BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

จิรายุ ละอองมณี

  (จิรายุ ละอองมณี)
ชื่ออื่นๆ : เก้า
วันเกิด : 29/10/1995
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 178
ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานเปิดตัว Kool Capp ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานประกาศผลรางวัลสมาคม ผกก.ไทย ครั้งที่ 2 ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งาน Daradaily The Great Awards 2013   ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง 2554 ดูอัลบั้มภาพ รูป เก้า จิรายุ งานเปิดตัว รัก 7 ปีดี 7 หน
:: ประวัติย่อ ::

เก้า จิรายุ ละอองมณี เกิดวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2538 เกิดที่จังหวัดระยอง เมื่ออายุได้ 3 เดือน จึงเข้ามาอาศัยที่กรุงเทพมหานคร และศึกษาที่โรงเรียนอมาตยกุล เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 5 ปี ปัจจุบันเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิชาเอก การแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์

ผลงาน
- ละครเรื่อง ผีขี้เหงา,หลวงตา,เทวดาเดินดิน,แม่เลี้ยงคนใหม่,ปิ่นไพร,บ้านสีขาวกับดาวดวงเดิม,เทพสามฤดู
- ออกเทปกับเพื่อนในชื่อ "ID KIDS"

รางวัลที่เคยได้รับ

- ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากงานท็อปอวอร์ด 2009 จากภาพยนตร์ ห้าแพร่ง
- นักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จาก Starpics Thai Films Awards ครั้งที่ 7 จากภาพยนตร์ ห้าแพร่ง
- นักแสดงนำยอดเยี่ยม สาขาละครโทรทัศน์ จากงานคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 จากละคร ผีเสื้อและดอกไม้
- หนุ่มเนื้อหอม (Hot Guy) จาก In Magazine
- คลื่นลูกใหม่ของวงการ จากงาน Sudsapda Young & Smart Vote 2010
- ดาราขวัญใจวัยทีน จากงาน Star Party 22th TVPool
- นักแสดงนำชายสาขาาภาพยนตร์ที่สุดแห่งปี จากงาน Daradairy The Grest Awards 2011 จากภาพยนตร์ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ
- เยาชนปลอดบุหรี่ดีเด่น จากมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่
- ผู้เป็นตัวอย่างเยาวชนดีเด่น จากงานรางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555
- ได้รับการโหวตจากประชาชนให้เป็น 1 ใน 100 รางวัล 100 Most Spicy Idols 2013 จากนิตยสาร Spicy
- รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 29 สาขาผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานเพลง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ตุ๊กแกรักแป้งมาก(2014)   ...ตุ๊กแก
Last Summer(2013)   ...สิงห์
รัก 7 ปี ดี 7 หน(2012)   ...ป่วน (14)
มะหมา 2(2012)   ...ให้เสียง เจ๋อ
Suck Seed(2011)   ...เป็ด
Love จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก(2011)   ...หยก
5 แพร่ง(2009)   ...เป้
BitterSweet BoydPod The Short Film(2008)   ...เก้า (เรื่องบ้าๆ)
รักแห่งสยาม(2007)   ...โต้ง ตอนเด็ก
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ(2007)   ...พระราชมนู (เด็ก) ไอ้ทิ้ง
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 ตอน องค์ประกันหงสา(2007)   ...พระราชมนู (เด็ก) ไอ้ทิ้ง

ผลงานเพลงที่ผ่านมา
เพลง - ทุ้มอยู่ในใจ (Acoustic) คลิก ฟังเพลง

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "การสร้างกระแสไม่ได้ทำให้คนเราดังเสมอไป มันมีวิธีอื่นเยอะแยะที่ สามารถทำให้ดังได้"