BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

ทฤษฎี สหวงษ์

  (ทฤษฎี สหวงษ์)
ชื่ออื่นๆ : ปอ
วันเกิด : 23/01/1980
ที่เกิด : บุรีรัมย์  ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 182
เสียชีวิตเมื่อ : 18/01/2016
ดูอัลบั้มภาพ รูปปอ ทฤษฎี ดูอัลบั้มภาพ รูป ปอ ทฤษฎี งานวิ่งการกุศลเพื่อมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ดูอัลบั้มภาพ รูป ปอ งานรวมน้ำใจ ซับน้ำตาชาวใต้ ดูอัลบั้มภาพ รูป ปอ ทฤษฎี  งาน เปิดวิ๊กบิ๊ก 3 ดูอัลบั้มภาพ เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Happy Feet ดูอัลบั้มภาพ เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Happy Feet
:: ประวัติย่อ ::

ทฤษฎี สหวงษ์ ชื่อเล่น ปอ เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2523 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะบริหารทรัพยากรมนุษย์

เคยใช้วิชาที่ร่ำเรียนมาทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ ตอนนั้นยังไม่รู้สึกชอบ จากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ที่หลายๆ คนจำได้ ได้แก่ เบียร์ลีโอ น้ำดื่มยูนิฟไอเฟิร์ม บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ต่อมาเข้าประกวดหนุ่มคลีโอ ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่าเห็นแววเลยเรียกเข้าไปแคสต์งาน หลังจากผ่านการแคสติ้งก็ไปเรียนการแสดงกับช่อง 3 ได้เล่นละครเรื่อง ลิขสิทธิ์หัวใจ เป็นเรื่องแรก

ปอได้จดทะเบียนสมรสกับ โบว์ - แวนดา สหวงษ์ และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน คือ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์

และเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องซีซียู(CCU) อย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 เดือน และมีอาการแซกซ้อนหลายประการ จนเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบ เวลา 11.50 น.

ผลงาน
- โฆษณา เบียร์ลีโอ ,ยูนิฟ ไอเฟิร์ม
- พิธีกรรายการ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่
- ละครเรื่อง ลิขสิทธิ์หัวใจ,บาปรักทะเลฝัน,เจ้าสาวบ้านไร่,เหยื่อมาร,เทใจรักนักวางแผน,
รักเล่ห์เสน่ห์ลวง, มาเฟียที่รัก, กิ่งแก้วกาฝาก,อเวจีสีชมพู
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Eragon(2006)   ...ให้เสียง เอรากอน (ไทย)

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "ตอนนี้อยู่กันด้วยใจมากกว่า การแต่งงานมันเป็นแค่การแต่งงานครับ ถามว่า ถ้าแต่งงานแล้วไม่ได้รักกัน จริงๆ มันก็เลิกกันได้"
อ่านสัมภาษณ์ วันว่างๆ ทำอะไรบ้าง? "ออกไปหาซื้อหนังครับ เป็นคนชอบดูหนังมากหนังบางเรื่องเราดูไม่ทันออกจากโรงฯ ก็จะไปซื้อดีวีดีมาดู"

หนังโปรดดารา
อ่าน Star Wars