Top

สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้)

ประวัติย่อ

สุดารัตน์ บุตรพรม หรือรู้จักกันในชื่อ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย (เกิดวันที่ 15 มีนาคม 2522) เป็นนักแสดงตลกหญิงชาวไทย รูปร่างเตี้ย ตัวเล็ก กล้าแสดงออก เกิดที่จังหวัดอุดรธานี จบการศึกษามัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงระดับปริญญาตรีจนสำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยช่วงแรกมักจะมาเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลาย ๆ ตอน ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นตัวประกอบในหลาย ๆ เรื่อง เช่น แหยม ยโสธร, โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ว้อหมาบ้ามหาสนุก ฯลฯ จนได้เป็นนางเอก ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ และเป็นพิธีกรรายการ ล้วงลับตับแตก ทางโมเดิร์นไนน์

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

หอแต๋วแตก แหกนะคะ (2015)
อุษาสวรรค์
ปอบหน้าปลวก (2014)
ตุ๊ยตุ่ย
OMG คุณผีช่วย (2013)
คิตตี้
ปัญญาเรณู 2 (2012)
อภัสรา
30+ โสด ON SALE (2011)
ยี้
ฮักนะ'สารคาม (2011)
เจ๊อุบล

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา