BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Song Seung Heon (ซงซึงฮอน )

Song Seung Heon  (ซงซึงฮอน )
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 05/10/1976
ที่เกิด : โซล  ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 179
      
:: ประวัติย่อ ::

ซง ซึงฮอน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบในปี1995 หลังจากนั้นมา ซง ซึงฮอน ก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้นจากละครซิทคอมสุดฮิตของปี 1996 เรื่อง 3 Man 3 Woman ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ต่อมา ซง ซึงฮอน ก็มีงานละครเข้ามามากมายจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักไม่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นที่รู้จักของแฟนๆละครเกาหลีที่มีอยู่ทั่วโลกอีกด้วย ละครที่เขาเล่นไว้ในช่วงปี 1997 จนถึงปี 1999 มีดังนี้ SBS : Beautiful My Lady (1997) , MBC : You and Me (1998) , SBS : Fighter (1998) , SBS : Love Story (2 episodes of short drama series) (1999) และ SBS : Happy Together (1999)

ในปี 1999 นี้เอง ภาพยนตร์เรื่องแรกของ ซง ซึงฮอน ที่มีชื่อว่า Calla ก็ลงโรงฉายที่เกาหลี โดยนักแสดงที่เขาได้ร่วมงานในเรื่องนี้คือ Kim Hee-Sun และ Kim Hyun-Joo นอกจากงานแสดงแล้วในช่วงปี 1998 ซง ซึงฮอน ก็เคยเป็นนักร้องมาก่อน เขาออกอัลบั้มเพลงมาทั้งหมด 2 Single ด้วยกันคือ "All Of The Tears" ซิงเกิ้ลที่1 และ "I Love You" ซิงเกิ้ลที่2 แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นอัลบั้มเพราะบริษัทเพลงต้นสังกัดดันปิดตัวไปเสียก่อน

ปี 2000 ซง ซึงฮอน มีงานละครเข้ามาถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือละครเรื่อง Popcorn ออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS และกับละครที่ทำให้ ซง ซึงฮอน เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียใน Autumn In My Heart ละครสุดฮิตที่นอกเหนือจากจะทำเป็นละครเพื่อออกฉายทางโทรทัศน์แล้วนั้น จากความฮิตของละครเรื่องนี้ทำให้ทางผู้สร้างต้องตัดสินใจดึงฉากสำคัญๆในละครที่เคยทำให้คนดูประดับใจมาแล้ว เพื่อนำมาทำเป็นภาพยนตร์ความยาว 143 นาที แล้วนำออกฉายตามโรงภาพยนตร์เพื่อตอบรับกระแสความคลั่งไคล้ของแฟนๆละครเรื่องนี้ที่มีอยู่ทั่วเอเชียเลยทีเดียว

ต่อมาปี 2001 ซง ซึงฮอน ก็รับงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือเรื่อง Law Firm ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS

ปี 2002 ซง ซึงฮอน มีงานภาพยนตร์ถึงสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Make It Big โดย Make It Big หลังจากนั้นช่วงปลายปีภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาในปีนี้ So Close ก็ออกฉายทั่วเอเชีย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับสามสาวสุดสวยจากเกาะฮ่องกง Qi Shu , Karen Mok และ Vicki Zhao แม้เขาจะมีบทอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ ซง ซึงฮอน ที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานต่างประเทศที่มากความสามารถ และจากภาพยนตร์เรื่อง So Close นี่เอง ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของคนฮ่องกงและทั่วโลกมากยิ่งขึ้น

ปี 2003 ซง ซึงฮอน กลับมาร่วมงานกับผู้เขียนบท Autumn In My Heart อีกครั้ง ในละครเรื่อง Summer Scent ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ปี 2004 ซง ซึงฮอน กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้ง ในภาพยนตร์แนว แอ๊กชั่น โรแมนติก เรื่อง Ice Rain ที่เขาได้ร่วมแสดงกับ Kim Ha-Neul และ Lee Sung-Jae

ไม่กี่เดือนต่อมาซง ซึงฮอน ตอบรับที่จะแสดงเรื่อง Sad Sonata หรือ A Sad Love Story ละครทุนสร้างสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของเกาหลีใต้ คราวนี้เขาจะได้แสดงกับเพื่อนสนิทอย่าง กวาน ซังวู และคิม ฮีซอน อีกครั้ง แต่แล้ว ซง ซึงฮอนก็ประสบกับมรสุมทางชีวิตครั้งใหญ่ เมื่อมีรายงานว่าเขาเลี่ยงทหาร จนเป็นข่าวโด่งดังทั่วเกาหลี และในที่สุดในวันที่ 16 พฤศจิกายน ปี 2004 ซง ซึงฮอนต้องไปเป็นทหาร โดยจะต้องรับใช้ชาติสองปีเต็ม ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะแสดงละครเรื่องนี้ได้ต่อไป ถึงแม้ว่าแฟนๆในบ้านเกิดและในประเทศต่างๆทั่วเอเชีย หรือแม้แต่สมาชิกรัฐสภาจากพรรครัฐบาลเกาหลีใต้ จะทำเรื่องร้องขอให้ทางทหารผ่อนผันให้เขาแสดงละครเรื่องนี้จนจบ เพราะถือเป็นผลประโยชน์ของชาติ หลายประเทศซื้อลิขสิทธ์แล้ว) และซง ซึงฮอนก็เป็นหนึ่งในกระแส Korean Wave แต่ทางทหารก็ไม่ยอม กฎก็คือกฎ นั่นทำให้แผนการต่างๆต้องล้มเลิก รวมทั้งแผนการเดินทางไปญี่ปุ่นประเทศที่ชื่อเสียงของซึงฮอนกำลังไปได้ดี ก่อนอำลาวงการชั่วคราว เขาฝากผลงานชิ้นสุดท้าย คือเอ็มวีจาก A Sad Love Story

แต่ระหว่างรับใช้ชาติ ทางบริษัทต้นสังกัดในเกาหลีใต้และบริษัทญี่ปุ่น ยังคงผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับซง ซึงฮอนออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนมากวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น และก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มเพลง อัลบั้มภาพ นิตยสาร และดีวีดีส่วนตัว สินค้าบางชิ้นติดอันดับหนึ่งสินค้าขายดี การตอบรับจากแฟนๆ ถือเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งๆ ที่ซง ซึงฮอน อำลาวงการชั่วคราว
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
He was cool(2004)   ...อุนซัง
So Close(2003)   ...หยาน