BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

จินตหรา สุขพัฒน์

  (จินตหรา สุขพัฒน์)
ชื่ออื่นๆ : แหม่ม
วันเกิด : 22/01/1965
ที่เกิด : กรุงเทพ  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 600/998 ม.สีวลี ถ.วิภาวดี-รังสิต อ.ลำลูกกา ปทุมธานี 12130
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่22 ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ดูอัลบั้มภาพ รูป แหม่ม จินตหรา งานประกาศผล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ดูอัลบั้มภาพ รูปแหม่ม จินตหรา งานเปิดตัวบุญชู
:: ประวัติย่อ ::

เป็นบุตรคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้อง 5 คนของคุณพ่อ ปรีดี สุขพัฒน์ กับคุณแม่ สมจิตร สุขพัฒน์
หลังเรียนจบ ม.ศ. 3ที่โรงเรียนวาสุเทวีย่านตรอกจันทน์ ก็เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนกิตติพาณิชย์ อยู่ในเซนต์หลุยส์ จนจบชั้น ปวช. จากนั้นก็เรียนต่อระดับปริญญาตรีสาขาวิชาบริหารทั่วไป และหมาด ๆ ก็เพิ่งจบปริญญาโทด้านรัฐประศาสนศาสตร์ สาขาการบริหารภาครัฐ มหาวิทยาลัยเกริก
ก่อนเริ่มเข้าวงการบันเทิงหลังเรียนจบ ปวช. ก็เข้าทำงานที่บริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติกส์ แผนกพัฒนาการขายของเพี้ยซ เพราะเรียนมาทางด้านเลขานุการ ต่อมาก็มีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์โดยการชักนำของ อำพล สุวรรณจิตร อาจารย์สอนแต่งหน้าเอ็มทีไอ โดยยังทำงานที่เพี้ยซด้วย
พี่ กอบสุข ก็มาดูแหม่มที่เพี้ยช เพราะต้องการดาราหน้าใหม่เล่นหนังของคุณ สักกะ จารุจินดา เรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา ก็ได้เล่นคู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร แต่ที่ทำให้มีคนรู้จักมากที่สุดก็คงจากหนังเรื่องบุญชู ที่เล่นคู่กับคุณ สันติสุข พรหมศิริ
ผลงาน
- ภาพยนตร์เรื่อง สองพี่น้อง,เมียแต่ง,แรงหึง,เหยื่อ,ครูไหวใจร้าย,คนทรงเจ้า,สมศรี 422 อาร์,แก้วกลางดง ฯลฯ
- ละคร เรื่องเชลยศักดิ์ ,สี่แผ่นดิน,ราชินีหมอลำ
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
รักจัดหนัก (2011)   ...แม่นัท ("ทอมแฮ้ง")
บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ (2010)   ...โมลี
BitterSweet BoydPod The Short Film(2008)   ...(บทเรียน)
บุญชู ไอ เลิฟ สระ อู(2008)   ...โมลี
ด้วยเกล้า(2006)   ...เสาแก้ว
เด็กหอ(2006)   ...
ฮวงจุ้ย ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต(2003)   ...หยก
ชื่อชอบชวนหาเรื่อง(2003)   ...
สตางค์(2000)   ...ขวัญตา