BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Mark Wahlberg (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก)

Mark Wahlberg (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก)
ชื่ออื่นๆ : มาร์คกี้
วันเกิด : 05/06/1971
ที่เกิด : แมสซาชูเซ็ต  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 174
ดูอัลบั้มภาพ Calvin Klein ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ รูป Mark Wahlberg  มาร์ค วอห์ลเบิร์ก  งาน Ted Premiere ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79
:: ประวัติย่อ ::

มาร์ค วอห์ลเบิร์กเพิ่งนำแสดงใน The Happening วิบัติการณ์สยองโลก ภาพยนตร์ระทึกขวัญของเอ็ม ไน้ท์ ชยามาลาน ที่จัดจำหน่ายโดย Twentieth Century Fox ก่อนหน้านั้นก็นำแสดงใน We Own the Night เฉือนคมคนพันธุ์โหด ที่นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ด้วย, The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ทั้งเวทีออสการ์ และลูกโลกทองคำ , Shooter คนระห่ำปืนเดือด ของแอนทวน ฟูกัว , Invincible สู้สุดใจ เกมนี้ไม่มีวันแพ้ ภาพยนตร์ชีวประวัตินักอเมริกันฟุตบอลที่ร่วมแสดงกับเกร็ก คินเนียร์ , และ Four Brothers 4 ระห่ำดับแค้น ของจอห์น ซิงเกิลตั้น ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของวอห์ลเบิร์กคือ The Lovely Bones ที่สร้างอ้างอิงจากนวนิยายขายดีและกำกับโดยปีเตอร์ แจ๊คสัน

วอห์ลเบิร์กยังรับบทบาทหลากหลายเพื่อจะได้ร่วมงานนักสร้างภาพยนตร์หัวคิดก้าวหน้าหลาย ๆ คน อาทิ เดวิด โอ รัสเซล , ทิม เบอร์ตั้น , และพอล โธมัส แอนเดอร์สัน เส้นทางอาชีพของวอห์ลเบิร์กเริ่มจาก Renaissance Man ของเพนนี่ มาร์แชล และ The Basketball Diaries ขอเป็นคนดีไม่มีต่อรอง ก่อนจะมาแจ้งเกิดดังเปรี้ยงปร้างจาก Fear รัก...อำมหิต ที่ประกบกับรีส วิทเธอร์สปูน และกลายเป็นนักแสดงที่ฮอลลีวู้ดหมายปองหลังจากบทนำแสดงใน Boogie Nights หลังจากนั้นเขาก็นำแสดงใน Three Kings ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทองกับ The Perfect Storm มหาพายุคลั่งสะท้านโลก ร่วมกับจอร์จ คลูนี่ย์ , และ The Italian Job ปล้นซ้อนปล้น พลิกถนนล่า ประกบกับชาร์ลิซ ธีร่อน


วอห์ลเบิร์กยังเป็นผู้อำนวยการผลิต Entourage ซีรี่ย์สุดฮิตทาง HBO ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ถึงสามสาขา, และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ย์ ถึง 7 สาขาด้วย


วอห์ลเบิร์กยังอุทิศตัวทำกิจกรรมการกุศลโดยก่อตั้งมูลนิธิ Mark Wahlberg Youth Foundation เพื่อช่วยเหลือเยาวชนในเมืองใหญ่ด้วย


   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Transformers: Age of Extinction(2014)   ...เคด เยเกอร์
Lone Survivor(2014)   ...มาร์คัส ลูทเทรล
Pain and Gain(2013)   ...แดเนียล ลูโก้
2 Guns(2013)   ...สติ๊ก
Broken City(2013)   ...บิลลี แท็กการ์ท
Ted(2012)   ...จอห์น เบนเน็ตต์
Contraband(2012)   ...คริส ฟาร์ราเดย์
The Fighter(2011)   ...มิคกี้ วาร์ด
The Lovely Bones(2010)   ...แจ๊ค
Max Payne(2008)   ...แม็กซ์ เพย์น
We Own The Night(2008)   ...โจเสฟ
The Happening(2008)   ...เอลเลียต มัวร์
Shooter(2007)   ...บ๊อบ ลี สแวกเกอร์
The Departed(2006)   ...ดิคแนม
Four Brothers(2005)   ...บ็อบบี้
Three Kings (2000)   ...สิบเอกทรอย แบร์โลว์