BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Jet Li (เจ็ท ลี)

Jet Li (เจ็ท ลี)
ชื่ออื่นๆ : หลี่เหลียนเจี๋ย
วันเกิด : 26/04/1963
ที่เกิด : ปักกิ่ง  China
ปัจจุบันอยู่ที่ : สิงคโปร์
ส่วนสูง : 169
      
:: ประวัติย่อ ::

เจ็ท ลี คือดาราที่ดังระดับโลก และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ด้วย เขาเริ่มมาโด่งดังในฮอลลีวู้ดในปี 1998 โดยร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นเรื่องแรกในภาพยนตร์เรื่อง Lethal Weapon 4 หลังจากแสดงนำในภาพยนตร์มามากกว่า 25 เรื่อง ในฮ่องกงและจีน เจ็ท ลีได้รับบทเป็นผู้ร้าย โดยต้องประชันบทกับเมล กิ๊บสัน และแดนนี่ โกลเวอร์ ในภาพยนตร์เรื่องฮิตของริชาร์ด ดอนเนอร์

ล่าสุดเจ็ท ลียังมีผลงานภาพยนตร์ฉายอยู่อีกหนึ่งเรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์ผจญภัยสำหรับครอบครัวของไลออนส์เกต เรื่อง The Forbidden Kingdom ซึ่งเขารับบทเป็นนักรบจากยุคบรรพกาลของจีน ผู้ร่วมเดินทางไปกับแจ็คกี้ ชาน

และยังแสดงนำอยู่ในภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น ผลงานของไลออนส์เก็ท เรื่อง War ซึ่งเขาร่วมแสดงกับเจสัน สเตแธม และในปี 2006 เขาแสดงนำในภาพยนตร์ของโฟกัส ฟีเจอร์ส เรื่อง Fearless ที่กำกับโดยรอนนี่ หยู

ภายใต้การกำกับของหลุยส์ เลแตร์ริเย่ เจ็ท ลีแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Unleashed โดยมีเพื่อนร่วมจอเป็นนักแสดงคุณภาพอย่างมอร์แกน ฟรีแมน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวฉายในเดือนมกราคม ปี 2005 ลียังแสดงนำในภาพยนตร์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เรื่อง Cradle 2 the Grave ที่เขาประกบบทกับดีเอ็มเอ็กซ์

ในปี 2002 ลีแสดงนำในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เรื่อง Hero ซึ่งถ่ายทำกันที่โลเกชั่นในเอเชียทั้งเรื่อง ภายใต้การกำกับของจางอี้โหม่ว (House of Flying Daggers) ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้จากทั่วโลกไปกว่า $175 ล้าน

ในปี 2002 อีกเช่นกันที่ลีแสดงนำในภาพยนตร์ผจญภัยแอ็คชั่นของเรฟโวลูกชั่น สตูดิโอส์ เรื่อง The One ที่กำกับโดยเจมส์ หว่อง และเขาร่วมแสดงกับเดลรอย ลินโด และเจสัน สเตแธม จากนั้น เขาแสดงนำในภาพยนตร์ของทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ เรื่อง Kiss of the Dragon ซึ่งลีทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย

ลีได้รับคำชมไปอย่างท่วมท้นจากการรับบทนำในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เรื่อง Romeo Must Die ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานศิลปะการต่อสู้เข้ากับดนตรีฮิพฮอพ

ปัจจุบัน เจ็ท ลีกับครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ในสิงคโปร์
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานอื่นๆ

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
The Expendables 3(2014)   ...หยิน หยาง
Badges of Fury(2014)   ...หวง
The Expendables 2(2012)   ...หยิง หยาง
Flying Swords Of Dragon Gate 3D(2012)   ...โจว
The Sorcerer and the White Snake(2011)   ...ฝาไห่
The Expendables(2010)   ...หยิน หยาง
The Founding of a Republic(2009)   ...
The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor(2008)   ...จักรพรรดิ
The Forbidden Kingdom(2008)   ...นักบวชใบ้/ซุนหงอคง
The Warlords(2007)   ...แม่ทัพหม่าซิงอี่
Rogue Assassin(2007)   ...โร้ก
Fearless(2006)   ...ฮั่วหยวนเจี๋ย
Unleashed(2005)   ...แดนนี่
Cradle 2 The Grave(2003)   ...สือ
HERO(2003)   ...นิรนาม
Romeo Must Die(2000)   ...ฮาน ซิง

ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
Unleashed(2005)   ...ทำหน้าที่ ผู้ผลิต