BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Dane Cook (เดน คุก)

Dane Cook (เดน คุก)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 18/03/1972
ที่เกิด : บอสตัน,แมสซาชูเซ็ต  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 183
      
:: ประวัติย่อ ::

เดน คุก คือนักแสดงหนุ่มผู้มีทั้งเสน่ห์และพลังทางการแสดงเป็นแรงดึงดูดผู้คนทั่วโลก โดยก่อร่างสร้างตัวจากการแสดงนำในบทเด่นต่าง ๆ ทั้งที่เพิ่งผ่านตาและกำลังจะผ่านตา ล่าสุด เขาแสดงใน Mr. Brooks ประชันกับ เควิน คอสต์เนอร์, วิลเลียม เฮิร์ต และเดมี มัวร์ อันเป็นบทบาทที่ได้รับการจัดอันดับโดย The New York Times ติดหนึ่งในห้าสุดยอดการแสดงของช่วงฤดูร้อนปี 2007 นอกจากนี้ ยังเห็นเขารับบทใน Good Luck Chuck ประชัน เจสสิกา อัลบา

บริษัทผลิตภาพยนตร์เล็ก ๆ ของเขา SUperFInger Entertainment ก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมามากมาย หลัก ๆ เช่น โร้ดคอเมดีผลงานร่วมกับดิสนีย์และผู้อำนวยการสร้าง เดวิด โฮเบอร์แมน ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก เรื่อง Bringing Down The House, ผลงานร่วมกับ เวนสไตน์ คัมปะนี เรื่อง The Ex-Family รวมไปถึง ผลงานภาพยนตร์คอนเสิร์ตสะเทือนโลก โดยอิงกับคอเมดีโชว์ของเขาซึ่งจัดแสดงในบอสตันช่วงเดือนเมษายนปี 2006 ที่ผ่านมา และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปแล้วในปี 2007

ย้อนกลับไป เขาแสดงใน Employee of the Month ของผู้กำกับฯ เกร็ก คูลิดจ์ ประกบ เจสสิกา ซิมป์สัน รวมทั้งรับบทในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ อย่าง Waiting ซึ่งเขียนบทและกำกับฯ โดย ร็อบ แม็คคิตทริก ประชันบทบาทกับ ไรอัน เรย์โนลด์ส และ แอนนา ฟาร์ริส, London โดยผู้กำกับฯ ฮันเตอร์ ริชาร์ด ซึ่งมี เจสสิกา บีล และ คริส อีแวนส์ ร่วมแสดงนำ, Torque ของผู้กำกับฯ โจเซฟ คาห์น โดยประชันบทบาทกับ ไอซ์ คิวบ์, คริสตินา มิลเลียน และเจย์ เฮอร์แนนเดซ, The Touch ของผู้กำกับฯ ปีเตอร์ เพา ซึ่งร่วมแสดงกับ มิเชล โหยว และ เบน แชพลิน รวมไปถึงประชันบทบาทกับ เบน สติลเลอร์ ใน Mystery Men โดยผู้กำกับฯ กิงกา อัชเชอร์

ในปี 2006 คุกจับมือกับช่องเอชบีโอเพื่อจัดเดี่ยวไมโครโฟน 90 นาที ชื่อ Vicious Circle ซึ่งออกอากาศครั้งแรกในเครือข่ายเคเบิลเมื่อวันที่ 4 กันยายน โดยใช้กล้องกว่า 18 ตัวเกาะติดการแสดงประชิดตัวผู้ชมในบอสตันบ้านเกิด หลังจากนั้น เอชบีโอก็หยิบเบื้องหลังการเดินสายที่ตั้งชื่อให้เสร็จสรรพว่า Tourgasm มาแบ่งออกอากาศเป็น 9 ตอนตลอดช่วงฤดูร้อนของปีนั้น

คุกยังคงสนุกสนานกับความสำเร็จจากผลงานเดี่ยวไมโครโฟน จนมีผลงานตามออกมาในรูปแบบซีดีและดีวีดี คือ Retailiation (ขายได้ระดับแพลตินัม) โดยเปิดตัวกันที่อันดับ 4 บนตารางบิลบอร์ด ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดเท่าที่นักแสดงตลกเคยทำได้ในรอบ 25 ปี ต่อด้วย Harmful If Swallowed ที่ขายได้กว่า 4 แสน 5 หมื่นก็อปปีภายในเวลาไม่ถึง 2 ปี รวมทั้งติดอันดับในบิลบอร์ดชาร์ตประเภทต่าง ๆ มากมายตั้งแต่วางจำหน่าย เดน คุก ในฐานะนักเดี่ยวไมโครโฟนชื่อดังยังคงออกทัวร์ และพบปะกับกลุ่มแฟนใน www.danecook.com ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา บัตรเข้าชมแสดงของเขาขายหมดเกลี้ยงเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่ คาร์เนจี ฮอลล์, โรงละครเธียร์เตอร์ ใน เมดิสัน สแควร์ การ์เดน, คอนทิเนนทัล แอร์ไลน์ส อารีน่า รวมไปถึงที่ เกเตอร์ โกรวล์ ซึ่งเป็นสนามฟุตบอล 5 หมื่นที่นั่งในมหาวิทยาลัยฟลอริดา

ล่าสุด เขาพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้เขียนบท, ผู้กำกับฯ และผู้อำนวยการสร้างในคอเมดีขนาดสั้น เรื่อง 8 Guys และดราม่าขนาดสั้น เรื่อง Spiral ซึ่งส่งรางวัลพิกซีโดยผลโหวตทางอินเตอร์เนตในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาให้เขา
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Planes: Fire & Rescue(2014)   ...พากย์เสียง ดัสตี้
Planes(2013)   ...พากย์เสียง ดัสตี้
Dan in Real Life(2008)   ...มิตช์
Employee of the Month(2006)   ...แซ็ค