BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Kwon Sang Woo (ควอนซังวู )

Kwon Sang Woo  (ควอนซังวู )
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 05/08/1976
ที่เกิด : แทจอน  ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 182
ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายโฆษณา ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายโฆษณา ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบเสื้อผ้าแบรนเกาหลี ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายโฆษณา
:: ประวัติย่อ ::


ควอนซังวู ปัจจุบันอาศัยอยู่กับแม่และพี่ชาย เขาเริ่มงานแสดงจากบทเล็กๆในละครเรื่อง Sweet Propose ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC เมื่อปี 2001 หลังจากนั้นในปีเดียวกัน ควอนซังวูก็มีละครในบทสมทบออกมาอีกสองเรื่องคือเรื่อง Man and Women และ Legend หลังจากนั้นในปีนี้ภาพยนตร์แอ๊คชั่นไซไฟเรื่อง Volcano High ที่เขารับเล่นเป็นเรื่องแรกก็ได้เข้าฉายที่เกาหลี ทำให้เขาเป็นที่จดจำของใครหลายคนในฐานะนักแสดง

ปี 2002 ควอนซังวูกลับมารับงานละครอีกครั้งใน We Are Dating Now ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS แม้ว่าผลงานละครเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่สองของเขาแต่จากบทบาทที่เขาได้รับ ก็ยังไม่ทำให้เขาเป็นที่จดจำมากเท่าใดนัก ผิดกับผลงานภาพยนตร์เรื่องเดียวของเขาในปีนี้ Make It Big ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่จับตามองในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง และทำให้เขาเริ่มเป็นขวัญใจของกลุ่มสาวๆที่เกาหลีใต้ในเวลาต่อมา

ปี 2003 จะเรียกได้ว่าเป็นปีที่แจ้งเกิดของควอนซังวูก็ไม่ผิดแปลกอะไร เพราะไม่ว่าเขาจะหยิบจับงานอะไรก็ตามภายในปีนี้ ก็ดูเป็นที่สนอกสนใจของผู้คนทั่วไปโดยทั้งสิ้น ต้นปี 2003 ควอนซังวูเริ่มต้นด้วยผลงานละครสุดฮิตเรื่อง Into the Sun ซึ่งถือว่าเป็นละครเรื่องแรกที่เขาได้รับบทนำ และช่วงที่ละครออกฉายเรทติ้งของละครเรื่องนี้ก็แรงจนฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว ต่อมาไม่นานนักในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ควอนซังวูก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ My Tutor Friend ที่เขาได้แสดงร่วมกับ Kim Ha-Neul และภาพยนตร์เรื่อง My Tutor Friend ไม่มีใครที่เกาหลีใต้ที่ไม่รู้จักภาพยนตร์และนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน จนหลายๆคนอดไม่ได้ที่จะเรียกชื่อของหนังเรื่องนี้ซะใหม่ว่า My Sassy Girl ฉบับปี 2003 เลยทีเดียว

ผลงานในปี 2003 ของ ควอนซังวูยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ช่วงมีนาคมที่ผ่านมาเขามีภาพยนตร์เรื่อง Project X ซึ่งทำออกมาให้เราได้ดูกันเฉพาะในรูปแบบของ DVD เท่านั้น ในฝีมือการกำกับของผู้กำกับมิวสิกวีดีโอชื่อดังของเกาหลีอย่าง Han Sang-Hee ปลายปี 2003 ควอนซังวูกลับมารับงานละครอีกครั้งในละครที่มีชื่อเรื่องว่า Stairway To Heaven

ปี 2004 ควอนซังวูประเดิมด้วยงานภาพยนตร์เรื่อง Spirit of Jeet Kune Do : Once Upon a Time in High School กลางปีเดียวกัน ควอนซังวูก็มีงานภาพยนตร์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้เรื่อง Love So Divine ร่วมกับ Ha Ji Won

และล่าสุดควอนซังวูกำลังมีผลงานละครเรื่องใหม่เรื่อง Sad Love Story ทางสถานีโทรทัศน์ MBC ร่วมกับ Kim Hee-Sun และ Yun Jung Hoon มีกำหนดฉายช่วงต้นปี 2005 นี้ นอกจากนั้น ควอนซังวู และ Yoo Ji-Tae กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกันใน Running Wild ในผลงานการกำกับของ Kim Sung-Soo
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Chinese Zodiac(2012)   ...ไซม่อน
Almost love(2006)   ...จี-วาน