Top

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง (ตั้ว, นรัณยู วงษ์กระจ่าง)

ประวัติย่อ

ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หรือ นรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดง พิธีกร ผู้กำกับละคร ผู้กำกับภาพยนตร์ นักการเมืองชาวไทย ซึ่งก่อนที่จะก้าวเข้ามาในวงการบันเทิง เขาเคยเป็นสถาปนิกมาก่อน ในขณะที่ยังเรียนอยู่เขาเคยร่วมกิจการการแสดงโดยแสดงละครของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 จบเรียนจบก็มีงานในวงการชิ้นแรกด้วยการแสดงเป็นตัวประกอบใน "รายการเพชฌฆาตความเครียด" โดยผลงานละครโทรทัศน์เรื่องแรก คือ เก้าอี้ขาวในห้องแดง (2527) จากนั้นก็มีผลงานทางด้านการแสดงมากมาย ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และละครเวทีอีกมากมาย ปัจจุบัน ศรัณยูเป็นผู้จัดละครและผู้กำกับการแสดง ผลิตละครโทรทัศน์ ในนาม "สามัญการละคร" มีผลงานการกำกับละครเรื่อง "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" (2556), หัวใจเถื่อน (2557), รอยรักแรงแค้น (2558), บัลลังก์หงส์ (2559) เป็นต้น ด้านชีวิตครอบครัว สมรสกับ หัทยา เกตุสังข์ นักแสดงและดีเจชื่อดัง มีบุตรสาวฝาแฝด ชื่อ ลูกหนุน และลูกหนัง

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

องค์บาก 3 (2010)
จอมราชันย์
สวย...ซามูไร (2009)
วายิบ
องค์บาก 2 (2008)
พระยาราชเสนา
สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา (2008)
กัปตันฤทธิ์ (สลัดตาเดียว)
13 เกมสยอง (2006)
สุรชัย
ซุ้มมือปืน (2005)
อิฐ อัมพวา

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา