BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

สุดารัตน์ บุตรพรม

  (สุดารัตน์ บุตรพรม)
ชื่ออื่นๆ : ตุ๊กกี้
วันเกิด : 15/03/1979
ที่เกิด : อุดรธานี  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ งาน แถลงข่าว ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ งานแถลงข่าวปอบหน้าปลวก ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ งานเปิดตัวหนัง พุ่มพวง ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ งานแถลงข่าวปัญญาเรณู2 ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ งานแถลงข่าวปอบหน้าปลวก ดูอัลบั้มภาพ รูป ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ งานแถลงข่าว คาราบาว เดอะ ซีรีส์
:: ประวัติย่อ ::

สุดารัตน์ บุตรพรม หรือรู้จักกันในชื่อ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย (เกิดวันที่ 15 มีนาคม 2522) เป็นนักแสดงตลกหญิงชาวไทย รูปร่างเตี้ย ตัวเล็ก กล้าแสดงออก เกิดที่จังหวัดอุดรธานี จบการศึกษามัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงระดับปริญญาตรีจนสำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยช่วงแรกมักจะมาเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลาย ๆ ตอน ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นตัวประกอบในหลาย ๆ เรื่อง เช่น แหยม ยโสธร, โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ว้อหมาบ้ามหาสนุก ฯลฯ จนได้เป็นนางเอก ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ และเป็นพิธีกรรายการ ล้วงลับตับแตก ทางโมเดิร์นไนน์

รายการโทรทัศน์
- ชิงร้อยชิงล้าน ออกอากาศทาง ช่อง 7, ช่อง 3, ช่อง 5
- ตลกหกฉาก ออกอากาศทาง ช่อง 5 (21 ตุลาคม 2550 - 27 ธันวาคม 2551, 24 เมษายน 2552 - ปัจจุบัน)
- แผงลอยคอยเก้อ จากรายการ ระเบิดเถิดเทิง ออกอากาศทาง ช่อง 5 (30 พฤศจิกายน 2551 - 27 กันยายน 2552)
- ซิทคอมสั้น ขำเท่ห์เฮฮากับรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ จากรายการ หม่ำโชว์ ออกอากาศทาง ช่อง 5 (2552 - 2553)
- สตาร์ทความฮากับรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ จากรายการ เท่ง โหน่ง ผจญภัย ออกอากาศทาง ช่อง 5
- ล้วงลับตับแตก ออกอากาศทาง ช่อง 9 (2 กรกฎาคม 2552 - 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554)
- แฟกทอรีที่รัก ออกอากาศทาง ช่อง 3 (บั้งไฟสตูดิโอ 5 กันยายน 2552 - 26 มิถุนายน 2553)
- วงษ์คำเหลา เดอะซีรีส์ ออกอากาศทาง ช่อง 9 (บั้งไฟสตูดิโอ 17 เมษายน 2553 - ปัจจุบัน)
- ล้วงลับ upLoad ออกอากาศทาง ช่อง 9 (3 มีนาคม 2554 - 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555)
- ล้วงลับตับแตก ตุ๊กกี้ ตุ๊กกี้ โชว์ ออกอากาศทาง ช่อง 9 (23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 - 8 มีนาคม พ.ศ. 2555)
- ล้วงลับตับแตก โชว์ ออกอากาศทาง ช่อง 9 (15 มีนาคม พ.ศ. 2555 - 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555)
- ตุ๊กกี้ ตุ๊กกี้ โชว์ ออกอากาศทาง เวิร์คพอยท์ ทีวี (6 มิถุนายน พ.ศ. 2555 - ปัจจุบัน)
- พฤหัสอัศจรรย์ ออกอากาศทาง ช่อง 9 (12 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 - 31 มกราคม พ.ศ. 2556)
- My Man Can แฟนฉันเก่ง ออกอากาศทาง ช่อง 9 (4 มีนาคม พ.ศ. 2556 - ปัจจุบัน)
- ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ (ซีซั่น 3) ออกอากาศทาง ช่อง 3 (2 มิถุนายน พ.ศ. 2556 - 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556)

มิวสิกวิดีโอ
- เพลงสะบัดบ๊อบ ของ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ
- เพลงน้องสวยไหมคะ ของ น.ส.ทองใบ
- เพลง กินตับ ของ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ
- เพลง คนสำคัญประจำบ้าน ของพลพล พลกองเส็ง

หนังสือ
- (2552) อักลี่ ตุ๊กกี้

โฆษณา
- โตโยต้า วีโก้ (คู่กับ ป๋อ ณัฐวุฒิ)
- ลูกอม คลอเร็ท ชุด เครื่องบิน
- ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ Vixol ชุด ไม่ออก
- ยามาฮ่า สปาร์ค นาโน (คู่กับ โหน่ง ชะชะช่า)
- มิสทิน โครงการครอบครัวออมทรัพย์
- โครงการ สสส ชุด ลดพุง ลดโรค
- ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม "ซันซิล" (คู่กับ พัชราภา ไชยเชื้อ)
- โออิชิ “รหัสโออิชิ ลุ้นรวยทุกชั่วโมง” (คู่กับ โหน่ง ชะชะช่า และ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ)

รางวัล
- ตลกหญิงแห่งปี
- รางวัล เกิด อวอร์ด (เกิดมาฮา) ปี 2555

http://www.tukkyfanclub.com

เว็บไซต์แฟนคลับ ตุ๊กกี้

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานเพลง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
สตรีเหล็กตบโลกแตก(2014)   ...ครูบี๋
ปอบหน้าปลวก(2014)   ...ตุ๊ยตุ่ย
OMG คุณผีช่วย (2013)   ...คิตตี้
ปัญญาเรณู 2(2012)   ...อภัสรา
30+ โสด ON SALE(2011)   ...ยี้
ฮักนะ'สารคาม(2011)   ...เจ๊อุบล
เท่งโหน่ง จีวรบิน(2011)   ...นกตุ๊กกี้
สุดเขต สเลดเป็ด(2010)   ...กิฟซี่
กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว(2010)   ...แมว
สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก(2010)   ...ครูอิน
ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ(2010)   ...เจ้าหญิงตุ๊กกี้
หอแต๋วแตก แหกกระเจิง(2009)   ...อุษามณี
วงษ์คำเหลา(2009)   ...หญิงนุช
แต๋วเตะตีนระเบิด(2009)   ...ตุ๊กกี้
ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก(2008)   ...กระแต

ผลงานเพลงที่ผ่านมา
เพลง - กะละมัง คลิก ฟังเพลง

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "30+โสดON SALEนี้ สำหรับตุ๊กกี้แล้วจะเป็นคนที่มีบรรทัดฐานในการรับเล่นหนังของตัวเองคือ ฉันต้องเล่นหนังอารมณ์ดี"