Top

ประวัติย่อ

สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง ผู้ก่อตั้งบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2513 (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในปี พ.ศ. 2545) เขาเกิดและโตในย่าน เวิ้งนาครเกษม ในครอบครัวค้าขายของลายคราม พออายุได้ 10 ขวบได้หัดค้าขายโดยซื้อ การ์ตูน มาให้เช่าหน้าโรงหนัง ขายตั๋วผี จนอายุได้ 19 ปี ได้เป็นผู้จัดการโรงหนัง ใช้ยุทธวิธีฉายหนังใหม่ 2 เรื่องควบให้เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยพอหนังออกจากโรงหนังชั้นหนึ่งก็รีบนำมาฉายตัดหน้าโรงหนังคู่แข่ง ทำรายได้จากเดือนละ 80,000 บาทพุ่งไปเป็น 200,000 บาท

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานอื่น ๆ

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

ทองดีฟันขาว (2017)
อำนวยการสร้าง
โรงเรียนผี (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
อาม่า (2016)
อำนวยการสร้าง
บุปผาอาริกาโตะ (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง
อาปัติ (2015)
ผู้อำนวยการสร้าง
แม่เบี้ย (2015)
อำนวยการสร้าง
มนต์เลิฟสิบหมื่น (2015)
อำนวยการสร้าง
The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ (2014)
อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา