BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Gong Ji Cheol (กงจีชอน )

Gong Ji Cheol  (กงจีชอน )
ชื่ออื่นๆ : กงยู (Gong Yoo)
วันเกิด : 10/07/1979
ที่เกิด :   ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 185
ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากละครและงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากละครและงานต่างๆ ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร ดูอัลบั้มภาพ ถ่ายแบบนิตยสาร
:: ประวัติย่อ ::

กงจีชอน หรือที่เรารู้จักกันว่า กงยู เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1979 ประเทศเกาหลี กงยูจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัย Kyung Hee

กงยูเป็นคนรักเสียงเพลงเวลาว่างเขามักจะชอบฟังเพลงร้องเพลง และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปจากการเป็นวีเจให้กับรายการเพลงของทาง M.Net หลังจากนั้นกงยูก็หันมารับงานแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2001 จากการรับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลายในละครวัยรุ่นภาคต่อสุดฮิตเรื่อง School 4 ปี 2002 กงยูมีงานละครในบทสมทบเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือ When Ever และ Hard Love โดยละครทั้งหมดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS

ปี 2003 กงยูประเดิมผลงานต้นปีด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา My Tutor Friend โดยกงยูได้รับบทเป็น Jong Soo เด็กนักเรียนมัธยมจอมหาเรื่องที่พยายามจะเอาชนะ Ji Hoon (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) ให้ได้ทุกวิธีทาง ในส่วนของผลงานละครในปีนี้กงยูก็มีงานละครเข้ามาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง 20 Years และ Screen โดยละครทั้งสองเรื่องออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจากนั้นกงยูก็ยังมีละครสั้นเรื่อง Kim Sung-Joon Meets Lee Yoo-Jung ที่ฉายให้ดูเฉพาะทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้น โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ Sung Yuri

ปี 2004 กงยูได้รับบทนำเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้เรื่อง Spy Girl โดยกงยูได้รับบทเป็น Ko Bong หนุ่มขี้อายที่เกิดไปตกหลุมรักสายลับสาวชาวเกาหลีเหนือ Kye Soon (รับบทโดย Kim Jung-Hwa) ที่แอบเข้ามาเกาหลีใต้เพื่อสืบหาข้อมูลลับสุดยอดของทางเกาหลีใต้ ล่าสุดกงยูกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกสองเรื่องด้วยกันที่กำลังเข้าฉายปลายปีนี้ เรื่องแรกคือ Mr. Gam's Victory ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องจริงของสุดยอดนักเบสบอลผู้เป็นตำนานของเกาหลี Kam Sa-Yong (รับบทโดย Lee Beom-Su) มาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยกงยูจะรับบทเป็นนักกีฬาเบสบอลในทีมเดียวกันกับ Kam Sa-Yong และภาพยนตร์อีกเรื่องขอ'กงยูก็คือเรื่อง S Diary โดย S Diary เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของสมุดบันทึกลับของหญิงสาวคนหนึ่ง (รับบทโดย Kim Seon-A) ที่เก็บความลับเกี่ยวกับชายหนุ่มต่างๆมากมายที่เข้ามาในชีวิตเธอตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกงยูจะรับบทเป็นหนึ่งในชายหนุ่มที่เป็นอดีตคนรักของหญิงสาวเจ้าของไดอารี่ลับเล่มนั้น
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Train to Busan(2016)   ...ซอกวู