BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

จินตหรา สุขพัฒน์

  (จินตหรา สุขพัฒน์)
ชื่ออื่นๆ : แหม่ม
วันเกิด : 22/01/1965
ที่เกิด : กรุงเทพ  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 600/998 ม.สีวลี ถ.วิภาวดี-รังสิต อ.ลำลูกกา ปทุมธานี 12130
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา งานเปิดตัวบุญชู ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา
:: ประวัติย่อ ::

เป็นบุตรคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้อง 5 คนของคุณพ่อ ปรีดี สุขพัฒน์ กับคุณแม่ สมจิตร สุขพัฒน์
หลังเรียนจบ ม.ศ. 3ที่โรงเรียนวาสุเทวีย่านตรอกจันทน์ ก็เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนกิตติพาณิชย์ อยู่ในเซนต์หลุยส์ จนจบชั้น ปวช. จากนั้นก็เรียนต่อระดับปริญญาตรีสาขาวิชาบริหารทั่วไป และหมาด ๆ ก็เพิ่งจบปริญญาโทด้านรัฐประศาสนศาสตร์ สาขาการบริหารภาครัฐ มหาวิทยาลัยเกริก
ก่อนเริ่มเข้าวงการบันเทิงหลังเรียนจบ ปวช. ก็เข้าทำงานที่บริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติกส์ แผนกพัฒนาการขายของเพี้ยซ เพราะเรียนมาทางด้านเลขานุการ ต่อมาก็มีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์โดยการชักนำของ อำพล สุวรรณจิตร อาจารย์สอนแต่งหน้าเอ็มทีไอ โดยยังทำงานที่เพี้ยซด้วย
พี่ กอบสุข ก็มาดูแหม่มที่เพี้ยช เพราะต้องการดาราหน้าใหม่เล่นหนังของคุณ สักกะ จารุจินดา เรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา ก็ได้เล่นคู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร แต่ที่ทำให้มีคนรู้จักมากที่สุดก็คงจากหนังเรื่องบุญชู ที่เล่นคู่กับคุณ สันติสุข พรหมศิริ
ผลงาน
- ภาพยนตร์เรื่อง สองพี่น้อง,เมียแต่ง,แรงหึง,เหยื่อ,ครูไหวใจร้าย,คนทรงเจ้า,สมศรี 422 อาร์,แก้วกลางดง ฯลฯ
- ละคร เรื่องเชลยศักดิ์ ,สี่แผ่นดิน,ราชินีหมอลำ
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
รักจัดหนัก (2011)   ...แม่นัท ("ทอมแฮ้ง")
บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ (2010)   ...โมลี
BitterSweet BoydPod The Short Film(2008)   ...(บทเรียน)
บุญชู ไอ เลิฟ สระ อู(2008)   ...โมลี
ด้วยเกล้า(2006)   ...เสาแก้ว
เด็กหอ(2006)   ...
ฮวงจุ้ย ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต(2003)   ...หยก
ชื่อชอบชวนหาเรื่อง(2003)   ...
สตางค์(2000)   ...ขวัญตา