรียงตาม ::

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ รักแท้ที่ไม่มีวันหยุดของ แหม่ม - คัทลียา
อ่านสัมภาษณ์ "ถ้าไม่ทำงาน บ้านก็เล่นเปียโน ร้องเพลงให้ลูกฟัง คุยกับลูก แหม่มเรียกชื่อลูกตลอด"