หนัง ภาพยนตร์ บันเทิง
ลงทะเบียนใหม่
ลืมรหัสผ่าน
ทั้งหมด
ชื่อเรื่อง
ชื่อบุคคล
ปีที่ฉาย(ค.ศ.)
วันเกิด(ค.ศ.)
คำสำคัญ
เพลง
ทั่วไป
Now Showing
Man of Steel
The Silent War
True Love
7500
After Earth
Hummingbird
ดู Now Showing ทั้งหมด
BOX OFFICE
6 - 9 มิ.ย. 2556 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
After Earth
24.4
24.4
2.
Now You See Me
18.5
69.8
3.
Fast & Furious 6
12.5
201.3
4.
Hummingbird
2.5
2.5
5.
The Hangover 3
1.9
13.2
14 -16 มิ.ย. 2556 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
Man of Steel
113.0
125.0
2.
This is the End
20.5
32.8
3.
Now You See Me
10.3
80.0
4.
Fast & Furious 6
9.4
219.5
5.
The Purge
8.2
51.8
วิจารณ์หนังใหม่
Man of Steel - บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน
คะแนน
อ่านวิจารณ์
รีวิวหนังวันวาน
Small Soldiers (ทหารจิ๋วไฮเทคโตคับโลก)
คะแนน
อ่านวิจารณ์
ข่าวฮอต
นาทีสยองของปันปัน กลางกองถ่ายหนังผีวัยรุ่น 'LAST SUMMER ฤดูร้อนนั้น...ฉันตา...
เปิดงานเมืองคานส์เหล่าคนดังเดินพรมแดงกลางสายฝน
คืนนี้ ห้าทุ่มเตรียมพบกับตัวอย่างมาใหม่ซับไทยของ Pacific Rim
จางกึนซอก ระเบิดความมันเกินร้อย! แดนซ์กระจาย
เอ็ม วี ดี แนะนำภาพยนตร์ ประจำเดือน มิถุนายน 2556
กิจกรรมชิงรางวัล
กิจกรรมชิงของพรีเมี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Hangover 3
(เสื้อกล้าม 1 ตัว / เสื้อยืด 1 ตัว / หมวก 2 ใบ)
ดูชิงรางวัลทั้งหมด
สัมภาษณ์ดารา
พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
ในวันที่เลิกกัน แต่รักของ พลอย ยังคงอยู่
อ่านสัมภาษณ์
Popular Click
1.Man of Steel
(3459)
2.Now You See Me
(3298)
3.After Earth
(3219)
4.Fast and Furious 6
(2248)
5.ยังบาว เดอะมูฟวี่
(2202)
1.วิน ดีเซล
(4889)
2.เจสัน สเตทแธม
(3387)
3.ซุง กัง
(2792)
4.อินทิพร แต้มสุขิน
(2441)
5.ธนา เอี่ยมนิยม
(1858)
Untitled Document
ดูดวงปี2556,
ปีชง 2556 ,
Instagram ดารา ,
The Star 9 ,
หยกเลือดมังกร
คุณสามี กํามะลอ ที่รัก,
แม่ปูเปรี้ยว,
มณีสวาท,
เสือสมิง,
แม่เปียดื้อ,
บ่วงวันวาร ,
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ,
แรงปรารถนา,
วันดีปี 2556 ,
ปฏิทิน 2556 ,
วันหยุด 2556
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
ข้อมูลส่วนตัว
อัลบั้มภาพ
ข่าวดารา
ชื่ออื่นๆ
:
ปู
วันเกิด
:
02/11/1967
ที่เกิด
:
หนองคาย Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่
:
ส่วนสูง
:
:: ประวัติย่อ ::
