Top

เร แมคโดนัลด์ (เรย์)

ประวัติย่อ

เร แมคโดนัลเรย์ (ชื่อเล่น เรย์) เป็นนักแสดงลูกครึ่ง ไทย - สกอตแลนด์ เคยได้รับ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ดีเยี่ยมในปี ค.ศ.1997-1998 ด้วยบทในภาพยนตร์เรื่อง ฝันบ้าคาราโอเกะ และยังได้รับรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7 ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง หนีตามกาลิเลโอ

เรย์ แมคโดนัลด์ เคยร่วมทีมฟุตบอลธำรงไทยสโมสร ชุดรองแชมป์โลก 11 ปี (มีเพื่อนร่วมสโมสร เช่น ชาคริต แย้มนาม อนุรักษ์ ศรีเกิด)

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

O.T. ผี Overtime (2014)
ที
ตีสาม คืนสาม 3D (2014)
พี่หรั่ง (คืน3)
คุณนายโฮ (2012)
บอย
ตีสาม 3D (2012)
ที (O.T. (Overtime))
นาคปรก (2010)
สิงห์
pai in love (2009)

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา