BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

Pongpat Wachirabunjong (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง)
ชื่ออื่นๆ : อ๊อฟ
วันเกิด : 02/09/1961
ที่เกิด : กำแพงเพชร  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 300/117 ซ.ลาดพร้าว35/1
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป อ๊อฟ พงษ์พัฒน์  เข้ากองถ่ายหนัง The Dog ดูอัลบั้มภาพ รูป อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ งานเปิดตัวหนัง อุโมงค์ผาเมือง ดูอัลบั้มภาพ ชิงหมาเถิด ดูอัลบั้มภาพ รูป อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ งานแถลงข่าวหนัง อุโมงค์ผาเมือง ดูอัลบั้มภาพ รูป อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ งานประกาศผลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 28 ดูอัลบั้มภาพ รูป อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ งานแถลงข่าวหนัง อุโมงค์ผาเมือง
:: ประวัติย่อ ::

พงษ์พัฒน์ เรียนจบระดับปริญญาตรีทางด้านพลศึกษา มีพ่อแม่เป็นครู เข้าไปเป็นพนักงานที่บริษัทผลิตรองเท้ากีฬาแห่งหนึ่ง โดยดูแลงานในส่วนของฝ่ายผลิตภัณฑ์ทั้งงานผลิตและการตลาด แต่หลังจากนั้นก็ได้เข้ามาเป็น 1 ในคนทางบ้านที่สมัครเข้าแข่งขันในรายการเกมโชว์ที่โด่งดังในยุคนั้น คือ มาตามนัด และ พลิกล็อก และเป็นที่เข้าตาทีมงานบริษัทเจเอสแอล เมื่อทางบริษัทกำลังจะเปิดตัวละครเรื่องใหม่ที่ต้องการนักแสดงที่มีบุคลิกกำยำ แข็งแรง พงษ์พัฒน์จึงถูกเรียกให้เข้ามาทดสอบการแสดง จนได้แสดงละครครั้งแรกคือเรื่อง เมฆินทร์พิฆาต ในปี พ.ศ. 2528 ถือเป็นการเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว และเริ่มมีงานละครอีกหลายเรื่องในระยะเวลาต่อมา

พงษ์พัฒน์มีชื่อเสียงจากการเป็นนักร้องในแนวร็อก สังกัดคีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ โดยได้ออกผลงานเพลงของตนเองจำนวน 7 ชุด ก่อนจะพลิกบทบาทมาอยู่เบื้องหลังในฐานะผู้กำกับละครและภาพยนตร์ ควบคู่กับงานแสดง และงานร้องเพลงตามที่ว่าจ้าง
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแต่ง - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
ชิงหมาเถิด(2010)   ...
แฮปปี้เบิร์ธเดย์(2008)   ...
Me Myself(2007)   ...

ผลงานแต่งที่ผ่านมา
ชิงหมาเถิด(2010)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
อันธพาล(2012)   ...เฮียเซ้ง
อุโมงค์ผาเมือง(2011)   ...สัปเหร่อ
ช็อคโกแลต(2008)   ...NO. 8
โอปปาติก เกิดอมตะ(2007)   ...ธุวชิต
เสือคาบดาบ(2005)   ...ผู้พันเก้ายอด
7 ประจันบาน 2(2005)   ...จ่าดับ จำเปาะ
ซาไก ยูไนเต็ด(2004)   ...เปาตุ๊
คืนไร้เงา(2003)   ...ชาติชาย
7 ประจัญบาน(2002)   ...จ่าดับ จำเปาะ
สุริโยไท(2001)   ...สมเด็จพระชัยราชาธิราช
อันดากับฟ้าใส(1997)   ...สมบัติ