BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

จิรายุ ละอองมณี

  (จิรายุ ละอองมณี)
ชื่ออื่นๆ : เก้า
วันเกิด : 29/10/1995
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 178
ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งาน Daradaily The Great Awards 2013   ดูอัลบั้มภาพ รูปเก้า จิรายุ งาน In Magazine ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานประกาศผลรางวัล The Greatest Award 2013 ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ จากนิตยสาร Candy Magazine ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ดูอัลบั้มภาพ ภาพ เก้า จิรายุ งานฉลองครบรอบ 4 ปี All Magazine
:: ประวัติย่อ ::

เก้า จิรายุ ละอองมณี เกิดวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2538 เกิดที่จังหวัดระยอง เมื่ออายุได้ 3 เดือน จึงเข้ามาอาศัยที่กรุงเทพมหานคร และศึกษาที่โรงเรียนอมาตยกุล เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 5 ปี ปัจจุบันเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิชาเอก การแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์

ผลงาน
- ละครเรื่อง ผีขี้เหงา,หลวงตา,เทวดาเดินดิน,แม่เลี้ยงคนใหม่,ปิ่นไพร,บ้านสีขาวกับดาวดวงเดิม,เทพสามฤดู
- ออกเทปกับเพื่อนในชื่อ "ID KIDS"

รางวัลที่เคยได้รับ

- ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากงานท็อปอวอร์ด 2009 จากภาพยนตร์ ห้าแพร่ง
- นักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จาก Starpics Thai Films Awards ครั้งที่ 7 จากภาพยนตร์ ห้าแพร่ง
- นักแสดงนำยอดเยี่ยม สาขาละครโทรทัศน์ จากงานคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 จากละคร ผีเสื้อและดอกไม้
- หนุ่มเนื้อหอม (Hot Guy) จาก In Magazine
- คลื่นลูกใหม่ของวงการ จากงาน Sudsapda Young & Smart Vote 2010
- ดาราขวัญใจวัยทีน จากงาน Star Party 22th TVPool
- นักแสดงนำชายสาขาาภาพยนตร์ที่สุดแห่งปี จากงาน Daradairy The Grest Awards 2011 จากภาพยนตร์ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ
- เยาชนปลอดบุหรี่ดีเด่น จากมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่
- ผู้เป็นตัวอย่างเยาวชนดีเด่น จากงานรางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555
- ได้รับการโหวตจากประชาชนให้เป็น 1 ใน 100 รางวัล 100 Most Spicy Idols 2013 จากนิตยสาร Spicy
- รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 29 สาขาผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานเพลง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ตุ๊กแกรักแป้งมาก(2014)   ...ตุ๊กแก
Last Summer(2013)   ...สิงห์
รัก 7 ปี ดี 7 หน(2012)   ...ป่วน (14)
มะหมา 2(2012)   ...ให้เสียง เจ๋อ
Suck Seed(2011)   ...เป็ด
Love จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก(2011)   ...หยก
5 แพร่ง(2009)   ...เป้
BitterSweet BoydPod The Short Film(2008)   ...เก้า (เรื่องบ้าๆ)
รักแห่งสยาม(2007)   ...โต้ง ตอนเด็ก
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ(2007)   ...พระราชมนู (เด็ก) ไอ้ทิ้ง
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 ตอน องค์ประกันหงสา(2007)   ...พระราชมนู (เด็ก) ไอ้ทิ้ง

ผลงานเพลงที่ผ่านมา
เพลง - ทุ้มอยู่ในใจ (Acoustic) คลิก ฟังเพลง

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "การสร้างกระแสไม่ได้ทำให้คนเราดังเสมอไป มันมีวิธีอื่นเยอะแยะที่ สามารถทำให้ดังได้"