BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Louis Koo (หลุยส์ กู่)

Louis Koo (หลุยส์ กู่)
ชื่ออื่นๆ : กู่เทียนเล่อ , กู่ไจ๋
วันเกิด : 21/10/1970
ที่เกิด : Zhongshan, Guangdong  China
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 181
      
:: ประวัติย่อ ::

กู่เทียนเล่อ ใน ครอบครัวมีพ่อแม่และน้องชาย 1 คน

กู่เทียนเล่อ จบการศึกษาขั้นมัธยมปลาย แต่ระหว่างเรียนก็เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 15 ปี ในซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆ บ้าน จากนั้นก็ไป
เป็นพนักงานทำความสะอาดที่ร้านแมคโดนัลด์ แต่พอเจอสาวแซวก็อายทำได้ไม่กี่วันเลยย้ายไปร้านเคเอฟซี แต่ทำไม่ได้นานเหมือนกัน เพราะเห็นเลือดไก่แล้วกระอักกระอ่วน พอไปทำงานภัตตาคาร เจอกุ๊กสั่งลอกหนังงูอีก จึงเผ่นออกมาแทบไม่ทัน

ต่อมาไปทำงานในห้างสรรพสินค้า แล้วไปอยู่ร้านขายเสื้อผ้าหรู แต่ก็ทำไม่ได้นาน เพราะเบื่อลูกค้าไฮโซ จึงหันไปทำงานเดินเอกสารออฟฟิศที่บริษัทนำเข้าส่งออก คราวนี้อยู่ได้นานหน่อยทำได้ 2 ปี กระทั่ง
มีโอกาสได้ไปเล่นเป็นพระเอกในคาราโอเกะ จึงคิดไปแสวงโชคในวงการบันเทิง และสมัครเข้าชิงบทเอี้ยก้วย ชุดใหม่ของสถานีโทรทัศน์ทีวีบี ในปี 2538 และได้รับคัดเลือก จากนั้นเป็นต้นมาก็ไต่เต้าสู่ตำแหน่งพระเอกหมายเลขหนึ่งทีวีบี

ในช่วงเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง กู่เทียนเล่อมีทั้งข่าวร้ายและข่าวดี ไม่ว่าทะเลาะกับสื่อ ตั้งแต่ถูกวิจารณ์บทบาทเอี้ยก้วยที่ถูกเปรียบเทียบกับหลิวเต๋อหัว รวมไปถึงเจอแฉเบื้องหลังว่าเคยถูกดำเนินคดีทะเลาะเบาะแว้ง แต่ก็ผ่านพ้นมาได้ พร้อมกับผลงานซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมในฮ่องกงและเอเชีย โดยเฉพาะบทมาดเข้มและแมน จนมาถึงบทตลกที่ขายดีจากเจาะเวลาหาจิ๋นซี

ผลงานละครทีวีที่ผ่านมาได้แก่ มังกรหยก ลูกผู้ชายต้องสู้ จอมจักรพรรดิเฉียนหลง ไอซีเอซี-หน่วยปราบคอร์รัปชั่น เพลิงนรกไฟชีวิต เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง คดีดังมือปราบภาค 4 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดภาค 2
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Mr. & Mrs. Incredible(2011)   ...หวน
Triple Tap(2010)   ...เจอร์รี่
Protege(2007)   ...สามีของเจน
A Battle of wits(2006)   ...เก้อหลี่
Rob-B-Hood(2006)   ...อ๊อคโตพุส
Throw Down(2004)   ...
Why Me, Sweetie?!(2004)   ...ตง
The Lion Roars(2003)   ...เฉินจี้ฉาง