Top

Ben Affleck (เบน แอฟเฟล็ค)

ประวัติย่อ

นักแสดงและนักเขียนบทภาพยนตร์หนุ่ม เบ็น แอฟเฟล็ค (ชื่อเกิด Benjamin Geza Affleck-Boldt) เกิดที่ เมืองเบิร์คเลย์, รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1972 แต่ไปเติบโตที่เมืองแคมบริดจ์, รัฐแมสซาชูเซ็ตต์ส พ่อแม่ของเขาแยกทางกันหลังจากเขาเกิดได้ไม่นาน และหย่าขาดจากกันตอนเขาอายุได้ 11 ขวบ หนังเรื่องแรกที่เขาร่วมแสดง คือ The Dark End of the Street (1979) ซึ่งเป็นหนังอินดี้ที่สร้างโดยเพื่อนคนหนึ่งของครอบครัวของเขา ตอนอายุได้ 8 ขวบ เขาปรากฎตัวในหนังเรื่อง The Voyage of the Family ของ พีบีเอส และในปีเดียวกันนั้น เขาได้รู้จักกับเพื่อนบ้านอายุ 10 ขวบคนหนึ่ง คือ แมทท์ เดมอน ต่อมา ทั้งคู่เข้าเรียนหนังสือที่โรงเรียน แคมบริดจ์ รินดจ์ แอนด์ ลาติน ซึ่งทั้งคู่เรียนการละครด้วยกัน ช่วงที่เรียนอยู่ไฮสคูล เบ็น แอฟเฟล็ค ปรากฏตัวในละครโทรทัศน์หลาย ๆ เรื่อง

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Argo (2012)
The Town (2010)
The Batman (0000)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

The Town (2010)
The Batman (0000)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Justice League (2017)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Live by Night (2017)
โจ คอฟลิน
The Accountant (2016)
คริสเตียน วูลฟฟ์
Suicide Squad (2016)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Gone Girl (2014)
นิค ดันน์
Runner Runner (2013)
ไอแวน บล็อค
To the Wonder (2013)
นีล

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Justice League (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
The Batman (0000)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา