BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Shia LaBeouf (ไชอา ลาบัฟ)

Shia LaBeouf (ไชอา ลาบัฟ)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 11/06/1986
ที่เกิด : ลอสแองเจลลิส, แคลิฟอร์เนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 179
ดูอัลบั้มภาพ ภาพ Shia LaBeouf งาน Premiere Transformers 2 ที่ London ดูอัลบั้มภาพ รูป Shia LaBeouf งานเปิดตัวภาพยนตร์ Fury ที่ London ดูอัลบั้มภาพ ภาพ Shia LaBeouf งาน Premiere Transformers 2 ที่ London ดูอัลบั้มภาพ รูป Shia LaBeouf งานเปิดตัวภาพยนตร์ Fury ที่ London ดูอัลบั้มภาพ Photoshoot Shia  LaBeouf ดูอัลบั้มภาพ รูป Shia LaBeouf งานเปิดตัวภาพยนตร์ Fury ที่ London
:: ประวัติย่อ ::

เมื่อเร็วๆ นี้ ไชอา ลาบัฟแสดงนำในภาพยนตร์ฮิตระดับบล็อกบัสเตอร์ เรื่อง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull โดยประกบบทกับแฮร์ริสัน ฟอรืด, คาเรน อัลเลน และเคต แบลนเช็ตต์ ภายใต้การกำกับของสตีเว่น สปีลเบิร์ก

เมื่อปีที่แล้ว ลาบัฟได้ใจคนดูทั่วโลกไปเต็มๆ จากผลงานหลายเรื่อง เมื่อเขาแสดงนำในภาพยนตร์ทริลเลอร์ยอดนิยมของผู้กำกับดีเจ คารูโซ่ เรื่อง Disturbia และรับบทเป็นแซม วิทวิคกี้ ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ เรื่อง Transformers ซึ่งมีสปีลเบิร์กเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร เขายังให้เสียงพากย์กับตัวการ์ตูนเพนกวินหนุ่มที่ชื่อโคดี้ มาเวอริค ในภาพยนตร์การ์ตูนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เรื่อง Surf’s Up ที่ทำให้เขาได้ร่วมงานกับ เจฟฟ์ บริดเจส, เจมส์ วู้ดส์ และซูอี้ เดสชาเนล

ลาบัฟเกิด และเติบโตในลอสแองเจลลิส, แคลิฟอร์เนีย เขาเริ่มต้นการแสดงเพื่อให้ความเพลิดเพลิน กับแม่และพ่อของเขาตอนอายุเพียง 3 ขวบ ต่อมา เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะการแสดงแม็กเน็ต ที่ยูเอสซี ก่อนที่จะเริ่มต้นอาชีพในฐานะนักแสดงด้วยการว่าจ้างตัวแทนตอนเขาอายุเพียง 11 ปี

ลาบัฟประเดิมผลงานการแสดงชิ้นแรกในภาพยนตร์ทีวี เรื่อง Breakfast with Einstein (1998) ก่อนจะได้รับเลือกให้ร่วมแสดงในซีรีส์ของดิสนีย์ที่คว้ารางวัล เรื่อง Even Stevens ตลอด 4 ปีต่อมา การแสดงของลาบัฟในซีรีส์ยอดนิยมเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลเดย์ไทม์ เอ็มมี่ นักแสดงยอดเยี่ยมในสาขา Daytime TV Series (2003) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Young Artist Award as Leading as Young Actor in a TV Comedy Series ในช่วง 3 ปีที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศ (2000-2002)

ในปี 2003 ลาบัฟประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก โดยประกบบทกับซีกอร์นี่ย์ วีเวอร์ และจอน วอยต์ ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Holes ที่สร้างจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ของหลุยส์ ซาชาร์ ซึ่งทำให้ลาบัฟได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Young Artist Award ในปี 2004 และรางวัล Breakthrough Male Performance ที่งานแจกรางวัลเอ็มทีวี มูฟวี่ อวอร์ด ในปีเดียวกันนั้น เขาได้รับเลือกให้กับบทเป็นลูกศิษย์ของบอสลี่ย์ ในภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels: Full Throttle และแสดงนำในผลงานของเอชบีโอ Project Greenlight เรื่อง The Battle of Shaker Heights ที่อำนวยการสร้างโดยแม็ตต์ เดม่อน และเบน อัฟเฟล็ค

นับแต่เริ่มต้นทำงานตั้งแต่เด็ก ลาบัฟเริ่มรับบทที่มีความท้าทายมากขึ้น เช่นบท โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ตอนเด็กในภาพยนตร์เรื่อง A Guide to Recognizing Your Saints (2006) ซึ่งคว้ารางวัล Best Ensemble Cast ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ และยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักแสดงของภาพยนตร์ดราม่าที่ได้รับคำชมของเอมิลิโอ เอสเตเวซ เรื่อง Bobby (2006)

ในปี 2005 ลาบัฟรับบทเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น ฟรานซิส ไคเม็ท ในภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Game Ever Played (2005) ที่กำกับโดยบิลล์ แพ็กซ์ตัน และสร้างจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ของมาร์ก ฟรอสต์ เขายังร่วมแสดงกับวิลล์ สมิธ ในภาพยนตร์เรื่อง I, Robot ในปี 2004 ติดตามมาด้วยบทสมทบในภาพยนตร์ปีเดียวกัน เรื่อง Constantine ซึ่งเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ไซไฟที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน Hellblazer เมื่อไม่นานมานี้ ลาบัฟเพิ่งจะเสร็จสิ้นจากงานถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง New York, I Love You
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fury(2014)   ...ไบเบิล สวอน
The Necessary Death of Charlie Countryman(2014)   ...ชาร์ลี คันทรีแมน
Nymphomaniac(2013)   ...
The Company You Keep(2013)   ...เบ็น เชพเพิร์ด
Lawless(2012)   ...แจ็ค บอนดูแรนท์
Transformers: The Dark of The Moon(2011)   ...แซม วิทวิคกี้
Wall Street 2 : Money Never Sleeps(2010)   ...จาคอป มัวร์
New York, I Love You(2009)   ...จาค็อบ
Transformers: Revenge of the Fallen(2009)   ...แซม วิทวิคกี้
Eagle Eye(2008)   ...เจอร์รี่
Indiana Jones 4(2008)   ...มัตต์
Disturbia(2007)   ...เคล
Transformers(2007)   ...แซม วิทวิคกี้