BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Mark Wahlberg (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก)

Mark Wahlberg (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก)
ชื่ออื่นๆ : มาร์คกี้
วันเกิด : 05/06/1971
ที่เกิด : แมสซาชูเซ็ต  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 174
ดูอัลบั้มภาพ รูป Mark Wahlberg  มาร์ค วอห์ลเบิร์ก  งาน Ted Premiere ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ รูป มาร์ค วอห์ลเบิร์ก งานประกาศผลรางวัล MTV Movie Awards 2014 ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ รูป มาร์ค วอห์ลเบิร์ก งานพรีเมียร์ภาพยนตร์ Transformers : Age of Extinction  ที่ฮ่องกง ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79
:: ประวัติย่อ ::

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดและลูกโลกทองคำจากการแสดงที่โดดเด่นของเขาในภาพยนตร์ชกมวยสำหรับครอบครัวเรื่อง The Fighter และดรามาชื่อดังโดยมาร์ติน สกอร์เซซีเรื่อง The Departed เขาได้รับบทตัวละครที่หลากหลายสำหรับผู้กำกับวิสัยทัศน์ไกลอย่างเดวิด โอ. รัสเซล, ทิม เบอร์ตันและพอล โธมัส แอนเดอร์สัน การแสดงแจ้งเกิดของเขาใน Boogie Nights ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เป็นที่ต้องการตัวสูงสุดในฮอลลีวูด

อาชีพนักแสดงภาพยนตร์ที่น่าทึ่งของเขาเริ่มต้นจากภาพยนตร์โดยเพ็นนี มาร์แชลเรื่อง Renaissance Man และ The Basketball Diaries ที่แสดงประกบลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ตามด้วยการแสดงประกบรีส วิทเธอร์สปูนในทริลเลอร์เรื่อง Fear หลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงนำใน Three Kings และ The Perfect Storm ประกบจอร์จ คลูนีย์และ The Italian Job ประกบชาร์ลิซ เธอรอน หลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์ชีวประวัติเกี่ยวกับฟุตบอลเรื่อง Invincible ประกบเกร็ก คินเนียร์และ Shooter ที่สร้างจากนิยายเบสต์เซลเลอร์เรื่อง Point of Impact เขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับเจมส์ เกรย์จาก The Yards และวาคิน ฟินิกซ์ใน We Own the Night ซึ่งเขาอำนวยการสร้างด้วย ล่าสุด เขาได้ร่วมมือกับไมเคิล เบย์ ผู้กำกับจาก Pain & Gain อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Transformers: Age of Extinction และได้แสดงในภาพยนตร์โดยรูเพิร์ต ไวแอทท์เรื่อง The Gambler ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ 2 Guns ประกบเดนเซล วอชิงตัน, Lone Survivor, The Lovely Bones, The Other Guys, Contraband และ Ted

Gambler, Lone Survivor, Broken City, Contraband และ The Fighter ซึ่งได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สำหรับจอแก้ว เขาได้ควบคุมงานสร้างซีรีส์เอชบีโอเรื่อง Entourage ตลอดแปดซีซันที่มันแพร่ภาพ นอกเหนือจาก Entourage แล้ว เขายังได้ควบคุมงานสร้างซีรีส์เอชบีโอเรื่อง Boardwalk Empire, How To Make It in America และ In Treatment รวมถึงซีรีส์เอแอนด์อีเรื่อง Wahlburgers อีกด้วย ผลงานจอแก้วของเขาทำให้เขาได้รับรางวัลบาฟตา สองรางวัลพีบอดี้ อวอร์ด ได้รับการเสนอชื่อชิงหกรางวัลไพรม์ไทม์ เอ็มมี อวอร์ด, หกรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลลูกโลกทองคำจาก Boardwalk Empire ในปี 2011

วอห์ลเบิร์ก ผู้ใจบุญสุนทาน ได้ก่อตั้งมาร์ค วอห์ลเบิร์ก ยูธ ฟาวน์เดชันขึ้นในปี 2001 เพื่อช่วยเหลือเด็กและวัยรุ่นในตัวเมือง
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Ted 2(2015)   ...จอห์น เบนเนท
Entourage(2015)   ...มาร์ค วอห์ลเบิร์ก
The Gambler(2014)   ...จิม เบนเน็ธ
Transformers: Age of Extinction(2014)   ...เดค เยเกอร์
Lone Survivor(2014)   ...มาร์คัส ลูทเทรล
Pain and Gain(2013)   ...แดเนียล ลูโก้
2 Guns(2013)   ...สติ๊ก
Broken City(2013)   ...บิลลี แท็กการ์ท
Ted(2012)   ...จอห์น เบนเน็ตต์
Contraband(2012)   ...คริส ฟาร์ราเดย์
The Fighter(2011)   ...มิคกี้ วาร์ด
The Other Guys(2010)   ...เทอร์รี ฮอตซ์
The Lovely Bones(2010)   ...แจ๊ค
Max Payne(2008)   ...แม็กซ์ เพย์น
We Own The Night(2008)   ...โจเสฟ
The Happening(2008)   ...เอลเลียต มัวร์
Shooter(2007)   ...บ๊อบ ลี สแวกเกอร์
The Departed(2006)   ...ดิคแนม
Four Brothers(2005)   ...บ็อบบี้
Three Kings (2000)   ...สิบเอกทรอย แบร์โลว์