BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

เอนก อินทะจันทร์

  (เอนก อินทะจันทร์)
ชื่ออื่นๆ : แอนนา ชวนชื่น
วันเกิด : 00/00/1953
ที่เกิด : อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 
ดูอัลบั้มภาพ รูป แอนนา ชวนชื่น งานเปืดตัว Coffee Please ดูอัลบั้มภาพ รูป แอนนา ชวนชื่น งานเปืดตัว Coffee Please ดูอัลบั้มภาพ รูป แอนนา ชวนชื่น งานเปืดตัว Coffee Please ดูอัลบั้มภาพ รูป แอนนา ชวนชื่น งานเปืดตัว Coffee Please ดูอัลบั้มภาพ รูป แอนนา ชวนชื่น งานเปืดตัว Coffee Please  
:: ประวัติย่อ ::

แอนนา ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนแต้จิ๋ว มีชื่อจริงว่า เอนก อินทะจันทร์ เกิดที่อำเภออรัญประเทศ จากนั้นจึงมาเติบโตอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ [1]

มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการที่มีมุกตลกพูดไทยปนจีนแบบไม่ชัด ทำให้ความหมายผิด ๆ ถูก ๆ เช่น คำว่าคอยเป็นค*ย, ถูกต้อง เป็น ถั่วต้ม (นัดกับนัด), น้ำส้ม เป็น น้ำส้วม (แสบสนิทฯ) เป็นต้น

เดิมมีชื่อว่า ฮิปปี้ มกจ๊ก เนื่องจากไว้ผมยาวเหมือนฮิปปี้จริง ๆ โดยอยู่กับคณะมกจ๊กของ จตุรงค์ มกจ๊ก ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น แอนนา โดยการตั้งชื่อให้ของจตุรงค์ ต่อมาย้ายมาอยู่กับคณะชวนชื่น จึงได้ใช้ชื่อว่า แอนนา ชวนชื่น

ได้รับอิทธิพลการพูดไทยปนจีนแบบไม่ชัดนี้มาแต่เด็ก ๆ เนื่องจากแถวบ้านแวดล้อมไปด้วยคนไทยและคนจีนหลายเชื้อสายทั้งแต้จิ๋วและไหหลำ

เริ่มใช้มุกตลกแบบนี้มาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ในปี พ.ศ. 2549 ด้วยการรับบทเป็นโปรโมเตอร์ที่ล้อเลียน ทรงชัย รัตนสุบรรณ

ชีวิตส่วนตัวเคยเปิดร้านอาหารที่ถนนรามอินทรา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จากนั้นจึงได้ขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปแบบเปิดท้ายขายหลังรถกระบะและขายก๋วยเตี๋ยว ก่อนจะมาแสดงตลก
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
The One Ticket ตัวพ่อเรียกพ่อ(2014)   ...บก.ณภัทร
Sur-Real(2014)   ...
ฟัดจังโตะ(2013)   ...กวง
ATM เออรัก เออเร่อ(2012)   ...จ่าแซม
แวมไพร์สตรอเบอร์รี่(2011)   ...ผู้หมวด
สมอลล์รู กูแนว(2011)   ...เชฟมือทอง
บางคนแคร์ แคร์บางคน(2011)   ...ผู้การ
สุดเขต สเลดเป็ด(2010)   ...ยาม
เงา(2010)   ...(ของแม่)
บุปผาราตรี 3.2(2009)   ...หยวนวูปิง
โหดหน้าเหี่ยว 966(2009)   ...
หลวงพี่เท่ง 2 รุ่น ฮาร่ำรวย(2008)   ...เถ้าแก่ปี้ (มีสซิสซิปปี้)
แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า(2006)   ...
พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า(2005)   ...จ่อซึง F2