BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

อภิญญา สกุลเจริญสุข

Apinya Sakuljaroensuk (อภิญญา สกุลเจริญสุข)
ชื่ออื่นๆ : สายป่าน
วันเกิด : 27/05/1990
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 165
ดูอัลบั้มภาพ รูป สายป่าน งานเปิดตัว ขอบคุณที่รักกัน ดูอัลบั้มภาพ รูป สายป่าน อภิญญา จาก ทีวีอินไซด์ ดูอัลบั้มภาพ รูปสายป่าน งานแถลงข่าวเขี้ยวอาฆาต ดูอัลบั้มภาพ รูป สายป่าน งาน แถลงข่าว 32 ฉันวา ดูอัลบั้มภาพ ภาพสายป่าน งาน คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 ดูอัลบั้มภาพ รูป สายป่าน อภิญญา งาน ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่
:: ประวัติย่อ ::

การศึกษา

อนุบาล-ประถมฯ จากร.ร.ชินวร ระดับมัธยมต้น โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
ระดับมัธยมปลาย ร.ร. เซนต์เทเรซา(ม.4 แล้วดร็อป) ไอบีเอส 3 (Interkids Bilinguall School)
ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ [1] มหาวิทยาลัยรังสิต

ผลงาน

- พิธีกร รายการ สตอเบอรี่ชีสเค้ก
- โฆษณา happy DTAC, ป๊อกกี้ และ mister donut

รางวัล

พ.ศ. 2556 รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 ผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ฟินสุโค่ย(2014)   ...
ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่(2013)   ...แนน
ตีสาม 3D(2012)   ...มินท์ (เกศสยอง)
ปาดังเบซาร์(2012)   ...ป่าน
I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน (2012)   ...หมอบี
วาเลนไทน์ สวีทตี้(2012)   ...ฟ้า
ส.ค.ส. สวีทตี้(2011)   ...ฟ้า
หมาแก่อันตราย(2011)   ...เพชร
ขอบคุณที่รักกัน(2011)   ...เป๋อ
Love จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก(2011)   ...ฝน
เขี้ยวอาฆาต(2010)   ...ปาย
After School(2010)   ...มะนาว
32 ธันวา(2009)   ...เมย์
หอแต๋วแตก แหกกระเจิง(2009)   ...ตรีชฎา
ฝัน หวาน อาย จูบ(2008)   ...(หวาน)
บุญชู ไอ เลิฟ สระ อู(2008)   ...นิ้ง
Friendship(2008)   ...มิถุนา
4 แพร่ง(2008)   ...พิงค์ (ยันต์สั่งตาย)
พลอย(2007)   ...พลอย
1448 Love Among Us(0000)   ...พิม

ผลงานถ่ายโฆษณา
ดูโฆษณา Honda

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ ‘สายป่าน’ โตขึ้นความคิดเปลี่ยน แต่ไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง
อ่านสัมภาษณ์ "เจตนาของป่านไม่ได้อยากที่จะฟ้องร้องอยู่แล้ว แค่อยากยกเลิกสัญญา เพราะเราไม่สามารถร่วมงานกันได้อีก"
อ่านสัมภาษณ์ "ไม่เคยคาดหวังอะไรเลย ไม่กล้า ไม่คิดด้วยซ้ำว่า อยู่ดีๆ จะมายืนอยู่ตรงนี้ แล้วไม่คิดว่าจะมาถึงขนาดนี้ได้"
อ่านสัมภาษณ์ "ป่านจะบอกว่าป่านไม่ใช่คนแรงเพียงแค่ไม่พูดจ๊ะจ๋าคะขาเท่านั้นเอง ป่านเป็นคนตรงๆ ง่ายๆ ถ้าชอบก็จะบอกชอบแต่ถ้าไม่ชอบก็บอกเลยว่าไม่ชอบค่ะ”

หนังโปรดดารา
อ่าน Perfume น้ำหอมมนุษย์