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ที่ จ.หนองคาย โดยมีพ่อเป็นผู้ช่วยแพทย์ในโรงพยาบาล ที่อยู่ใกล้บ้าน พงษ์สิทธิ์เรียนหนังสือจบจากภาคอีสานที่บ้าน ก็เดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นนักดนตรี โดยมีนักดนตรีที่นับถือและชื่นชอบใน 2 คน คือ หงา คาราวาน (สุรชัย จันทิมาธร) และ เล็ก คาราบาว (ปรีชา ชนะภัย) ในระยะแรกได้ร่วมงานกับคาราวานโดยเป็นนักดนตรีในวง จนในที่สุดก็ได้ออกอัลบั้มชุดแรกในปี พ.ศ. 2530 ชื่อชุด "ถึงเพื่อน" กับบริษัทบัฟฟาโล เฮด ที่มีสมาชิกของวงดนตรีคาราบาว เป็นผู้ดูแล งานชุดนี้ไม่ถือว่าประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก แต่ก็มีเพลงฮิตอย่าง ถึงเพื่อน... ที่ถูกเปิดให้ได้ยินกันบ่อย ๆ ในยุคนั้น
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เริ่มเป็นที่รู้จักในปี พ.ศ. 2534 จากเพลง ตลอดเวลา ในอัลบั้ม "เสือตัวที่ 11" ซึ่งออกกับสังกัดรถไฟดนตรี และเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหลายเพลงในอัลบั้มชุดถัดมา "บันทึกการเดินทาง" ไม่ว่าจะเป็น คิดถึง, โรงเรียนของหนู, เธอ...ผู้เสียสละ, ไทรโศก, แม่ เป็นต้น
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มีชื่อเล่นว่า "ปู" แต่บางครั้งแฟนเพลงจะนิยมเขาว่า "คำภีร์" ตามชื่อนามสกุลที่เจ้าตัวเรียกตัวเองในแต่ละอัลบั้ม โดยในปี พ.ศ. 2536 พงษ์สิทธิ์ ก็ออกอัลบั้มชุดต่อมา คือ "มาตามสัญญา" มีเพลงที่เป็นที่รู้จักกันคือเพลง สุดใจ, ไถ่เธอคืนมา และ มาตามสัญญา ที่ได้มีโอกาสร่วมร้องกับเล็ก คาราบาว ศิลปินรุ่นพี่ที่เขาชื่นชอบอีกด้วย โดยช่วงปีนั้น พงษ์สิทธิ์ได้รับความนิยมสูงสุด จนได้รับฉายาว่า "ตำนานเพลงเพื่อชีวิตรุ่นที่ 3" (ต่อจาก คาราวาน และ คาราบาว) และได้โอกาสเปิดการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกขึ้น ใช้ชื่อว่า "เปิด - ปิด สัญญา" ขึ้นที่เอ็มบีเค ฮอล มาบุญครอง เซนเตอร์
หน้าปกอัลบั้ม ปลั๊กหลุด อัลบั้มอะคูสสติกที่ออกร่วมกับ เล็ก คาราบาว (พ.ศ. 2536)พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นนักร้องที่มีโทนเสียงไพเราะ มีลูกคอก้องกังวาล เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้นเพลงที่เป็นที่นิยมและรู้จักของแฟนเพลงมาจนถึงปัจจุบัน มักจะเป็นเพลงช้า เนื้อหาซึ้ง ๆ บรรยายถึงความรักหรือความเหงาเป็นต้น ตามรายชื่อดังที่ได้กล่าวมาในข้างต้น และในส่วนของเพลงเร็ว ที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ หนุ่มน้อย, ยอดชาย, ทองดี ทองเค, นักแสวงหา เป็นต้น
ปัจจุบัน ด้วยสภาพกระแสดนตรีในประเทศไทยเปลี่ยนไป ชื่อเสียงและผลงานของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เริ่มสร่างซาความนิยมและกล่าวถึงลง แต่พงษ์สิทธิ์ก็ยังได้ผลิตงานออกมาเป็นระยะ ๆ และผลงานของเขา ก็ยังคงเป็นที่นิยมของกลุ่มแฟนเพลงเพื่อชีวิตอยู่เหมือนเดิม
อัลบั้มปัจจุบัน ของวงคำภีร์ คือ อัลบั้มบันทึกคนบนถนน และอัลบั้ม บันทึกคอนเสิร์ต 19 เข้า 20 เสือออกลายพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ต ในโอกาสย่างเข้าสู่ทศวรรษที่สองในการทำงานดนตรีของตัวเอง และในปีพ.ศ. 2550 พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ก็ได้ออกอัลบั้ม "วันใหม่" เป็นอัลบั้มชุดล่าสุด
ประวัติเรียงตาม ::