BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Khamly Philavong (คำลี่ พิลาวง)

Khamly   Philavong (คำลี่ พิลาวง)
ชื่ออื่นๆ : อาลี่
วันเกิด : 26/02/1989
ที่เกิด :   ประเทศลาว
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป คำลี่ พิลาวง งานเปิดตัว ผ้าพันคอแดง ดูอัลบั้มภาพ รูปคำลี่ งานเปิดตัว สะบายดี หลวงพะบาง ดูอัลบั้มภาพ รูป คำลี่ สัมภาษณ์สบายๆ ดูอัลบั้มภาพ รูป คำลี่ พิลาวง งานเปิดตัว ผ้าพันคอแดง ดูอัลบั้มภาพ รูป คำลี่ สัมภาษณ์สบายๆ ดูอัลบั้มภาพ รูป คำลี่ พิลาวง งานเปิดตัวภาพยนตร์ The return ผีทวงคืน
:: ประวัติย่อ ::

คำลี่ พิลาวง เป็นลูกครึ่งจีน-ลาว พ่อของเธอเป็นคนจีนส่วนแม่เป็นลาว ทำให้เธอสามารถพูดได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาลาว จีน และอังกฤษ ปัจจุบันคำลี่อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยหัวเฉียว แห่งเมืองเซียะเหมิน ประเทศจีน และด้วยความที่เป็นคนสนใจด้านการแสดงและชอบแสดงออก คำลี่จึงเข้าประกวด Miss Lux 2006 และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับสองมาครองได้สำเร็จ ส่วนงานด้านวงการบันเทิงเธอเริ่มจากการเดินแบบ ถ่ายแบบตามนิตยสาร ถ่ายโฆษณาเป็นพรีเซนเตอร์ของโทรศัพท์ 

 

สำหรับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง "สะบายดี หลวงพะบาง" ถือเป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ซึ่งคำลี่เปิดใจถึงงานแสดงครั้งแรกของเธอว่า ที่ได้มาแสดงเรื่องนี้มันเป็นความบังเอิญ พอดีเพื่อนของพี่สาวของคำลี่ได้มาแนะนำว่ามีการแคสต์หน้ากล้องหนังเรื่องแรกของลาว พอคำลี่รู้ก็เลยอยากลองสิ่งใหม่ๆ เพราะว่าชอบทางด้านการแสดงอยู่แล้ว พอรู้ข่าวก็เลยเข้ามาแคสต์ลองดู 

 

นที่ทดสอบจำได้ว่าเขาจะมีบทให้อ่านแล้วก็ให้เราเล่นไปตามบทให้เขาดูว่า เราสามารถแสดงได้หรือไม่ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก แต่ก็ต้องพยายามตั้งสมาธิให้ดีๆ จำบทพูดให้ได้ จากนั้นก็มีโทรศัพท์บอกว่าได้เล่น พอรู้ว่าได้รับเลือกคำลี่ก็พยายามฝึกฝนตัวเองอยู่หน้ากระจกตลอด พอวันเปิดกล้องจริงๆ ก็ยังตื่นเต้นอยู่ เพราะต้องแสดงต่อหน้าทีมงานหลายๆ คน แต่ก็ไม่เครียดมาก เพราะผู้กำกับ (โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน) เป็นคนผ่อนคลายสบายๆ และใจเย็น ส่วนอนันดา (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ก็คอยช่วยทำอารมณ์เยอะ 

 

สำหรับงานในวงการบันเทิงนั้น คำลี่ เปิดเผยว่า การเป็นนักแสดงนี่เป็นความฝันค่ะ ส่วนตัวแล้วก็เคยคิดมาก่อนว่าอยากอยู่วงการบันเทิง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรือลาว เพราะว่าคำลี่เป็นคนที่ชอบในศิลปะการแสดงอยู่แล้วถ้ามีโอกาศก็จะทำเสมอ คำลี่ศึกษาอยู่ ชั้นปีที่ 3 เอกการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหัวเฉียว แห่งเมืองเซียะเหมิน ประเทศจีน พูดได้ 3 ภาษา ภาษาลาว จีน อังกฤษ แต่ไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ และเธอเผยว่าไม่ถนัดด้านคอมพิวเตอร์ (และเล่น hi5, twitter, facebook หรือ MSN ไม่เป็น)

ผลงานที่ประเทศลาว
- รองชนะเลิศอันดับ 2 Miss Lux 2006
- ฟรีเซ็นเตอร์ โทรศัพท์มือถือ Lao asia
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ผีทวงคืน(2014)   ...สาวชาวลาว
ผ้าพันคอแดง(2012)   ...เมียของหมอสิท
สะบายดี วันวิวาห์ (2011)   ...คำ
สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ(2010)   ...สอน ไพรวัลย์
สะบายดี หลวงพะบาง(2008)   ...น้อย

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "ฉากที่ประทับใจ น่าจะเป็นฉากที่ บายศรีสู่ขวัญ ฉากแต่งงาน รู้สึกอินกับมัน อินกับมันที่ว่า อุ้ยได้ใส่ชุดเจ้าสาวด้วย "