BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
11 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
39.0
39.0
3.
12.0
12.0
4.
9.8
9.8
5.
7.5
124.9

Popular Click

Untitled Document
   
 

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

  (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง)
ชื่ออื่นๆ : ตั้ว
วันเกิด : 17/10/1960
ที่เกิด :   Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 378/2 ซ.เทิดไทย 49 ปากคลองภาษีเจริญ กทม. 10700
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion ดูอัลบั้มภาพ งานแถลงข่าว ภาพยนตร์เรื่อง The Passion
:: ประวัติย่อ ::

ศรันยู วงษ์กระจ่าง เป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการบันเทิงของเมืองไทย คุณศรัณยูเคยเล่าว่าที่เข้ามายึดอาชีพในวงการนี้ เนื่องจากอาชีพสถาปนิกในเวลานั้น ยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางในสังคมไทยทั่วไป ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังไม่เติบโตเช่นอีก 5-6 ปีหลังจากนั้น สถาปนิกจบใหม่หลายๆ คน เลือกที่จะเรียนต่อ หรือไม่ก็ไปทำงานต่างประเทศ ศรันยูเล่นละครถาปัดฯ และทำกิจกรรมอื่นๆ ในมหาวิทยาลัยจนเป็นที่รู้จักของคนรุ่นใหม่ มีโอกาสก้าวเข้าสู่อาชีพการแสดงและธุรกิจบันเทิง น่าจะใช้โอกาสนี้สร้างชื่อเสียง และทำให้คนรู้จักว่าเป็นสถาปนิก จบจากคณะสถาปัตย์ฯ
แต่งงานกับ หัทยา ดีเจชื่อดัง มีบุตรสาวฝาแฝด จบการศึกษาจากคณะสถาปัตย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย
ผลงาน
- ผู้จัดค่าย และผู้กำกับ คลิกเทเลวิชั่น
- ละครเรื่อง วนาลี,ด้วยแรงแห่งรัก
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานกำกับ - ผลงานแต่ง - ผลงานแสดง

ผลงานกำกับที่ผ่านมา
คนโขน(2011)   ...
อำมหิต...พิศวาส(2006)   ...

ผลงานแต่งที่ผ่านมา
คนโขน(2011)   ...
อำมหิต...พิศวาส(2006)   ...

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
องค์บาก 3(2010)   ...จอมราชันย์
สวย...ซามูไร(2009)   ...วายิบ
องค์บาก 2(2008)   ...พระยาราชเสนา
สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา(2008)   ...กัปตันฤทธิ์ (สลัดตาเดียว)
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 ตอน องค์ประกันหงสา(2007)   ...สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ
อำมหิต...พิศวาส(2006)   ...ชัย
13 เกมสยอง(2006)   ...สุรชัย
ซุ้มมือปืน(2005)   ...อิฐ อัมพวา
ชื่อชอบชวนหาเรื่อง(2003)   ...
เกิร์ลเฟรนด์ 14 ใสกำลังเหมาะ(2002)   ...พ่อของติ๋ม
สุริโยไท(2001)   ... สมเด็จพระเฑียรราชา (พระเยาวราช, พระมหาจักรพรรดิ)
สตางค์(2000)   ...โรจน์