BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Gong Ji Cheol (กงจีชอน )

Gong Ji Cheol  (กงจีชอน )
ชื่ออื่นๆ : กงยู (Gong Yoo)
วันเกิด : 10/07/1979
ที่เกิด :   ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 185
ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากละครและงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากละครและงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากละครและงานต่างๆ
:: ประวัติย่อ ::

Kong Yu หรือ Gong Yoo
น้ำหนัก : 185cm./ 74kg.
กรุ๊ปเลือด : A
ราศี : กรกฎ
งานอดิเรก : เล่นกีฬา (พวกกีฬากลางแจ้ง) , ดูภาพยนตร์ , ฟังเพลง
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง , บาสเก็ตบอล , ภาษาอังกฤษ
ผลงานชิ้นแรก : M.net VJ
รางวัลที่เคยได้รับ : SBS New Rising Star Award , 2003
การศึกษา : มหาวิทยาลัย Kyung Hee

Kong Yu เป็นคนรักเสียงเพลงเวลาว่างเขามักจะชอบฟังเพลงร้องเพลง และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปจากการเป็นวีเจให้กับรายการเพลงของทาง M.Net หลังจากนั้น Kong Yu ก็หันมารับงานแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2001 จากการรับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลายในละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 4 ปี 2002 Kong Yu มีงานละครในบทสมทบเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือ When Ever และ Hard Love โดยละครทั้งหมดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS

ปี 2003 Kong Yu ประเดิมผลงานต้นปีด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา My Tutor Friend โดย Kong Yu ได้รับบทเป็น Jong Soo เด็กนักเรียนมัธยมจอมหาเรื่องที่พยายามจะเอาชนะ Ji Hoon (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) ให้ได้ทุกวิธีทาง ในส่วนของผลงานละครในปีนี้ Kong Yu ก็มีงานละครเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง 20 Years และ Screen โดยละครทั้งสองเรื่องออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจากนั้น Kong Yu ก็ยังมีละครสั้นเรื่อง Kim Sung-Joon Meets Lee Yoo-Jung ที่ฉายให้ดูเฉพาะทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้น โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ Sung Yuri

ปี 2004 Kong Yu ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้เรื่อง Spy Girl โดย Kong Yu ได้รับบทเป็น Ko Bong หนุ่มขี้อายที่เกิดไปตกหลุมรักสายลับสาวชาวเกาหลีเหนือ Kye Soon (รับบทโดย Kim Jung-Hwa) ที่แอบเข้ามาเกาหลีใต้เพื่อสืบหาข้อมูลลับสุดยอดของทางเกาหลีใต้ ล่าสุด Kong Yu กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกสองเรื่องด้วยกันที่กำลังเข้าฉายปลายปีนี้ เรื่องแรกคือ Mr. Gam's Victory ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องจริงของสุดยอดนักเบสบอลผู้เป็นตำนานของเกาหลี Kam Sa-Yong (รับบทโดย Lee Beom-Su) มาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดย Kong Yu จะรับบทเป็นนักกีฬาเบสบอลในทีมเดียวกันกับ Kam Sa-Yong และภาพยนตร์อีกเรื่องของ Kong Yu ก็คือเรื่อง S Diary โดย S Diary เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของสมุดบันทึกลับของหญิงสาวคนหนึ่ง (รับบทโดย Kim Seon-A) ที่เก็บความลับเกี่ยวกับชายหนุ่มต่างๆมากมายที่เข้ามาในชีวิตเธอตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Kong Yu จะรับบทเป็นหนึ่งในชายหนุ่มที่เป็นอดีตคนรักของหญิงสาวเจ้าของไดอารี่ลับเล่มนั้น
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Train to Busan(2016)   ...ซอกวู